Sunday, February 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 3,663.12
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 134.66
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.303680
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 43.94
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 124.17
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 47.27
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.009111

Chào quốc kỳ

Nguyễn văn Lập

Grand Prairie- Như thường lệ hàng năm, Đại lễ kỷ niệm Đức Thánh Trần đã được Hội Hải Quân Trùng Dương DFW tổ chức thật trang trọng tại khu thương mại Asia Times Square, thành phố Grand Prairie, Texas trưa ngày Chủ Nhật 23 tháng 9 năm 2018.

Tham dự có quý niên trưởng Đinh Thạch On, Đỗ Trang Phúc, Nguyễn Quang Vinh, Huỳnh Kim Hiếu. Giám sát viên Tarrant County Andy Nguyễn. Nhị vị Chủ tịch cộng đồng Dallas và Tarrant County, Jason Nguyễn và Hồ văn Điền. Chủ tịch Liên Hội, Nguyễn Hữu Duyệt. Chủ tịch Ủy Ban Bảo Tồn Tượng Đài Việt Mỹ DFW, Bác sĩ Đàng Thiện Hưng. Hội Biệt Động Quân, Thủ Đức, Nha Kỷ Thuật, Lực Lượng Đặc Biệt, Nhảy Dù, Pháo Binh, Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam DFW.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và mặc niệm anh linh chiến sĩ quốc gia và nghĩa quân Nhà Trần đã hy sinh vì tổ quốc, kế đến niên trưởng Hải Quân Lê Ngọc Cảnh lên trao Thánh Kỳ là cờ hiệu tư lệnh của Đức Thánh Trần lên cắm bên cạnh bàn thờ Ngài, tiếp theo là nghi thức tế lễ cổ truyền với ba tuần trà rượu và đọc chúc tán thán công đức của vị anh hùng dân tộc Đức Trần Hưng Đạo. Sau đó lần lượt mọi người hiện diện lên niệm hương trước bàn thờ Ngài.

Tế lễ cổ truyền

Hội trưởng Hải Quân, Nguyễn văn Lạc lên chào mừng quan khách, cãm tạ mọi yễm trợ giúp cho buổi tổ chúc này thành công tốt đẹp và nói hôm nay kỷ niệm Đức Trần Hưng Đạo, Thánh Tổ Hãi Quân VNCH, vị anh hùng dân tộc ba lần đại phá quân Nguyên Mông, giữ gìn giang san Đại Việt vững bền, chiến công của Ngài là một tấm gương anh dũng bảo vệ tổ quốc cho đời sau noi theo, mỗi năm Hội Hải Quân tổ chức đại lễ này như một truyền thống đoàn kết giữ gìn văn hóa dân tộc, và đoàn kết qốc gia bảo vệ tổ quốc trước họa xâm lăng của Trung cộng và bán nước của giặc Cộng. Sau đó, Hội trưởng Nguyễn văn Lạc  trình diện tân Ban chấp hành Hải quân DFW gồm có Hội trưởng Nguyễn văn Lạc. Phó nội vụ, Châu Đức Hiếu. Phó ngoại vụ, Vũ Đình Dần. Tổng thư ký, Tiến sĩ Hà Mạnh Trí. Đại diện vùng Arlington-Fort Worth, Đàm văn Tâm. Đại diện vùng Garland, Bùi Quốc Hưng. Cố vấn, Trần văn Nhơn. Sau đó, Hội trưởng Nguyễn văn Lạc kính mời mọi người tham dự một đại lễ kỷ niệm Đức Thánh Trần khác cũng được tổ chức tại Bến Thành Plaza vào Thứ Bảy tuần sau vào lúc 2 giờ chiều ngày 29/9/2018.

Sau đó, Hải Quân Đinh Quang Tiến đến từ Houston lên đọc tiểu sử Đức Thánh Trần, Ngài sinh năm 1226 tên là Trần Quốc Tuấn, con của An Sinh Vương Trần Liểu, Ngài là một vị anh hùng dân tộc trung hiếu vẹn toàn tài kiêm văn võ, được thọ phong chức Thái Sư Thượng Phụ Thượng Quốc Công Nhân Vũ Hưng Đạo Đại Vương và được nhân gian gọi là Đức Thánh Trần, một vị Thánh duy nhất của dân tộc Việt Nam được đời đời thờ kính. Trước họa mất nước vào tay quân Nguyên Mông xâm lược nước ta, Ngài đã soạn ra bộ Binh Thư Yếu Lược và Vạn Kiếp Bí Truyền để huấn luyện binh sĩ, và viết Hịch Tướng Sĩ được xem như Tuyên Ngôn Độc Lập động viên toàn quân toàn dân đánh giặc (hai bản tuyên ngôn độc lập khác là bài thơ Nam Quốc Sơn Hà của Lý Thường Kiệt và Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi). Với chức Tiết Chế tức Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội, Ngài đã thống lãnh tam quân ba lần đánh tan quân Mông Cổ của Hốt Tất Liệt là đạo quân bách chiến bách thắng vào thế kỷ thứ 13, quân Mông Cổ đã chiếm gần hết Châu Á và 1/3 Châu Âu, qua đến Đại Việt thì ba lần bị đánh tan, điển hành nhất là trận Bạch Đằng Giang sáng ngời trong quân sử làm cả thế giới phải nể phục. Ngài là một trong 10 vị tướng lừng danh nhất kim cổ của thế giới, được nhân dân Việt Nam đời đời kính ngưỡng, Ngài mất ngày 20 tháng 8 năm Canh Tý nhằm  ngày 5 tháng 9 năm 1930 thọ 74 tuổi và được lập đền thờ tại Kiếp Bạc, Hải Dương, và ra đến hải ngoại, mỗi năm các Hội Hải Quân VNCH trên thế giới đều kỷ niệm đại lễ húy nhật của Ngài.

Hợp ca bài Trả Lại Cho Dân

Phần hai của chương trình là văn nghệ yêu nước với các bài hát chiến đấu, nhân dịp này cựu Thiếu Tá Trần văn Bé đã tặng Hội Hải Quân Trùng Dương DFW một bức tượng Đức Thánh Trần nhỏ bằng đồng.

Share.