Friday, October 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 6,465.41
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 203.83
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.454629
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 441.78
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 53.09
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 103.90
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.023672

Nguyễn văn Lập

Grand Prairie- Trưa ngày Thứ Bảy 24 tháng 6 năm 2017 tại trung tâm Summitt Active Adult Center, thành phố Grand Pairie, Texas, Võ đường Vovinam DFW đã trang trọng cử hành Lễ giỗ cố võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc lần thứ 57 với trên 200 người hiện diện.

Về phía các vị dân cử có Dân biểu Texas Rodney Anderson. Phó Thị trưởng Jorja Clemson và nhị vị Nghị viên của thành phố Grand Prairie, Richard Fregoe, Mike Del Bosque. Phó thị trưởng Haltom City, Trương Minh Ẩn. Quý vị võ sư Vovinam, Phạm Quỳnh đến từ Califiornia, Nguyễn Trung thành đến từ Houston, Nguyễn Huy đến từ Garland, Trần Hoạt đến từ Washington State, Nguyễn Trung đến từ Boston, Phạm Thu Hương đến từ Florida, và Võ sư Phan văn Âu, tại thành phố Arlington. Về phía cộng đồng có Linh mục Trương Hoàng Vũ đến từ Việt Nam. Cố vấn cộng đồng Dallas, Phạm Quang Hậu. Hội trưởng Hội Ái Hữu bình Định, Nguyễn Thái Thủy. Niên trưởng Nguyễn Quang Vinh. Tiến sĩ Khương Hữu Lộc. Nhà thơ Cù Hòa Phong đến từ Houston.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, hát bài Tâm Ca Đoàn Vovinam, các vị võ sư và mộn sinh Vovinam tham dự lên niệm hương niệm hương trước bàn thờ Võ sư sáng tổ Vovinam Nguyễn Lộc và cố Võ sư Lê Sáng, chưởng môn đời thứ hai (lên kế nhiệm và mất năm 2010). Kế đến là tuyên đọc tiểu sử võ sư Nguyễn Lộc và lời chào mừng quan khách của Võ sư Nguyễn Tiến Hóa, Giám đốc hai võ đường Voniam tại Dallas cũng là Trưởng ban tổ chức, nội dung xin tóm lược như sau:

 Võ sư Nguyễn Lộc sinh ngày 8/4/1912 tại Hà nội và mất ngày 4/4/1960 tại Saigon, là người đã sáng lập ra môn phái Vovinam hay còn được gọi là Việt Võ Đạo là một võ phái kết hợp tinh hoa võ cổ truyền dân tộc và các môn phái võ thuật khác của quốc tế thành một môn phái thích hợp với mọi lứa tuổi và thể trạng của người Việt Nam, với quan niệm “cách mạng tâm thân hợp nhất”, một tâm hồn minh mẫn trong một thân thể tráng kiện, môn sinh được huấn luyện từ kỷ năng võ thuật cương nhu phối triển, thấm nhuần võ đạo, kiện toàn thân thể, phát triển hài hòa theo kịp đà tiến hóa của nhân loại, và lòng yêu nước nồng nàn, để khi thành tài có thể cống hiến tốt nhất cho xã hội.

Phần phát biểu của quan khách, Dân biểu Texas, Rodney Anderson ca ngợi cách mạng tâm thân của Vovinam và phương pháp huấn luyện của Vovinam đào tạo những thế hệ môn sinh hoàn hảo về võ thuật, võ đạo, và biết yêu tha nhân, xin trân trọng cãm ơn ban tổ chức đã mời tham dư cũng như phát biểu cãm tưởng. Tiếp theo, Phó Thị trưởng Haltom City, Tiến sĩ Trương Minh Ẩn cũng là một cựu huấn luyện viên của Võ đường Vovinam tại Dallas lên kêu gọi đoàn kết bảo vệ cờ vàng di sản văn hóa của người Việt quốc gia và khuyến khịch giới trẻ hăng hái ứng cử vào các chức vụ dân cử tại địa phương để phát huy tiếng nói cộng đồng Việt Nam. Võ sư Nguyễn Tiến Hóa đã tặng Dân biểu Rodney Anderson một thanh đao và Võ sư Phạm Quỳnh đã tặng tất cả các vị dân cử, các cơ quan truyền thông báo chí, và các vị nhân sĩ mỗi người một hộp gỗ nhỏ xinh xắn trong đựng huy hiệu Vovinam.

Dân biểu Rodney Anderson phát biểu cãm tưởng

Phần hai của chương trình là biểu diễn võ thuât với các bài quyền, múa binh khí, song đấu, tam đấu, tứ đấu, rất nguy hiểm và đẹp mắt, xen kẻ chương trình là các màn vũ dân tộc của Nhóm Sâu Khấu Nhỏ, và kết thúc vào lúc 2 giờ trưa.

Tứ đấu một nữ chống ba nam

Vũ dân tộc của Nhóm Sân Khấu Nhỏ

Vovinam là một môn võ thuật do người Việt sáng tạo đã được dạy tại Việt Nam, trong các quân trường Việt Nam Cộng Hòa trước đây, và hiện nay được dạy trên khắp 60 nước tên thế giới, riêng tại Grand Prairie này, một số các trường học cũng đã dạy môn võ Vovinam để huấn luyện võ thuật, thể chất, và tinh thần cho học sinh.

Chụp ảnh lưu niệm, Võ sư Nguyễn Tiến Hóa đứng tận cùng bên phải

Share.