Tuesday, May 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Nguyễn văn Lập

Dallas- Như thường lệ hàng năm, tháng 5 là tháng Di sản văn hóa Á châu tại Hoa Kỳ, tháng 5 là Tháng Hoa Dâng Kính Đức Mẹ, và còn có ngày Mother’s Day vào giửa tháng 5 nữa, theo truyền thống thường niên, Phòng Thương Mại Á Châu Dallas và Vùng phụ cận (GDAACC) đã tổ chức Festival Văn hóa lần thứ 27 tại FAir Park Dallas, Texas với nhiều ngàn người đủ mọi sắc dân tham dự từ sáng đến chiều.

Một cuộc diễn hành của cộng đồng các sắc dân Á Châu mặc quốc phục và mang cờ quốc gia mình đi một vòng khu vực tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng, đã thu hút sư chú ý của quan khách về tính chất đa dạng của các nền văn hóa Á Châu Thái Bình Dương, mà nhiều nhất và đẹp mắt nhất và là đoàn Ấn Độ với gần 50 vũ công. Tiếp theo, Chủ tịch chấp hành GDAACC, ông Kamal Kaushal lên chào mừng quan khách, trình diện ban tổ chức, giới thiệu các cộng đồng tham dự, cũng như các nhà bảo trợ, và đại diện chính quyền các địa phương. Tất cả các lời phát biểu đều ca ngợi sự thành đạt của cộng đồng Á Châu và truyền thống đoàn kết phát huy văn hóa đa sắc tộc tại địa phương.

Sau đó là phần văn nghệ với 24 tiết mục hầu hết là các màn vũ dân tộc do phần lớn các ban văn nghệ và dancing school (trường dạy múa) trình diễn, và nhiều nhất là các màn vũ thiếu niên được mọi người vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt, mặc dù trời nắng, và sân khấu khá nóng, nhưng các vũ công nhí vẫn cố gắng biểu diễn làm cho khán giả càng thương mến tinh thần phục vụ của các cháu, đây là đặc thù của tình đoàn kết các sắc dân Á Châu không chỉ thể hiện trong Festival Văn Hóa Á Châu, mà còn trong các lễ hội của các cộng đồng thường có các ban văn nghệ các sắc dân khác đến tham gia nữa.

Vũ đoàn Young Dynamites Ấn Độ

Phần văn nghệ cộng đồng Việt Nam DFW tham dự có đoàn lân Từ Vân (lân Từ Đàm củ) và ba màn vũ của Nhóm Sân Khấu Nhỏ. Tưởng cũng cần ca ngợi tinh thần phục vụ bất vụ lợi của Nhóm Sân Khấu Nhỏ luôn hiện diện trong mọi công tác của cộng đồng và hội đoàn Việt Nam tại DFW này.

Trong lúc mọi người say sưa thưởng thức văn nghệ, nhiều người khác viếng thăm các gian hàng triển lãm của các sắc dân và các cơ sở thuơng mại, còn trẻ em thì đã có gian hàng dành riêng cho mình tại một số các cửa hàng, và các cháu thực tập đông nhất là tại là cửa hàng Home Depot là cơ sở bảo trợ chính của Festval này, nên còn được mang tên là “27th Home Depot Asian Festival”.

Cộng dồng Việt Nam tham dự Festival

Trong tuần lễ này, vào lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Năm 11 tháng 5 năm 2017, Trung Tâm Tuổi Vàng Arlington đã tổ chức Ngày Lễ Mẹ và sinh nhật các cụ cao niên sinh trong tháng 5 trong một buỗi lễ nhỏ nhưng thật tươm tất đầm ấm tình người. Thị trưởng Arlington, Jeff Williams đã đến tham dự chung vui và cãm tạ quý cụ đã bỏ phiếu tín nhiệm ông thêm một nhiệm kỳ nữa.

Thị trưởng Arlington, Jeff Williams thứ ba bên trái, và bà Mary Loan Nguyễn, Giám đốc TTTV Arlington đứng tận cùng bên phải

Share.