Wednesday, October 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Bạn có biết nhiều sản phẩm sale thực chất vẫn giữ nguyên giá ban đầu.

1. Những đợt siêu giảm giá không lợi như bạn tưởng

9-meo-cua-nguoi-ban-quan-ao-khien-ban-mua-ho

Giảm giá là thời điểm bạn hay mua phải những thứ ban đầu không nghĩ sẽ mua, nhưng khi nhìn thấy sale 30%, 50% là không thể cưỡng lại được. Bạn nghĩ rằng các nhãn hàng tiến hành các đợt siêu giảm giá là để nhanh bán hết hàng, dù lợi nhuận có thể thấp hơn, nhưng thực tế không hẳn là như vậy.

Có nhiều cửa hàng đã tăng giá trước khi tiến hành đợt sale. Có nghĩa là thực ra bạn vẫn mua sản phẩm với giá ban đầu của nó.

Nhiều cửa hàng có thể hạ giá tới 70% nhưng bạn sẽ chỉ tìm thấy một vài mặt hàng giảm sâu tới vậy, còn mọi thứ khác, giá sale không quá 10%.

2. Cùng một size nhưng các nhãn hàng kích cỡ không giống nhau

9-meo-cua-nguoi-ban-quan-ao-khien-ban-mua-ho-1

Các nhà sản xuất có bảng size khác nhau. Vì thế, có thể bạn mặc chuẩn size ở hãng này, nhưng chưa chắc mặc vừa size đó ở nhãn hàng khác.

Một số công ty thậm chí còn ghi giảm size của mình xuống để các khách hàng dễ mua hơn. Người mua online rất hay bị dính chiêu này.

3. Hợp tác với nhà thiết kế nổi tiếng không đảm bảo chất lượng của sản phẩm

9-meo-cua-nguoi-ban-quan-ao-khien-ban-mua-ho-2

Các thương hiệu lớn đôi khi hợp tác với những nhà thiết kế nổi tiếng, để dễ dàng PR sản phẩm. Mục đích của họ là làm cho khách hàng phải trả nhiều tiền hơn cho các mặt hàng độc quyền. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất là phiên bản không đụng hàng của chúng, còn chất lượng của những bộ quần áo như vậy chưa chắc đã tốt hơn hẳn những sản phẩm khác.

4. Quần áo đổ đống để hút khách

9-meo-cua-nguoi-ban-quan-ao-khien-ban-mua-ho-3

Bạn có thấy rằng tất cả quần áo trong cửa hàng đều được xếp gọn gàng, hoặc xếp chồng lên nhau trong khi những đồ sale thường đổ đống, chồng chất? Việc làm này khiến cho khách hàng cảm thấy vui vẻ, hứng thú khi họ tìm thấy được một món đồ đẹp, giá hời trong đống hỗn độn đó và mua ngay.

5. Các hóa chất độc hại được sử dụng trong quần áo

9-meo-cua-nguoi-ban-quan-ao-khien-ban-mua-ho-4

Ngay cả khi một sản phẩm được dán nhãn “100% tự nhiên”, nó vẫn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì có thể nhà sản xuất sẽ dùng một số chất độc hại để giúp quần áo lên màu đẹp hơn, lên dáng đẹp hơn. Một số nhãn hàng bảo vệ các sản phẩm của họ bằng các chất trống côn trùng và nấm mốc. Vì thế, luôn giặt quần áo mới trước khi mặc. Nó sẽ giảm lượng các hóa chất nguy hiểm trong quần áo và giúp bạn an toàn hơn khi mặc đồ mới.

6. Để giá quần áo chất liệu tổng hợp gần bằng quần áo làm từ cotton

9-meo-cua-nguoi-ban-quan-ao-khien-ban-mua-ho-5

Các nhà sản xuất thường để giá quần áo làm từ chất liệu tổng hợp gần bằng chất liệu cotton, để hướng khách hàng mua sản phẩm cotton.

Khi một khách hàng nghĩ rằng, một chiếc áo choàng bông hoặc len không đắt hơn là mấy so với sản phẩm cùng loại chất liệu tổng hợp thì tại sao lại không mua chúng ngay.

7. Hàng chất lượng kém

9-meo-cua-nguoi-ban-quan-ao-khien-ban-mua-ho-6

Bố mẹ có thể để lại cho chúng ta những bộ quần áo đến giờ vẫn có thể mặc tốt. Tuy nhiên càng ngày quần áo có vẻ chất lượng kém hơn thời xưa: từ thùa khuyết, đính cúc, hình in… Nhiều nhà sản xuất hướng tới làm những sản phẩm nhanh, rẻ tiền để chúng ta phải mua thường xuyên hơn.

8. Xu hướng thời trang thay đổi mỗi tuần

9-meo-cua-nguoi-ban-quan-ao-khien-ban-mua-ho-7

Các nhà sản xuất hiện đại luôn đưa ra những bộ sưu tập hay cách phối đồ mới trong cửa hàng gần như mỗi tuần để kích thích bạn mua sắm, chi tiêu nhiều hơn.

Mộc Miên

Share.