141103-N-IP531-023
PACIFIC OCEAN (Nov. 3, 2014) An E/A-18G Growler from the Shadowhawks of Electronic Attack Squadron (VAQ) 141 prepares to make an arrested landing on the flight deck of the Nimitz-class aircraft carrier USS George Washington (CVN 73). George Washington and its embarked air wing, Carrier Air Wing (CVW) 5, provide a combat-ready force that protects and defends the collective maritime interests of the U.S. and its allies and partners in the Indo-Asia-Pacific region. (U.S. Navy photo by Mass Communication Specialist 3rd Class Chris Cavagnaro/Released)

_____________________________________

Đây là loại máy bay Mỹ mà Nga- Trung đang thèm khát
ANTD.VN – Chỉ vài chiếc EA-18G hoạt động là có thể vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống điện tử của đối phương, đến điện thoại cũng không sử dụng được. Sau đó nó sẽ phóng tên lửa tiêu diệt mục tiêu. Đây thực sự là loại khí tài khiến Nga- Trung Quốc thèm khát.
EA-18G Growler do hãng Boeing chế tạo, là máy bay tác chiến điện tử chủ lực của Mỹ hiện nay. Khả năng tác chiến điện tử của EA-18G Growler rất mạnh và đa dạng, vừa triệt phá hoạt động các đài radar của đối phương, sau đó có thể tiêu diệt các đài radar này bằng tên lửa.
Thực chiến tại chiến trường Iraq và Lybia cho thấy, sức mạnh của những chiếc EA-18G còn hơn cả sự mong đợi khi chỉ cần một vài chiếc là có thể vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống điện tử của đối phương, thậm chí nó còn phá được cả sóng điện thoại khiến việc liên lạc hoàn toàn tê liệt.
Siêu máy bay tác chiến điện tử EA-18G
EA-18G Growler có chung hơn 90% thiết kế của Super Hornet. Thiết bị làm nhiễu và những thùng nhiên liệu phụ cũng được tăng thêm, như vậy, EA-18G sẽ có tầm hoạt động dài hơn và thời gian trên không cũng tăng thêm. EA-18G có thể được trang bị với 5 thiết bị gây nhiễu chiến thuật ALQ-99, thêm 2 tên lửa để tự vệ AIM-120 AMRAAM, hai tên lửa chống bức xạ tốc độ cao AGM-88 HARM.
EA-18G cũng sẽ sử dụng hệ thống Xóa bỏ gây nhiễu INCANS, hệ thống này cho phép truyền thông tin bằng tiếng nói trong nội bộ, trong khi hệ thống thông tin của đối phương bị nhiễu. Những chiếc EA-18G sẽ mang tên lửa AIM-120 AMRAAM để tự vệ và hai tên lửa AGM-88 HARM hoặc tên lửa AGM-88E AARGM (Advanced Anti-Radiation Guided) để tiêu diệt các đài radar của đối phương.
Share.