Friday, October 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 6,467.39
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 203.70
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.452195
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 439.76
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 52.88
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 103.69
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.023588

Tiệc chay gây quỹ xây dựng chánh điện Thiền viện Suối Từ

Phương Nguyên

 Grand Prairie – Một bữa tiệc chay gây quỹ xây dựng Thiền viên Suối Từ do thiền sinh của thiền viện đứng ra tổ chức tại nhà hàng Pearl nằm trong khu thương mại Asia Times Square, thành phố Grand Prairie, Texas vào tối Chủ Nhật 29 tháng 10 năm 2017 đã thành công tốt đẹp với khoảng 600 người tham dự.

Đồng hương tham dự

Tham dự tiệc gây quỹ ngoài một số các thiền sinh đến từ nhiều tiểu bang Hoa Kỳ và Canada còn có nhiều đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí và đồng hương trong vùng Dallas/Fort Worth. Đại diện Ban tổ chức, các Thiền sinh Diệu Minh, Liễu Như, và Phổ Tín đã ngõ lời chào mừng, tri ân mọi trợ duyên giúp cho buổi tổ chức gây quỹ này thành công tốt đẹp. Sau đó là phần trình chiếu slide show về hai thiền viện Phổ Minh và Suối Từ. Tiếp theo, Thiền sinh Anh Thứ lên trình bày về dự án xây dựng ngôi chánh diện Suối Từ và cơ sở phụ thuộc làm nơi tu học cũng như lưu trú cho thiền sinh về tu học, ngân sách dự trù xây dựng khoảng 500,000 Mỹ kim, ngân quỹ hiện có $200,000, Thiền viện rất mong mọi công đức vô lượng trợ giúp cho phát nguyện xây dựng của hai Thầy để trung tâm tu học sớm được hoàn thành nhằm khai thị và hướng dẫn chúng sinh giác ngộ để tìm ra chân hạnh phúc.

Sau đó Ni sư Thích Diệu Thiện, người tốt nghiệp Master tại Đại học Michigan, hiện là Thiền sư Viện chủ Thiền viện Phổ Môn tại Houston, và Hòa Thượng Thích Thông Hội hiện là Thiền sư Viện chủ Thiền viện Suối Từ tại thành phố Lanscaster, Texas lên làm Lễ Khai Chuông cầu nguyện Tam Bảo, chứng minh tâm nguyện độ sinh. Tiếp đến, là phần tự biện bạch có chiếu slide show của Thiền sinh Huệ Minh cũng là anh Hoàng Lê, là một người có chút ít địa vị trong xã hội nói về bản tánh chấp mê, vị kỷ cá nhân của mình đã suýt gây ra tan vỡ hạnh phúc gia đình, may nhờ gặp nhị vị Thiền sư khai thị độ giác, bỏ qua được tánh xấu và cứu vãn được gia đình nên phát nguyện tu thiền, từ bỏ nghiệp chướng, và kêu gọi những ai mà quá khứ giống như mình hảy mau tu tâm dưỡng tánh. Sau đó, một số tu sĩ người ngoại quốc và Việt Nam trước đó cũng có địa vị lên nói về việc xuất gia trở thành tu sĩ tu thiền của mình.

Chương trình tiếp theo với phần diễn giảng về khai thị độ giác của nhị vị Thiền sư về “Tâm Thức của Con Người” giống như bốn ly nước đục trong, bởi vì mọi phiền não, tranh đua hơn thiệt, giận hờn, oán hận, và thành kiến mà làm cho cuộc đời thêm khổ nảo, nếu biết tu thiền để gạn đục lắng trong, sẽ được an nhiên tự tại, tránh được mọi chấp mê bất ngộ, và con người dầu ở trong hoàn cảnh nào thì cũng sẻ tâm thường an lạc.

Nhị vị Thiền sư khai giảng “Tâm Thức của Con Người”

Sau đó nhị vị Thiền sư nói về ý nghĩ “Đi Bát” và “Kết Duyên” của Nhà Phật đối với việc bố thí của thiện nam tín nữ qua cảnh các vị Thiền sư và đệ tử đến từng bàn nhận sư trợ duyên quyên góp để xây dựng trung tâm tu học. Phần cuối của tiệc chay gây quỹ, nhị vị Thiền sư đã ban một thời pháp “Giác Ngộ là Gì”.

Thiền sinh tự tay đóng góp xây dựng trung tâm tu học

Thiền sư Thích Thông Hội, Viện chủ Thiền viện Suối Từ nhận trợ duyên từ tay Phật tử xây dựng chánh điện Suối Từ

Thiền viện Phổ Môn do Thiền sư Thích Diệu Tâm xây dựng năm 2004, và mời Thiền sư Thích Thông Hội cùng về hướng dẫn tu thiền. Sau đó nhị vị Thiền sư phát nguyện mở thêm thiền viện Suối Từ năm 2013 do Thiền sư Thích Thông hội làm Viện chủ. Cho nên hai Thiền viện Phổ Môn và Suối Từ tuy hai mà một vì cùng chung mục đích hướng dẫn chúng sinh giác ngộ tu học để cuộc sống đạo và đời thêm hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Hiện nay Thiền viện Suối Từ đang mở các Khóa tu thiền 01 ngày, 03 ngày, 05 ngày, và 07 ngày dạy tu sinh tu thiền. Tu sinh không nhất thiết phải xuất gia mà ai cũng có thể tu học không phần biệt lứa tuổi, nam nữ, hoặc sắc tộc.

Tu viện Suối Từ tọa lạc tại địa chỉ 400 North Houston Road. Lancaster, Texas 75146. Cách Dallas và Arlington khoảng 20 phút lái xe. Quý đồng hương phát Bồ Đề Đại Tâm trợ giúp xây chánh điện xin liên lạc điện thoại 972-861-9728. Muốn biết thêm chi tiết xin vào trang nhà: www.Thienviensuoitu.org  Xin đa tạ.

Share.