Saturday, August 18 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

 08.10.2017

Sức nóng của Hội nghị Trung ương (TW6) tại Việt Nam dường như đã lan tỏa sang đến Đức, nhiều cuộc thảo luận với không khí chính trị sôi nổi trong cộng đồng người Việt tại thủ đô Berlin, kiều bào tại đây vừa trải qua thời gian khủng hoảng niềm tin với cơ quan đại diện sau vụ Trịnh Xuân Thanh, giờ lại chứng kiến thêm những hỗn loạn chốn quê nhà. 

Lên tiếng cho sự thật – Đại sứ Đoàn Xuân Hưng có thể cứu uy tín cho Việt Nam tại Đức

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng trình Quốc thư lên Tổng thống Đức Joachim Gauck ( 10/11/2015)

Điều mà kiều bào ở đây dễ nhận thấy trong Hội nghị TW6 lần này, là các quyết định kỷ luật liên tục được đưa ra, nhân sự tại Đà Nẵng của cơ quan đảng cộng sản và chính phủ Việt Nam bị xáo trộn đột ngột ngay trước thềm Hội nghị APEC 2017 sắp diễn ra vào cuối năm tại TP Đà Nẵng, người trẻ tuổi đã từng du học ở nước dân chủ phải ra đi để nhường chỗ cho lớp già hơn nhưng thuộc chính sách đảng thay thế, cơn bão chính trị cung đình đỏ chưa có điểm dừng, ân oán đảng sẽ được truyền qua các thế hệ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dường như thấy sự nguy hiểm khi những cơn gió đầu tiên bắt đầu tràn vào Ba Đình, báo trước sẽ diễn ra trận chiến chính trị khốc liệt, nên đã vội tránh để lo cho bản thân khi khoác lên mình con số tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thật đẹp 7,46 % nhằm ngụy trang, đánh bóng thành tích, che đậy một ngân khố trống rỗng với xã hội đầy bất an, bên cạnh đó ông cố tìm kiếm thêm sự ủng hộ từ các doanh nghiệp tư nhân nhằm giúp Chính phủ rời bỏ dần nền kinh tế thị trường định hướng XHCN với hy vọng tạo bước đệm để tài khóa quốc gia không bị vỡ trong nhiệm kỳ làm Thủ tướng còn lại.

Sự thiếu thực quyền điều hành Chính phủ do ông lãnh đạo thể hiện rõ hơn tới 90 triệu người dân nước này, khi một vị cấp dưới, ông Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh lại bị đảng phân công phát biểu tại Hội nghị TW6 về đề tài “dân số ´´ với các tình tiết sinh đẻ, làm người dân không khỏi liên tưởng đến trường hợp khi xưa đại tướng Võ Nguyên Giáp được phân công phụ trách Dân số và Kế hoạch hóa gia đình. Phải chăng với chiêu bài này, ông TBT Nguyễn Phú Trọng đã không cho vị đứng đầu ngành ngoại giao được quyền nói về các hoạt động đối ngoại của đất nước, khi gần đây có nhiều bê bối mà điển hình là vụ cử mật vụ sang Đức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh. Điều trớ trêu, hành động này lại không phải do Bộ của ông gây ra, mà có lẽ đã đến từ mệnh lệnh của người đứng đầu đảng cộng sản của nước này nên đã buộc vị Ủy viên Bộ chính trị ngành ngoại giao phải câm lặng.

Giờ đây ngoài việc Đức tuyên bố tạm thời đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam, thì tất cả các cán bộ của ông sẽ phải xin visa khi tới Đức, đây là một bước lùi hàng thập kỷ khi Việt Nam đã làm quốc tế “ tan vỡ lòng tin “.

Đại diện cho đất nước tại Đức, ông Đại sứ Đoàn Xuân Hưng tại Berlin hẳn biết rõ nỗi cay đắng mà ông và các cán bộ của ngành ngoại giao đang phải gánh chịu khi chỉ trong vòng 2 tháng, có tới 2 cán bộ dưới quyền bị Chính phủ Đức trục xuất và điều này vẫn chưa dừng ở đây. Có lần ông cũng đã từng than thở với một vài kiều bào Berlin với hàm ý, khi vụ Trịnh Xuân Thanh xảy ra, có ai trong nước hỏi ý kiến tôi đâu.

Bộ Ngoại giao Đức nhiều lần triệu tập ông tới chỉ để trả lời các câu hỏi cũng như yêu cầu giải thích vụ việc của nước này, có lẽ ông vẫn chỉ nói được đúng 6 câu “Trịnh Xuân Thanh về đầu thú“ như những điều mà các đồng chí của ông ở Hà Nội đã yêu cầu trong một lần về nhận chỉ thị gần đây.

Năm 2015, khi mới sang Đức nhậm chức Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, ông hồ hởi và mong muốn trong nhiệm kỳ của mình sẽ phấn đấu thúc đẩy hợp tác, tăng gấp đôi kim ngạch ngoại thương giữa 2 nước Việt – Đức lên 20 tỷ USD thì nay có lẽ ông đã nhận được kết quả ngược, một vị Đại sứ kèm theo tai tiếng “đi vào lịch sử của người Việt Nam trên toàn thế giới”.

Cách duy nhất có thể gột rửa được sự cay đắng cho đất nước, trong đó có ngành ngoại giao, nơi ông đã cống hiến trên 35 năm, là cần dũng cảm đứng lên tự nhận trách nhiệm và nói thẳng sự thật với nước Đức cùng hơn 170.000 kiều bào Việt Nam ở đây, chỉ rõ nhóm tội phạm cùng kẻ chủ mưu đã bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh tại Berlin dẫn đến kết quả tồi tệ như ngày hôm nay.

Làm được điều này, lich sử sẽ ghi nhận ông, một người con đất cảng Hải Phòng .

Tòa Đại sứ Việt Nam ở Berlin trong những ngày sóng gió này

Trung Khoa – Thoibao.de

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Cú đề-pa quan trọng: 7,46%

http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/7-46-cu-de-pa-quan-trong-402761.html

ĐS VN tại Đức Đoàn Xuân Hưng

http://www.vietnambotschaft.org/dai-su-quan/tieu-su-dai-su-2/

Phấn đấu tăng kim ngạch thương mại Việt – Đức lên 20 tỷ USD

http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/phan-dau-tang-kim-ngach-thuong-mai-viet-duc-len-20-ty-usd-275846.html

Vụ Trịnh Xuân Thanh: Đức đình chỉ đối tác chiến lược với Việt Nam và trục xuất tiếp cán bộ ngoại giao Việt Nam trong vòng 4 tuần.

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11421/vu-trinh-xuan-thanh%3A-duc-dinh-chi-doi-tac-chien-luoc-voi-viet-nam-va-truc-xuat-tiep-can-bo-ngoai-giao-viet-nam-trong-vong-4-tuan..htm

Share.