Saturday, November 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 5,549.17
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.486707
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 173.76
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 386.56
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 41.82
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 87.47
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.016628

Lễ Veterans Day tại Arlington

Arlington – Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ lần thứ 10 đã được Rotary Club và The Heroes South of Vietnam Memorial Foundation phối hợp tổ chức tại Vetrrans Park thành phố Arlington, Texas vào sáng Thứ Nam 10 tháng 11 năm 2017 với gần 300 cựu quân nhân Việt Mỹ và gia đình tham dự, trong đó có bà Sheri Persons phu nhân cố Trung tá Jim Persons, và bà Ruby Fgaye Woolridge mang theo di ảnh con trai là Oster Woolridge, cố trung sĩ Lực lượng đặc biệt Hoa Kỳ hy sinh tại Vùng Vịnh (Gulf War) .

Đây là lần tổ chức thứ mười tại công viên chiến sĩ thành phố Arlington, và cũng là niềm hãnh diện của cộng đồng Việt Nam vì The Heroes South of Vietnam Memorial Foundation do người Việt Nam sáng lập được vinh dự mời phối hợp tổ chức thường niên Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ này, và đội quốc kỳ của Gia đình Mũ Đỏ Dallas-Fort Worth phụ trách phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.

Tham dự có Dân biểu liên bang Joe Barton. Giám sát viên Tarrant County, Andy Nguyễn. Thị trưởng Arlington, Jeff Williams và các nghị viên thuộc thành phố. Nhị vị cựu Đại tá James Camphel Quick và Christopher P. Tallcot. Về phía cộng đồng Việt Nam có Phó Chủ tịch cộng đồng Tarrant County, Lê Kim Oanh. Ông Phạm Quang Hậu, thành viên Hội đồng quản trị cộng đồng Dallas. Chi hội trưởng Gia đình Mũ Đỏ DFW, Nguyễn Đình Cơ. Hội trưởng Lực Lượng Đặc Biệt, Nguyễn Sỹ Đạt. Hội trưởng Nha Kỷ Thuật, Nguyễn văn Quý. Hội trưởng Hải Quân Nguyễn văn Lạc. Hội trưởng Quân Cảnh, Đặng Phước Reng. Hội trương Hội Phụ Nữ Quốc Gia DFW, Nguyễn Thị Đoan Trang. Hội trưởng Hội Ái Hữu Bình Định, Nguyễn Thái Thủy. Cùng một số cựu quân nhân thuộc quân binh chủng Hải Lục Không Quân Hoa Kỳ và VNCH. Chương trình do MC, Clete McAlister cũng là cựu Chủ tịch Rotary Club điều hành. Đội quốc kỳ Hoa Kỳ do Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ thủ kỳ và đội quốc kỳ VNCH do Gia đình Mũ Đỏ DFW thủ kỳ với Nhóm Sân Khấu Nhỏ hát quốc ca. Ban nhạc The Coutown Music Club trình bày các bản hùng ca Hoa Kỳ và bản nhạc Chiến Sĩ Vô Danh của Văn Cao được hát trong phần xen kẻ chương trình’

Lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việtt Nam Cộng Hòa

Cựu quân nhân VNCH tham dự

Sau nghi thức cầu nguyện cho chiến sĩ trận vong và hiện tiền được an lành, lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ ca VNCH được cử hành rất tang trong hai bài quốc ca vang lên trong niềm thương tiếc chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc, Trưởng ban tổ chức Clete MCAlister lên chào mừng quan khách, cựu quân nhân hai nước và gia đình và nói Lễ Veterans Day này để tưởng nhớ sự hy sinh vì tổ quốc của người lính quốc gia trong các quân binh chủng và chủ đề lần tổ chức này để vinh danh cựu quân nhân phục vụ trong binh chủng Quân Y đã chăm sóc đồng đội trong các cuộc chiến.

Tiếp theo là lời phát biểu của quan khách nói lên sự ngưỡng mộ và lòng biết ơn người lính đã nằm xuống vì nhiệm vụ, biết ơn những gia đình đã cống hiến con em làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc, Thị trưởng Jeff Williams nói ngày Vetrans Day của Doa Kỳ cũng là ngày Veterans Day của thành phố Arlington, Dân biểu Joe Barton cho biết có tổng cộng có 14 triệu cựu quân nhân từ chiến tranh Triều Tiên đến nay, và khoảng 7 triệu cựu quân nhân Hoa Kỳ luân phiên phục vụ cuộc chiến Việt Nam, còn cựu Đại tá Christopher P. Talcott thì diễn tả niềm đau khi chứng kiến cảnh binh sĩ bị thương đưa vào bệnh viện, và có những người đã ra đi không về, họ là người lính trẻ biết mình phải làm gì và báo ân tổ quốc như thế nào, họ là những người lính vừa là một người phục vụ quốc gia, phục vụ hiến pháp vừa bảo vệ 100 người trong suốt 65 năm qua, kể từ khi Hoa Kỳ tham gia hai cuộc thế chiến rồi đến các chiến tranh khác trên thế giới, và chúng ta hy vọng thời gian sẽ chửa lành nổi đau mất mát khi người lính nằm xuống.

Chương trình tiếp theo với phần vinh danh cựu quân nhân ngành Quân Y Hoa Kỳ và VNCH, Đại tá Christopher choàng huy chương cho một số cựu quân nhân, Thị trưởng Jeff Williams chúc mừng và cãm ơn người lãnh huy chương, trong đó có đại úy Nguyễn Thoàng, thuộc tiểu đoàn 173 Quân Y đến từ nam California.

Đeo huân chương và vinh danh cựu quân nhân Quân Y Hoa Kỳ và VNCH

Sau tiếng kèn trompet thê thiết thổi lên chiêu hồn tử sĩ chấm dứt chương trình, Trưởng ban tổ chức mời mọi người dùng buổi cơm trưa dã chiến do bác sĩ Đàng Thiện Hưng khoản đãi, một chương trình văn nghệ kết thúc ngày Chiến Binh Hoa Kỳ với các ban văn nghệ địa phương Hoa Kỳ và Nhóm Sân Khấu Nhỏ cùng với Nhóm Hoài Hương trình diễn được hoan hô nhiệt liệt, vì đây là lần đầu tiên có một chương trình văn nghệ phụ diễn như thế.

Bà Ruby Faye Woolrifge mang di ảnh của con trai hy sinh tại Vùng Vịnh

Ghi nhận dư luận từ các cựu quân nhân Hoa Kỳ và gia đình rất cãm kích ủy Ban Sáng Lập Tượng Đài Việt Mỹ với Chủ tịch Đàng Thiên Hưng và ba phó Chủ tịch Mai văn Đức, Bùi Quang Thống, Đào Chí Nhân, cùng gia đình Mũ Đỏ DFW chẳng những hợp tác mà còn tận tâm phục vụ về mọi mặt giúp cho buổi tổ chức này thành công tốt đẹp.

Bác sĩ Đàng Thiện Hưng mời dùng bữa trưa

Văn nghệ phụ diễn

___________________________________

Ngày Lễ Cựu Chiến Hoa Kỳ tại Haltom City

Haltom City – Sáng ngày Thứ Sáu 11 tháng 11 năm 20917, Lễ Veterans Day tại thành phố Haltom City, Texas đã được tổ chức rất trang trọng tại công viên Haltom City Park với hàng trăm cựu quân nhân Hoa Kỳ gia đình cùng một số cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa tham dự.

Hiện diện có Dân biểu Tiffany Click. Thị trưởng Haltom City, David Everett và Phó thị trưởng Trương Minh Ẩn cùng một số nghị viên của thành phố. Về phía cộng đồng Việt Nam có Phó chủ tịch ngoại vụ cộng đồng Tarrant County, Lê Kim Oanh, cùng đại diện một số hội đoàn như Nhóm Linh Hướng và Cảnh Sát Quốc Gia, Giám đốc Bến Thành Plaza và Nguyên Lợi Super Marlet, David Đặng.

Sau nghi thức chào quốc kỳ, lần lượt Trưởng ban tổ chức Grinese Nunn và Thị trưởng lên chào mừng quan khách và nói mục đích buổi tổ chức này để tương nhớ chiến sĩ đã hy sinh và bày tỏ lòng biết ơn gia đình và những người lính đang phục vụ trong quân ngũ.

Kế đến là phần tường trình của Ban tổ chức và Ủy ban xây dựng tương đài về công tác xây dựng tượng đài tri ân chiến sĩ Hoa Kỳ trong tất cả các cuộc chiến tranh, tượng đài hình giống như khải hoàn môn này được ngân sách của thành phố tài trợ cũng như sự đóng góp của các tầng lớp cư dân và các cơ sở thương mại, và công tác xây dựng tượng đài tại công viên này đang vào giai đoạn chót. Sau đó Thị trưởng David Everett và quan khách cùng cắt băng khánh thành công tác xây dựng tượng đài ( hoàn tất khoảng 90%). Phần cuối của chương trình là văn nghệ vui tươi do một số các ban văn nghệ quân đội và địa phương trình diễn.

Thị trưởng David Everett cắt băng khánh thành tượng đài

Nhân dịp này, Tiến sĩ Trương Minh Ẩn, Phó thị trưởng Haltom City cho chúng tôi biết ông đang vận động thành phố chấp nhận đổi tên công viên này thành công viên Haltom City Veterans Park cho hợp với tượng đài tri ân chiến sĩ tại đây.

Thị trưởng và cộng đồng cùng các nhà thương mại Việt Nam chụp ảnh trước tượng đài

 

Share.