Saturday, January 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 3,728.80
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.329227
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 123.88
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 129.43
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 31.93
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 45.36
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.010013
14/02/2018

Hoàng Nam

Tết Nguyên đán năm nay, nhiều gia đình thay vì cúng cỗ mặn đã chọn cỗ chay để thay thế. Bất ngờ hơn khi các món chay hiện nay còn hấp dẫn không kém gì đồ mặn cả về hương vị lẫn hình thức.

Mâm cỗ chay với 15 món được đặt để thắp hương ngày Tết.

Từ lâu nay, mọi người đã có khái niệm khác về ăn chay. Theo đó, ăn chay không chỉ dành riêng cho Phật tử mà ngày càng được nhiều người áp dụng bởi những lợi ích đối với sức khỏe. Theo các chuyên gia tư vấn, ăn chay rất tốt cho sức khoẻ nếu áp dụng khoa học, chính xác. Chế độ ăn này vừa đảm bảo năng lượng cho cơ thể hoạt động, không thừa, thiếu các vitamin và muối khoáng, giúp tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, ăn chay vẫn có thể cung cấp đầy đủ cho cơ thể chất đạm, chất béo, chất bột đường vitamin và khoáng chất. Lợi thế lớn nhất của các món chay là chứa các chất đạm và chất béo có nguồn gốc từ thực vật nên không chứa cholesterol, đồng thời rất dồi dào chất xơ.

Chính vì thế, những năm gần đây, việc nhiều gia đình sử dụng mâm cỗ chay thắp hương vào các dịp lễ, Tết đã không còn hiếm. Chị Nguyệt Nga – chủ quán chay Minh Tâm (Hà Nội) cho biết: “Hiện nay nhiều người đang có xu hướng dâng cúng tổ tiên một mâm cỗ chay thanh tịnh trong ngày đầu năm mới thay vì cỗ mặn. Việc cúng cỗ chay cũng sẽ tránh được việc sát sinh trong ngày đầu năm mới”.

Theo chị Nga, trước kia hạn chế lớn nhất của cỗ chay là không phong phú, đa dạng về các món ăn thì bây giờ đã được khắc phục. Với việc cỗ chay ngày càng phát triển trong cuộc sống hiện nay thì các món ăn như: nem hải sản, thịt gà, râu mực, bào ngư chiên bơ… đều được chế biến từ rau củ quả đã làm cho mâm cỗ chay ngày càng bắt mắt, thơm ngon và bổ dưỡng.

Dưới đây là hình ảnh mâm cỗ chay với 15 món được giới thiệu để thắp hương ngày đầu năm mới:

Theo Infonet

Share.