Monday, July 16 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Chào quốc kỳ đầu năm âm lịch Đinh Dậu tại tượng đài Việt Mỹ Dallas/Fort Worth, Texas

Nguyễn văn Lập

Arlington – Trong niềm bùi ngùi thương tiếc, Lễ thượng kỳ đầu năm Đinh Dậu 2017 tại Tượng đài Viêt Mỹ Dallas/Fort Worth, nằm trong công viên Veterans Park, thành phố Arlington, Texas đã diễn ra thật trang trọng vào lúc 11 giờ 30 trưa ngày Thứ Bảy 4 tháng 2 năm 2017.

Đây là lễ chào quốc kỳ truyền thống hàng năm do Horeos of South Vietnam Memorial Foundation (HSVMF) tổ chức tại tượng đài để nhớ về quê hương trong những Tết cổ truyền của dân tộc ta, và tri ân anh hùng chiến sĩ Việt Mỹ đã nằm xuống vì tự do cho Việt Nam. Rất đồng điệu cũng như để tỏ lòng kinh trọng khu di tích lịch sử này, Veterans Pasrk và Rotary Club một năm clean up đóng bóng tượng đài và dọn dẹp sách sẽ khu vực này ba lần để cộng đồng Việt Nam cử hành ba ngày Lễ lớn là Ngày Quốc Hận 30 tháng tư, Ngày Quân Lực 19 tháng 6, và Lễ thượng kỳ đầu năm âm lịch hôm nay. Năm nay tham dự có quý niên trưởng Đinh Thạch On, Trần Ngọc Kính, Huỳnh Kim Hiếu. Chủ tịch cộng đồng Dallas Phạm Quang Hậu. Hội trưởng Cao Niên Dallas, Trần Thủy Tiên. Hội trưởng Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam DFW, Nguyễn thị Đoan Trang, Phó Hội trưởng Hội Thân Hữu Thừa Thiên Huế, Trần Ngọc Tâm. Chi hội trưởng Gia Đình Mũ Đỏ DFW, Hoàng Côn. Hội trưởng Lực Lượng Đặc Biệt, Nguyễn Sỹ Đạt. Đại diện Hội Thiết Giáp, chiến hữu Phạm văn Hiệp. Đại diện Hội Quân Cảnh, Đặng Ngọc Reng, và một số chiến hữu Không Quân, Thủ Đức, Nha Kỷ Thuật. Quý phu nhân hiện diện đa số là vợ cựu quân nhân, hầu hết đều đeo khăn quàng cổ quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa làm cho khung cảnh rực rở hẳn lên trong bầu trời lạnh giá.

Chương trình do MC Liên Bích điều hành và Chi Hội Trưởng Hoàng Côn điều khiển nghi thức chào cờ và mặc niệm với các chiến sĩ Nhảy Dù thủ kỳ, cùng các chiến hữu các quân binh chủng thượng ba lá quốc kỳ Hoa Kỳ, Texas, và Việt Nam Cộng Hòa tại kỳ đài. Sau đó, niên trưởng Đinh Thạch On, Chủ tịch Phạm Quang Hậu, và Bác sĩ Đàng Thiện Hưng Chủ tịch HSVMF cùng lên đặt vòng hoa trước tượng đài chấm dứt phần nghi lễ.

Tiếp theo, Trưởng ban tổ chức, Bác sĩ Đàng thiện Hưng lên chào mừng quan khách và kính chúc mọi người hiện diện một năm mới an khang, và vạn sự như ý (Mời quý vị và các bạn đọc tiếp diễn văn Lể Thượng Kỳ ở cuối bài). Sau đó niên trưởng Huỳnh Kim Hiếu, niên trưởng Trần Ngọc Kính , Chủ tịch Phạm quang Hậu, Bà Trần Thủy Tiên, cựu Liên Hội Trưởng, Nguyễn Sỹ Đạt lần lượt lên chào mừng quan khách, ngõ lời tri ân anh hùng tử sĩ quốc gia, cựu chiến binh và tù nhân chính trị đã anh dũng chiến đấu bảo vệ tổ quốc rồi bị tù đày trong các trại tù cộng sản, và nguyện cầu cho quê hương sớm được tự do no ấm, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.

Riêng hai lời phát biểu của  bà Trần thị Kim, phu nhân niên trưởng Trần Ngọc Kính và bà Nguyễn thị Đoan Trang rất sắc bén khiến mọi người không ngờ. Bà Trần thị Kim nói tinh thần anh dũng một lòng vì nước vì dân của người lính Việt Nam Cộng Hòa là một tấm gương sáng ngời để phụ nữ chúng tôi khâm phục, tin tưởng và dậy dỗ con cháu noi theo, hình ảnh người lính ra trận bảo vệ tổ quốc, và người vợ ở nhà quán xuyến gia đình, cầu nguyện cho người chồng làm tròn bổ phận đối với quốc gia mãi mãi bất diệt về một thời chinh chiến trên quê hương, toàn dân ngưỡng mộ chiến sĩ quốc gia, và sự hy sinh của các anh không uổng phí vì được đồng bào tin tưởng và thương yêu, xin cầu nguyện cho các anh được nhiều sức khỏe tiếp tục công tác đấu tranh vì tự do dân chủ cho quê hương. Đặc biệt phần phát biểu của bà Đoan Trang nói lần đầu tiên tham dự tại đây, tận mắt thấy hình ảnh uy nghi sống động của hai người lính Việt Mỹ trên tượng đài với đôi chân vững chắc, gương mặt kiên quyết, và chiếc nón sắt đội trên đầu thách thức cả bầu trời khói lửa chiến tranh để bảo vệ tư do cho miền nam Việt Nam cho đồng bào thân yêu được sống còn, tượng đài được dựng nên nói lên lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của người lính hai quốc gia để cho chúng ta đời đời thương tiếc. Hình ảnh rất đẹp của tượng đài này có được cũng nhờ công sức của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, đã vượt qua bao khó khăn mới hoàn thành viên mãn, xin cãm ơn công khó của các anh, thay cho chúng tôi để hoàn thành di tích lịch sử ghi dấu bước chân của cộng đồng Việt Nam tỵ nạn tại thành phố Arlington này. Chương trình tiếp theo, mọi người hiện diện lên niệm hương trước bàn thờ tổ quốc cầu nguyện cho quốc thái dân an, cho đồng bào được tự do no ấm và mau thoát khỏi ách cai trị của cộng sản bạo tàn.

Lễ thượng kỳ đầu năm kết thúc vào lúc 2 giờ trưa với phần dùng cơm chung dã chiến rất quân đội do Ban tổ chức kính mời.


Diễn văn của Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Trưởng ban tổ chức cũng là Chủ tịch HSVMF

Kính thưa Quý Vị,

Tôi xin được đại diện Ban Tổ Chức gởi đến toàn thể quý vị lời chào và cám ơn trân trọng nhất, và kính chúc quý vị cùng toàn gia quyến một năm Đinh Dậu an khang thịnh vượng tràn đầy hạnh phúc sức khỏe, và vạn sự như ý.

Sự hiện diện của chúng ta trong buổi lễ Thượng Kỳ hôm nay cho thấy rằng tuy 42 năm đã trôi qua, nhưng Tổ Quốc Việt Nam Cộng Hòa vẫn còn sống mãi trong tâm thức chúng ta, và lá cờ vàng ba sọc đỏ vẫn còn sống mãi trong tâm hồn của những người Việt Nam xa xứ.  Sự hiện diện của chúng ta hôm nay tại Tượng Đài Chiến Sĩ Viêt Mỹ cho thấy rằng tuy 42 năm đã trôi qua, chúng ta vẫn không quên những hy sinh cao quý của những cựu chiến sĩ QLVNCH và Đồng Minh, những người thanh niên ưu tú năm xưa đã chiến đấu bảo vệ Miền Nam Việt Nam trong hai mươi năm dài triền miên khói lửa.

Hôm nay nhìn lá cờ vàng tung bay trong gió Tự Do, chúng ta bùi ngùi tưởng nhớ đến những lá cờ vàng ngày nào tung bay trên Cổ Thành Quảng Trị, trên thị trấn An Lộc, trên thị xã Kontum trong khói lửa chiến tranh đã được bảo vệ bằng máu xương, mồ hôi, và nước mắt của bao chiến sĩ QLVNCH trong những ngày tháng đau thương của Mùa Hè Đỏ Lửa 1972.  Hôm nay nhìn những chiến y trong màu áo trận, chúng ta bùi ngùi tưởng nhớ đến bao người lính đã nằm xuống trên chiến địa, bao người đã chôn thay trong những trại tù cải tạo, và bao người thương phế binh còn ở quê nhà sống đời tật nguyền bên lề xã hội.

42 năm đã trôi qua cùng 42 mùa xuân xa xứ.  Người Việt tha hương như những người Do Thái da vàng đã lưu vong trên bốn phương trời.  Nhưng không một quê hương thứ hai nào có thể làm ta quên được Đất Mẹ Việt Nam.  Bao ngày Tết đầy đủ thịt thà bánh mức không làm ta quên được những cái Tết quê nhà đạm bạc của những năm xưa.  Bao món ngon vật lạ không làm ta quên được nửa chén cơm độn khoai mẹ giả bộ no rồi để nhường lại cho con trong những tháng ngày kham khổ bửa đói bửa no sau ngày mất nước.  Những danh lam thắng cảnh của thế giới không làm ta quên được hình ảnh giòng sông tắm mát tuổi thơ chảy quanh thôn làng quê ngoại có đồng lúa vàng có lũy tre xanh.  Bao trường ca vẫn không làm ta quên được tiếng vỏng kỏ kẹt và lời mẹ ầu ơ ru con của buổi trưa hè. Bao văn chương trên thế giới cũng không làm ta quên được những câu ca dao vở lòng: “Chiều chiều ra đứng ngỏ sau. Trong về quê mẹ ruột đau chín chiều”.  Và cho đến lúc nhắm mắt lìa đời trong tâm trí ta không bao giờ phai nhạt hai chữ “Việt Nam”.

Xin cùng đốt một nắm hương tưởng niệm những người chiến sĩ đã chết cho quê hương, cho chúng ta được sống.  Xin cùng cầu nguyện cho dân tộc ta được bớt khổ đau, cho quê hương ta sớm vượt khỏi gong cùm cộng sản, cho ánh sáng Tự Do Dân Chủ và Bác Ái sớm được lan tràn khắp ba miền đất nước thân thương.

Xin cám ơn quý vị.

Chào quốc kỳChào quốc kỳ và mặc niệm

026

Thượng kỳ Việt Nam Cộng Hòa

040Từ phải, Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Niên trưởng Đinh Thạch On, và Chủ tịch Phạm Quang Hậu đặt vòng hoa trước tượng đài.

043

Đồng hương và chiến hữu tưởng nhớ anh hùng tử sĩ quốc gia và quân đội đồng minh đã hy sinh vì tự do cho miền nam Việt Nam.

056

Bác sĩ Đàng thiện Hưng chào mừng quan khách  tại Lễ thượng ky đầu năm.

095Niên trưởng Trần Ngọc Kính và phu nhân Trần thị Kim phát biểu cãm tưởng

093

Bà Nguyễn thị Đoan Trang phát biểu cãm tưởng

Niện hương trước bàn thờ tổ quốc

Chiến hữu và đồng hương niệm hương trước bàn thờ tổ quốc

099

Dùng cơm chungDùng bửa trưa thân mật

Kính mời quý vị và các bạn xem video Lễ thượng kỳ đầu năm tại tương đài do đài Saigon TV 55.3 thực hiện

Share.