Friday, August 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Sau trận chiến giữa 2 nhà Targaryen và Lannister, toàn bộ Westeros phải đối mặt với kẻ thù lớn nhất của họ. “Game of Thrones” tiếp tục khiến cho người hâm mộ hồi hộp chờ đợi chuyện gì sẽ xảy ra.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Dạ Vương và quân đoàn xác sống chính là “trùm cuối” của Game of Thrones. Nếu chúng vượt qua khỏi bức tường, toàn bộ nhân loại sẽ bị tiêu diệt. Mùa thứ 7 càng đi đến những tập cuối cùng thì Bóng Trắng cũng ngày một gần Bức Tường Hơn.

1. Dragonstone

Tập 5 Game of Thrones Mùa 7 - Đêm Trường đã gần kề - Ảnh 1.

Sau khi đánh bại quân đội của nhà Lannister, Daenerys cho những kẻ còn sống lựa chọn theo cô hoặc chết. Toàn bộ tàn quân đều chọn quỳ gối trước Mẹ Rồng, trừ 2 cha con nhà Tarly. Bất chấp những lời khuyên răn của Tyrion, Khaleesi vẫn cho Drogon thiêu sống bọn họ. Điều này khiến gã lùn và Varys lo sợ một ngày cô sẽ giống với Vua Điên nếu không có sự chỉ dẫn đúng cách.

Drogon trở về Dragonstone sau chiến thắng và gặp Jon Snow. Bất ngờ thay (thật sự thì không bất ngờ tí nào), con rồng khổng lồ hoàn toàn ngoan ngoãn trước Vua Phương Bắc . Daenerys nhìn thấy và bắt đầu nghi ngờ thân phận thật của Jon Snow.

Tập 5 Game of Thrones Mùa 7 - Đêm Trường đã gần kề - Ảnh 2.

Theo tin mà Bran Stark gửi đến, Dạ Vương cùng quân đội xác sống thẳng tiến đến Eastwatch. Jon yêu cầu sự trợ giúp của Daenerys. Nhưng họ không thể kéo quân lên phương Bắc mà thiếu sự liên kết với Cersei.

Theo kế hoạch do Tyrion đề ra, anh sẽ đến Bến Vua để nhờ Jaime chuyển lời cho chị gái. Jon Snow sẽ trở về phương Bắc cùng số Kính Rồng khai thác được và bắt một tên xác sống để báo tin dữ cho toàn Westeros. Hiệp sĩ Mormont, người vừa trở về Dragonstone sau khi khỏi bệnh Vảy Xám, sẽ đi theo Vua phương Bắc.

2. Cựu Thành

Tập 5 Game of Thrones Mùa 7 - Đêm Trường đã gần kề - Ảnh 3.

Tại Cựu Thành, các Sử gia cũng nhận được quạ do Bran Stark gửi đến. Tuy nhiên, họ nghi ngờ đây là trò lừa bịp của Mẹ Rồng bất chấp sự khẳng định của Samwell. Vì thế mà chàng béo lại làm cái việc mà anh giỏi nhất – trộm hết những văn tự cổ về Đêm Trường, lên xe trốn đi cùng với cô vợ Man Tộc của mình. Liệu Samwell có đúng là người hoàn thành cuốn sách Song of Ice and Fire trong chính Game of Thrones? Anh chàng cũng là hậu duệ cuối cùng của nhà Tarly và vùng Reach.

3. Bến Vua

Tập 5 Game of Thrones Mùa 7 - Đêm Trường đã gần kề - Ảnh 4.

Nhờ có Bronn đầy xuống sông mà Jaime thoát khỏi cái chết trong gang tấc. Anh trở về Bến Vua để báo cho Cersei về sự kinh hoàng của loài rồng lẫn tộc Dothraki. Dù có sự hậu thuẫn của Ngân hàng Sắt thì họ cũng không thể thắng cuộc chiến. Dù vậy, nhà Lannister vẫn phải chiến đấu vì mối thù sâu đậm với Vua Điên.

Tập 5 Game of Thrones Mùa 7 - Đêm Trường đã gần kề - Ảnh 5.

Hiệp sĩ Davos và Tyrion đến Bến Vua để gặp Jaime. Chàng Lùn tiết lộ kế hoạch của mình cho anh trai và mong chị gái sẽ đồng ý. Cersei chấp nhận hiệp ước đình chiến của Mẹ Rồng nhưng với một âm mưu to lớn hơn. Trưởng nữ nhà Lannister tiết lộ mình đang mang thai đứa con thứ 4 của cô và Jaime. Ả cũng không giấu ý định công bố danh tính người cha của đứa trẻ dù có bị phản đối đến mức nào đi nữa.

Điểm nhấn của tập phim là sự xuất hiện trở lại của Gendry Baratheon. Sau 4 Mùa phim “chèo thuyền liên tục”, anh chàng đã cập bến Bến Vua và trở thành một thợ rèn. Gendry cũng thuần thục trong việc sử dụng vũ khí đặc trưng của cha mình – một cây búa khổng lồ. Đứa con hoang của Robert Baratheon quyết định theo Jon Snow đến Bức Tường. Có lẽ vì cùng “địa vị” mà Gendry và Jon nhanh chóng thân thiết với nhau.

4. Phương Bắc

Tập 5 Game of Thrones Mùa 7 - Đêm Trường đã gần kề - Ảnh 6.

Ở Winterfell, Sansa tỏ ra dứt khoát trong việc được một vài Lãnh chúa khác đẩy vào vị trí mà Jon Snow để lại. Nhưng thực tế, cô lại chiều lòng họ vì có những tính toán riêng để tranh giành quyền lực. Suy nghĩ này bị Arya nhìn thấu. Cô bé thấy rõ rằng chị mình đang dần trở thành Cersei Lannister chứ không phải một người phương Bắc như cái họ Stark của mình. Vô Diện Nhân cũng phát hiện ra một âm mưu ngầm giữa Baelist và các Lãnh chúa khác. Sóng gió nào sẽ đến với nhà Stark trong tương lai?

Tại Eastwatch, Jon Snow, Hiệp sĩ Davos, Gendry và Jerah Mormont hội quân với Tormund. Họ quyết định ra ngoài Bức Tường một lần nữa để bắt một xác sống mang về. Cả nhóm có thêm sự giúp sức của Chó Săn và Hội Anh Em Không Cờ Hiệu. Cánh cổng băng giá của Bức Tường mở ra cũng là lúc tập phim kết thúc.

Share.