Monday, July 16 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Nguyễn văn Lập

Tết Nguyên Đán năm nay rơi vào ba ngày cuối tuần 27,28,29 tháng 1 năm 2017 nhằm ngày 30, Mồng Một, và Mồng Hai Tết ta, khí trời lại mát mẽ khiến cho chương trình vui Xuân Đinh Dậu 2017 tại Dallas/Fort Worth thêm tưng bừng náo nhiệt, hầu hết các cơ sở tôn giáo đều tổ chức lễ lộc và văn nghệ mừng xuân, còn tại các siêu thị hay cơ sở thương mại thì đốt pháo múa lân đúng vào ngày mồng một Tết chưa kể các Hội Chợ Tết tổ chức trước đó một tuần và ngay trong dịp Tết này.

Cộng đồng người Việt quốc gia Dallas đã tổ chức Lễ Chào Quốc Kỳ đầu năm vào ngày Mồng Một Tết 28/1/2017, tế lễ cổ truyền, và một chương trình văn nghệ mừng xuân tại trụ sở cộng đồng, thành phố Graland, Texas với sự tham dự của một số hội đoàn ,nhân sĩ, đồng hương và, giới truyền thông báo chí.

FullSizeRender 1IMG_9407

Giáo xứ Thánh Giuse, thành phố Grand Prairie với một chương trình mừng xuân trong ba ngày Tết mang tính văn hóa dân tộc với chủ đề ”Bản Sắc Việt Nam”. Đặc biệt nhất là chương trình chiều Ba Mươi Tết có thể xem như là đặc sắc nhất về phong thái văn hóa Việt với sân khấu thiết kế hình trống đồng Đông Sơn bên cạnh treo những chiếc đèn lồng làm tại Phố cổ Hội An Việt Nam. Sau phần chào quốc kỳ, người dẫn chương trình đã dậy những bài công dân giáo dục cho các cháu thanh thiếu niên, là người có đạo phải biết về nguồn gốc dân tộc Việt trải qua bao nhiêu thời đại, tổ tiên ta đã dầy công dựng nước và giữ nước cho đến ngày nay, tiếng Việt còn dân tộc Việt Nam còn, các cháu phải biết nhớ ơn Tổ Quốc, nhớ ơn các vị anh hùng dân tộc đã bảo vệ quốc gia, nhớ ơn ông bà cha mẹ đã dậy dỗ cho các cháu nên người. Minh họa cho chương trình là rất nhiều màn vũ văn hóa, các màn trình diễn trang phục 54 dân tộc sinh sống tại Việt Nam, hoặc minh họa bằng các bài múa kiếm, múa cờ tượng trưng cho công cuộc tranh đấu chống ngoại xâm của dân tộc ta và kết thúc với phần trưng bày 10 lá cờ quốc gia kể từ thời Hai Bà Trưng với lá cờ vàng cho đến thời Việt Nam Cộng Hòa với lá cờ vàng ba sọc đỏ.

518

567

576

Giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam thành phố Arlington với chương trình vui Tết diễn ra trong ba ngày rất tưng bừng. Sau thánh lễ đầu năm, theo thông lệ, một buổi chào quốc kỳ đã diễn ra tại trụ cờ giáo xứ, và sau đó mọi người vào hội trường tham dự các cuộc vui xuân, trong đó phần văn nghệ thiếu nhi khá đặc sắc với các múa lân do các cháu thủ diễn, các màn vũ, hoạt cảnh 12 con giáp, và thi Hoa Hậu Thiếu Nhi với 19 cháu tuổi từ một hai tuổi đến chín mười tuổi, lẽ dĩ nhiên hầu hết các cháu đều mặc quốc phục áo dài khăn đống. Còn người lớn có riêng một chương trình văn nghệ với một số các ca sĩ nổi tiếng từ California bay qua trình diễn, riêng các bạn trẻ thì tụ họp quanh các bàn bầu cua cá cọp thử vận may. Suốt trong ba ngày từ chiếu thứ sáu đến tối Chủ Nhật, không khí lúc nào cũng ồn ào náo nhiệt, không chỉ giáo dân mà còn rất nhiều đồng hương ngoài giáo xứ đến tham dự hoà đồng vào các cuộc vui.

150

163

Tại Chùa Pháp Quang, thành phố Garnd Prairie, sáng Mồng Một Tết, Phật tử kể cả người Việt gốc Hoa đi lễ đầu năm, xin xâm cầu phước lộc và may mắn cho bản thân và gia đình mình, hình ảnh đi lễ chùa đầu năm này giống hệt như bài hát “Câu Chuyện Đầu Năm” của nhạc sĩ Hoài An, mà một đoạn trong bài hát này diễn tả thật đúng tâm trạng của quý tiểu thư …năm mới nhiều ước vọng chờ mong, xuân này chắc gặp tình quân…

Đi lễ đầu năm tại Chùa Pháp Quang406

Tại hội Thánh Tin Lành Việt Nam Grand Prairie, chương trình mừng xuân rất đơn giản nhưng thắm tình đoàn kết yêu thương nhau. Thánh lễ đầu năm được cử hành vào lúc 11 giờ sáng Mồng Một do Mục sư quản nhiệm Nguyễn Thanh Khiết và Mục sư Nguyễn Biên, cùng các bài hát mừng xuân, ca ngợi quê huơng, tôn vinh Thiên Chúa. Sau thánh lễ, tất cả tín hữu đã tham dự bửa tiệc tân niên mừng Tết Đinh Dậu. Tưởng cũng cần nhắc đến, đây là một giáo xứ Tin Lành nhỏ nhất của người Việt tại Dallas, nhưng có một tinh thần phục vụ xã hội rất đáng trân trọng, tại Hội Thánh đã và đang tổ chức các lớp dạy computer, dạy thi quốc tich, dạy ESL miễn phí cho bất cứ ai có nhu cầu. Xin liên lạc về số Phone 817-296-6365 hoặc 817-507-5195.

635

639

Tại khu thương mại Asia Times Square vào lúc 10 giờ sáng ngày Mồng Một Tết, một chương trình múa lân, múa rồng và đốt pháo của cửa hàng Bánh Mì Số 1 đã diễn ra thật đông vui nhằm mục đích mừng xuân Đinh Dậu và cãm ta khách hàng đã chiếu cố nồng nhiệt đến cửa hàng này, lần đầu tiên cộng đồng Việt Nam nhìn thấy một đội lân của Liên đoàn Phật Tử Hương Đạo trình diễn vô cùng đẹp mắt và xuất sắc không thua kém bất cứ một đội lân sừng sõ nào của người Trung Hoa, đặc biệt táo bạo nhất là màn biểu diễn trên Mai Moa Thung tức là những trụ cao từ một mét lên đến hơn hai mét.

260255252

Vào lúc 11 giờ Asia Times Square đã tổ chức một đốt pháo và múa lân với đoàn lân của võ đường Shaolin Hungar Kungfu. Toàn ban giám đốc của ATS và hai siêu thị Hồng Kông với Tổng giám đốc Steve Loh và Giám đốc Mathew Loh cùng gia quyến đã chào mừng hàng trăm người thuộc nhiều sắc dân tham dự. Sau đó mọi người tiếp tục vào bên trong tham dự các cuộc vui, mua bán tại các gian hàng Tết, và xem văn nghệ với nhiều ca sĩ đến từ California, cùng với các màn vũ tập thể của cộng đồng các sắcc dân, và các cơ sở tôn giáo. Asia Times Square là một trung tâm thương mại duy nhất năm nào cũng tổ chức hai đợi Hội Chợ Tết vào một tuần trước Tết và ngay ngày Tết rất được mọi người hưởng ứng.

351

Vào lúc 3 giờ 30 chiều ngày Mồng Một Tết, Siêu thị Hiệp Phát Arlington đã một cuộc đốt pháo và múa lân mừng năm mới với đoàn lân Chùa Pháp Quang biểu diễn, một đặc biệt của đội lân này là các thiếu nữ múa lân rất đẹp cùng với những động tác rất nhuần nhuyễn. Chương trình đốt pháo múa lân tại Siêu thị Hiệp Phát Garland cũng đã diễn ta cùng ngày với hàng trăm đồng hương tham dự.

685

Hưởng ứng Tết Nguyên Đán, cửa hàng Top Super Buffet (cùng vị trí của A1 Super Buffet củ) nằm trong khu Bến Thành Plaza Arlington đã khai trương vào lúc 11 giờ sang ngày Thứ Năm 26/1/2017 nhằm ngày 29 Tết ta với sự hiện diện của đại diện chính quyền địa phương, cộng đồng Tarrant county, các phòng thương mại Á châu,giám dốc Bến Thành Plaza David Đặng, và giới truyền thông báo chí. Sau phầm múa lân đốt pháo, quan khách cùng cắt băng khánh thành. Manager của Top Super Buffet, Jason Liu đã chúc cộng đồng Việt Nam một cái Tết an lành thịnh vương và hạnh phúc. Cửa hàng này khai trương kể từ ngày này.

029

Share.