Monday, June 18 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Tinh bột nghệ không chỉ được dùng để làm tăng hương vị món ăn, mà còn sử dụng để điều trị một loạt các vấn đề liên quan đến sức khỏe con người.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 1

Ngăn ngừa ung thư. Hoạt chất curcumin có trong tinh bột nghệ có thể giúp ngăn ngừa, ngăn chặn sự phát triển, thậm chí phá hủy các tế bào gây nên bệnh ung thư; chống lại các khối u do bức xạ gây ra.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 2

Điều trị bệnh viêm khớp. Với tác dụng kháng viêm có trong tinh bột nghệ chính là tác nhân tuyệt vời để điều trị triệt để viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 3

Kiểm soát cân nặng. Một số thành phần có trong nghệ sẽ giúp phân hủy chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Nếu bạn muốn duy trì trọng lượng cơ thể, hãy uống một muỗng cà phê bột nghệ trước mỗi bữa ăn hàng ngày.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 4

Kiểm soát bệnh tiểu đường. Một tác dụng tuyệt vời nữa của tinh bột nghệ đó là chúng có khả năng kiểm soát bệnh tiểu đường mà cụ thể là tiểu đường tuýp 2 bằng cách trung hòa lượng insulin.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 5

Giảm cholesterol trong máu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng công dụng của tinh bột nghệ có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 6

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Các hoạt chất có trong củ nghệ sẽ giúp loại bỏ các mảng bám tích tụ và tăng cường lượng oxy trong não. Do đó có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 7

Phục hồi vết thương. Trong tinh bột nghệ có hoạt chất sát trùng và kháng khuẩn tự nhiên nên được sử dụng như một chất khử trùng cực hiệu quả. Hơn nữa, tinh bột nghệ cũng được dùng để điều trị bệnh vảy nến và một số bệnh viêm da khác.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 8

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 9

Cải thiện chức năng tiêu hóa. Các thành phần chính có trong củ nghệ có khả năng kích thích túi mật để sản xuất mật và làm giảm các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu.

Tinh bot nghe co nhung tac dung than ky ban nen biet - Anh 10

Ngăn ngừa bệnh gan. Tinh bột nghệ sẽ giúp tăng lượng mật và làm thanh lọc gan, giúp trẻ hóa các tế bào gan và tiếp thêm năng lượng để chúng loại bỏ các độc tố.(Giáo Dục Thời Đại)

Theo VOV

Share.