Dưới tên và nghề nghiệp giả, người này được cho là đã tiếp cận và mời 1 kỹ sư của công ty trên tới Trung Quốc, đồng thời đề nghị kỹ sư này cung cấp thông tin để đổi lấy tiền và những lợi ích khác.
Theo Bộ Tư pháp, người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt hồi tháng 4 khi đang đi du lịch ở Bỉ, sau đó được dẫn độ sang Mỹ để xét xử tại tòa vào đầu tháng này.
Việc 1 quan chức chính phủ Trung Quốc bị truy tố và đưa ra xét xử tại tòa vì hoạt động tình báo công nghiệp là điều khá bất thường.
Phát biểu tại 1 ủy ban của Thượng viện vào hôm thứ Tư, Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết Trung Quốc đang nhắm mục tiêu vào các bí mật và ý tưởng thương mại, cũng như cải tiến công nghệ của các công ty Mỹ, đe dọa các công ty này. Ông nói thêm rằng các doanh nghiệp trên khắp nước Mỹ đang phải đối mặt với mối đe dọa gián điệp từ Trung Quốc.(NHK Japan)