Thursday, December 13 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 3,382.49
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.301365
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 88.53
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 94.86
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 23.68
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 42.79
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.008308

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) vẫn ẩn chứa nhiều bí mật để người xem tha hồ mà đồn đoán.

Dù có đến hàng chục tác phẩm nhưng MCU vẫn chưa thể khắc họa rõ nét toàn bộ các siêu anh hùng. Rất nhiều các sự kiện từng diễn ra trong quá khứ chỉ được nhắc qua lời thoại của nhân vật. Dù rất hấp dẫn nhưng những chi tiết ấy khó lòng được đưa lên màn ảnh rộng, trừ khi Marvel… bí ý tưởng.

1. Năm 974 trước Công nguyên – “Rắn” Loki đâm Thor

7 điều hấp dẫn mà người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel chẳng bao giờ được xem - Ảnh 1.

Câu chuyện “vô thưởng vô phạt” được Thần Sấm kể trong Thor: Ragnarok (2017) lại khiến dân tình có một phen bàn tán xôn xao. Số là khi cả hai còn bé, Loki (Tom Hiddleston) dùng phép thuật biến hình thành một con rắn – loài động vật ưa thích của Thor (Chris Hemsworth). Khi Thor tới nhặt lên, Loki biến lại hình dạng thật rồi dùng dao đâm anh trai một nhát.

Dĩ nhiên, câu chuyện chỉ nhằm ám chỉ việc con trai Odin vốn sẽ bị con rắn khổng lồ Jormungand giết chết trong ngày tận thế Ragnarok. Song, khán giả lại liên tưởng tới một nữ ca sĩ nào đó với biệt danh “rắn chúa” cũng từng có thời gian cặp kè với Tom Hiddleston kia.

2. Năm 2009 – Nhiệm vụ đầu tiên của Okoye và Black Panther

7 điều hấp dẫn mà người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel chẳng bao giờ được xem - Ảnh 2.

Dĩ nhiên toàn bộ MCU đều dựa trên nguyên tác của Marvel và chẳng có gì ngạc nhiên nếu họ cho ra những đầu truyện ăn theo phim để nâng doanh số. Mới đây, hãng tung ra tập truyện mở màn của Black Panther kể về nhiệm vụ đầu tiên của T’Challa (Chadwick Boseman) và Okoye (Danai Gurira) – thủ lĩnh đội cận vệ Dora Milaje.

Theo đó, 10 năm trước các sự kiện trong phim, T’Challa lần đầu tiên được khoác lên bộ giáp Black Panther. Anh phối hợp cùng Okoye để giải cứu một nhóm người Wakanda bị bắt cóc tại Paraguay. Được xem vị vua “trẻ trâu” trong nhiệm vụ đầu đời là một trải nghiệm khá thú vị nhưng sẽ chẳng bao giờ có trên màn ảnh rộng đâu.

3. Năm 1998 – Hawkeye chiêu mộ Black Widow

7 điều hấp dẫn mà người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel chẳng bao giờ được xem - Ảnh 3.

Quá khứ của Black Widow (Scarlett Johansson) vẫn là một bí ẩn lớn của MCU. Khán giả chỉ lờ mờ đoán được rằng cô thuộc một tổ chức đặc vụ chuyên gián điệp và ám sát của Liên Xô cũ. Sau khi Natasha giết chết một nhân vật cấp cao của S.H.I.E.L.D, Nick Fury (Samuel L. Jackson) phái Hawkeye (Jeremy Renner) đi tiêu diệt cô.

Tuy nhiên, anh chàng lại thay đổi ý định và chiêu mộ Black Widow về phe mình. Không ai biết được vì sao Natasha lại đi theo S.H.I.E.L.D hay kết cục của tổ chức bí ẩn kia. Và đừng quên còn sự kiện Budapest kỳ thú nào đó mà bộ đôi nhắc nhau trong The Avengers (2012) nữa chứ. Khán giả sẽ được khám phá những tình tiết này trong phim riêng của nữ siêu anh hùng chăng?

4. Năm 1987 – Ant-Man hành động

7 điều hấp dẫn mà người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel chẳng bao giờ được xem - Ảnh 4.

Trong nguyên tác truyện tranh, Hank Pym (Michael Douglas) mới là Ant-Man của thời kỳ này. Dù MCU đã thay thế bằng Scott Lang (Paul Grudd) nhưng tình cảm mà người hâm mộ dành cho nhân vật này vẫn rất lớn. Do đó mà tập mở màn của Ant-Man (2015) dành để giới thiệu về thời niên thiếu và những chiến công của Hank Pym.

Khi đó, S.H.I.E.L.D phát hiện ra một nhóm khoa học gia của HYDRA đang nghiên cứu vũ khí chết người và muốn Hank tiêu diệt chúng. Vì không muốn chia sẻ bí mật của hạt Pym nên chàng tiến sĩ trẻ tuổi quyết tâm tự tay hành động. Dĩ nhiên, thời niên thiếu của Hank cũng “trẻ trâu” không kém Scott Lang bây giờ là mấy. Tập truyện mở màn tiếp theo ra mắt cùng với Ant-Man and the Wasp năm nay hứa hẹn sẽ tiếp nối câu truyện với Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer).

5. Năm 2012 – Màn khẩu chiến của Tony Stark và tướng Ross

7 điều hấp dẫn mà người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel chẳng bao giờ được xem - Ảnh 5.

Vào năm 2014, MCU tung ra một loạt clip One-shot ngắn để quảng bá cho 2 loạt phim Agents of S.H.I.E.L.D và Agents Carter. Song, chúng cũng hé lộ nhiều tình tiết vô cùng thú vị. Trong tập The Consultant, đặc vụ Coulson (Clark Gregg) và Sitwell (Maximiliano Hernandez) nói về việc Hội đồng An ninh Thế giới muốn ác nhân Abomination (Tim Roth) trở thành một Avenger.

Không ai trong S.H.I.E.L.D muốn tay phản diện này nhập hội. Do đó, họ phải mời một “thuyết gia” tới gặp tướng Ross (William Hurt) chỉ để phá hỏng việc. Và người được chọn không ai khác ngoài… Tony Stark (Robert Downey Jr.). Cuộc hội thoại này từng được hé lộ trong đoạn cuối của The Incredible Hulk (2008) với kết quả là Iron Man chọc tức Ross tới mức ông từ chối “thả” Abomination. Tuy nhiên, nội dung của chúng thì chẳng ai được xem.

6. Năm 1014 trước Công nguyên – Cuộc chiến giữa đế chế Kree và Nova nổ ra

7 điều hấp dẫn mà người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel chẳng bao giờ được xem - Ảnh 6.

Khi được giới thiệu trong Guardians of the Galaxy (2014), cuộc chiến điên cuồng giữa 2 đế chế này đã kéo dài hơn 1000 năm. Với việc Jude Law sẽ thủ vai Mar-vell trong Captain Marvel (2019) thì chúng ta có thể sẽ được xem một vài đoạn hồi tưởng về cuộc chiến này. Song, những uẩn khúc, nguyên nhân cũng như các sự kiện chính trong suốt hơn 1000 đó sẽ chẳng bao giờ được hé lộ.

7. Năm 2016 – Nhóm Avengers mới tiêu diệt tội phạm

7 điều hấp dẫn mà người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel chẳng bao giờ được xem - Ảnh 7.

Mới đây, Marvel cho ra mắt tập truyện mở màn cho Avengers: Infinity War với bối cảnh ngay sau Captain America: Civil War (2016). Theo đó, Steve Rogers (Chris Evans), Falcon (Anthony Mackie) và Black Widow cùng nhau lập một nhóm Avengers bí mật để tiêu diệt tội phạm. Bộ ba cùng nhau đánh bại một nhóm khủng bố ở Syria cùng nhiều nhiệm vụ khác nữa. Nếu được Netflix đưa lên màn ảnh nhỏ như loạt phim Daredevil hay Jessica Jones thì những sự kiện này sẽ bạo lực và hấp dẫn không kém.

Chúng ta hãy cùng ngóng xem Avengers: Infinity War sẽ tiết lộ thêm bí mật nào nhé.

Share.