Tuesday, June 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Photo Credit: AP

CNN – Một lá thư đặc biệt do hai Dân biểu Dân Chủ Elijah Cummings và Eliot Engel gửi cho Chủ tịch ủy ban điều tra Robert Mueller về chuyện ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh của TT Trump đã không báo cáo về chuyến đi Trung Đông của ông.

Ông Flynn đi Trung Đông là nhằm khảo sát một thỏa thuận với chính phủ Ả Rập Saudi cùng với một công ty của chính phủ Nga trong mùa hè năm 2015. Thỏa thuận trị giá khoảng 100 tỉ đô la giữ 3 công ty Mỹ, chính phủ Ả RậpSaudi và một cơ quan về năng lượng nguyên tử của Nga.

Tuần báo Newsweek tiết lộ về chuyến đi này của ông Flynn và các công ty năng lượng Hoa Kỳ nói trên đã cung cấp xác nhận chuyến đi của ông Flynn với các nhà lập pháp Dân chủ.

Thỏa thuận với công ty Rosatom của chính phủ Nga và các công ty Mỹ tham gia là dự án xây dựng 16 nhà máy điện nguyên tử cho Ả Rập Saudi.

Nhưng khi ông Flynn quay về Hoa kỳ và sau đó khi ông bắt đầu tiến trình khai báo an ninh trước khi nhận nhiệm vụ làm việc ở Tòa Bạch Ốc, ông không bao giờ tiết lộ chuyến đi nói trên hay các cuộc tiếp xúc với những người ngoại quốc.

Điều này là trái luật liên bang, khi một viên chức cố ý dấu diếm hay khai man khi làm đơn khai áo an ninh trước khi làm việc. Khi xem xét lại hồ sơ của ông Flynn, các nhà lập pháp Dân Chủ cho hay ông Flynn không khai báo về chuyến đi vào năm 2015.

Robert Kelner, một luật sư của ông Flynn, từ chối bình luận về vụ này, nhưng đoàn luật sư biện hộ cho ông Flynn thì nói ‘họ sẽ không tuân theo lệnh của phía Dân Chủ’, trừ phi có một ‘tiến trình ép buộc’ khởi kiện, nhưng nếu như thế thì cần phải có sự đồng ý của các Dân Biểu Cộng Hòa.

Trần Vũ

Share.