Sunday, February 17 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
 • bitcoinBitcoin
  (BTC)
  $ 3,661.33
 • ethereumEthereum
  (ETH)
  $ 133.09
 • rippleXRP
  (XRP)
  $ 0.302028
 • litecoinLitecoin
  (LTC)
  $ 43.74
 • bitcoin-cashBitcoin Cash
  (BCH)
  $ 126.39
 • moneroMonero
  (XMR)
  $ 47.38
 • digibyteDigiByte
  (DGB)
  $ 0.009234
 •  Ngay trong lần đầu tham dự chung kết một giải Grand Slam tại Mỹ mở rộng, Naomi Osaka đã có được chức vô địch sau khi giành chiến thắng 2-0 trước tượng đài Serena Williams.
Highlights Naomi Osaka vs Serena Williams: Thi đấu bản lĩnh giành cúp Đối đầu với tay vợt đã có 23 chức vô địch Grand Slam đồng thời là thần tượng của mình, nhưng Naomi Osaka không hề tỏ ra run sơ. Cô chơi đầy bản lĩnh để thắng 6-2 và 6-4.

Trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng là cuộc đọ sức giữa Naomi Osaka và Serena Williams. Đây là cuộc chiến giữa hai thế hệ khi Serena hơn Naomi tới 16 tuổi.

Tay vợt người Mỹ đã quá quen với không khí của các trận chung kết Grand Slam. Còn với Naomi, đây là lần đầu tiên cô được tận hưởng bầu không khí này.

Hai tay vợt đã có khởi đầu khá giống nhau trong game cầm giao bóng đầu tiên của mình khi đều để mất hai điểm đầu trước khi thắng liền bốn điểm sau đó.

Thang thuyet phuc tuong dai Serena, Osaka lan dau vo dich My mo rong hinh anh 1
Osaka thi đấu bản lĩnh trong trận chung kết. Ảnh: USTA.

Giao bóng là một trong những vũ khí lợi hại của Serena, tuy nhiên, cô lại không thể hiện được trong set 1. Tay vợt người Mỹ giao bóng khá tệ và mắc đến 4 lỗi kép. Chính điều này đã khiến cô để mất 2 break point.

Trái ngược với Serena, Naomi lại tỏ ra bản lĩnh dù mới lần đầu tiên tham dự một trận chung kết Grand Slam. Điều bóng tốt cùng với việc mắc ít lỗi đánh hỏng hơn đối thủ (5 so với 13), Osaka đã không mắc sai lầm nào trong các game cầm giao bóng. Mất đúng 34 phút, tay vợt 20 tuổi Nhật Bản đã có chiến thắng 6-2 trong set đấu mở đầu.

Để thua nhanh trong set 1, Serena tỏ rõ quyết tâm trong từng pha bóng ở set đấu thứ hai. Những cú trả giao bóng tốt của Serena giúp cô có được break đầu tiên tại game thứ 4 để dẫn trước 3-1.

Tưởng chừng điều này sẽ giúp cô em nhà Williams giải tỏa được tâm lý nhưng ngay ở game sau đó, hai lỗi kép liên tiếp đã gián tiếp khiến cô để đối thủ đòi lại game đấu.

Thang thuyet phuc tuong dai Serena, Osaka lan dau vo dich My mo rong hinh anh 2
Serena đang chỉ trích trọng tài chính. Ảnh: USTA.

Thế trận trên sân càng trở nên xấu đi với Serena khi cô đã có những lời lẽ khá nặng với trọng tài chính Calos Ramos. Tay vợt người Mỹ gọi ông là “tên trộm” và khiến cô bị xử thua trắng một game.

Từ thế dẫn trước 3-1, Serena để mất liền 4 game đấu. Dù thắng trắng trong game cầm giao bóng sau đó nhưng tại game quyết định, tay vợt 6 lần vô địch giải đấu không thể cản nổi những cú giao bóng đầy tốc độ của Naomi Osaka.

Sau 1 giờ 19 phút, Naomi Osaka có chiến thắng 6-2, 6-4 để lần đầu tiên vô địch Mỹ mở rộng ở tuổi 20. Đây là chức vô địch đầy ý nghĩa với Osaka và cô trở thành tay vợt nữ Nhật Bản đầu tiên vô địch một giải đấu Grand Slam.

Trong lễ trao giải, Naomi xúc động chia sẻ: “Tôi biết là mọi người ủng hộ cô ấy, nhưng kết quả lại như thế này. Cảm ơn mọi người đã theo dõi trận đấu”.

Còn đối với Serena, dù không thể có được chức vô địch để tặng cô con gái, nhưng tay vợt người Mỹ cũng chẳng tiếc nuối khi Osaka đã thi đấu quá hay. Tay vợt 23 lần vô địch Grand Slam chia sẻ: “Tôi tự hào về bạn. Chúc mừng Naomi”.(Zing.vn)

Share.