Thursday, November 15 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 5,571.37
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.465845
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 178.66
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 414.14
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 43.77
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 87.21
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.016186

06/11/2017

Anh Tuấn (lược dịch)

Hành động “đổ hết mồi cho đàn cá cảnh” tại cung điện Akasaka, thủ đô Tokyo của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong ngày thứ hai của chuyến thăm đến Nhật Bản đã gây ra những cuộc bàn tán khắp thế giới.

Theo nhiều hãng thông tấn trên thế giới, khi thực hiện nghi thức cho cá ăn tại một hồ nước có đàn cá chép Koi của Nhật Bản, nguyên thủ hai nước Mỹ và Nhật Bản ban đầu đã múc mồi trong một hộp gỗ thả cho đàn cá ăn, song sau đó tỏ ra mất kiên nhẫn và đổ toàn bộ mồi trong hộp xuống ao.

Tổng thống Trump đổ cả hộp mồi xuống cho cá cảnh bên dưới trước sự chứng kiến của Thủ tướng Abe.

Đàn cá Koi ở cung điện Akasaka đã từng “tiếp đón” rất nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới, trong đó có cả cựu Thủ tướng Anh Margaret Thatcher.

Ban đầu, một số hãng tin đã đăng ảnh ông Trump đổ hộp mồi cho đàn cá bên dưới trong khi Thủ tướng Nhật Bản đứng cạnh mỉm cười như thể phần nào chê trách hành vi “hấp tấp” của ông. Tuy nhiên, nhiều đoạn phim sau đó được công bố cho thấy ông Trump đơn giản là đang làm theo những gì mà Thủ tướng Nhật Bản đã làm.

Không chỉ có ông Abe, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson tháp tùng ông Trump cũng không thể nhịn được cười khi chứng kiến cảnh tượng này. Một số nguồn tin cho biết một nhân viên của cung điện Akasaka sau đó đã có mặt để dọn dẹp “bãi chiến trường” mà nguyên thủ hai nước đã để lại trong khi họ đi vào bên trong.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Abe được cho là đã mắc một sai lầm thường thấy khi cho cá ăn. Theo trang web Aquascape của Mỹ, việc cho cá ăn quá nhiều mồi là điều mà người nuôi cá koi không làm.

“Hành động này có thể sẽ khiến cá bị ốm, đồng thời lượng chất thải của cá được thải ra sẽ tăng lên đến mức khó có thể được làm sạch và làm chất lượng nước trở nên suy giảm”, trang web này cho biết. (Infonet.vn)

Share.