Đặc nhiệm Anh mặc áo tàng hình, đổ bộ âm thầm giết chỉ huy IS
Đặc nhiệm Anh mới có áo tàng hình “người sóc” độc nhất vô nhị giúp họ tiêu diệt khủng bố IS d dàng hơn. Theo Daily Star, đặc nhiệm Anh đã trải qua kỳ huấn luyn hàng tháng trời để sử  dụng bộ cánh tàng hình “người sóc” tại dãy núi Alps của Pháp.
Bộ cánh được chế tạo dựa trên bộ cánh “sóc bay” vốn đã được những tay đam mê thể thao mạo hiểm sử dng trước đó. Các chuyên gia cho rằng, qua động thái này, các chỉ huy quân sựdường như đang muốn áo tàng hình người sóc thay thế cho những chiếc dù đã được họ sử dụng trong hơn 40 năm qua.
B cánh tàng hình “người sóc” cho phép các đặc nhiệm quan sát, do thám được những địa hình rộng lớn hơn so với các kỹ thuật đổ bộ cũ. Theo đó, người sử dụng có thể nhảy xuống từmột máy bay đang bay cách mục tiêu 42 km và lặng lẽ tiếp cận nó mà không ai hay biết.
 dac nhiem anh mac ao tang hinh, do bo am tham giet chi huy is hinh anh 2
Bộ cánh tàng hình “người sóc” của đặc nhiệm Anh lấy cảm hứng từ bộ cánh tương tự mà các tay mê thể thao mạo hiểm từng chế tạo, sử dụng. Một nguồn tin tiết lộ, đặc nhiệm Anh đã sử dụng bộ cánh tàng hình này lần đầu tiên vào tháng trước khi tiến hành một nhiệm vụ tuyệt mật “giết ngay không bắt sống” ở miền Bắc Syria.
Các đặc nhiệm đã tiếp cận mục tiêu từ một máy bay vận tải cách mục tiêu hơn 32 km trong một hoạt động quân sự chung với đặc nhiệm Mỹ.
Vài giây sau khi tiếp cận mục tiêu, đặc nhiệm đã cởi áo tàng hình người rơi và tấn công một khu nhà có tư lệnh cấp cao của  tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang ẩn náu.
Cuộc đột kích diễn ra trong bóng tối và nhóm SAS được hỗ trợkính nhìn xuyên đêm để tiếp cận các mục tiêu.
 dac nhiem anh mac ao tang hinh, do bo am tham giet chi huy is hinh anh 3
Đặc nhiệm Anh vừa hoàn thành  sứ mệnh tiêu diệt một chỉ huy cấp cao IS “Các đặc nhiệm SAS đã lặng lẽ hạ cánh vào ban đêm vào đột nhập vào tòa nhà trong vài phút. Một trận đấu sinh tử bắt đầu khi những tay súng IS cố bảo vệ chỉ huy. Nhóm SAS gồm 24 người đã lục tung cả khu nhà và tìm ra tên chỉ huy IS. Họ đã giết tên này và ít nhất 12 tên khủng bố khác. Sứ mệnh đã thành công và bộ cánh người rơi có thể được sử dụng cho nhiều nhiệm vụ khác”, một nguồn tin tiết lộ với Daily Star.
Được biết, bộ cánh người dơi chỉ là một phần trong các loại vũ khí, trang thiết bị mới mà đặc nhiệm Anh được trang bị. Trong hai năm tới, SAS sẽ nhận được vũ khí, đạn dược và máy phóng lựu đạn tiên tiến hơn.
Share.