Monday, April 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Sáng hôm nay, 15 tháng 10: thị trường crypto tạm thời giữ cân bằng sau đợt bán tháo gần đây hồi cuối tuần rồi, với gần một nửa trong top 20 tăng trưởng nhẹ trong sắc xanh. Biến động trên thị trường theo cả hai hướng có phần lớn không quá 1%, như dữ liệu từ Coin360 cho thấy.

Bitcoin (BTC) đã tăng trưởng nhẹ trong 24 giờ qua. Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử chính được giao dịch ở mức 6.355 USD, giảm nhẹ so với mức cao nhất trong ngày hôm qua ở mức 6.360 USD, trong khi phục hồi từ mức thấp nhất trong ngày hôm qua quanh mức 6.277 USD. Trong tuần, Bitcoin giảm gần 4% từ mức 6.580 USD.

Ethereum (ETH) đã giảm nhẹ khoảng nửa phần trăm trong vòng 24 giờ qua. Tiền điện tử thứ hai tính theo giới hạn thị trường đã lơ lửng ngay trên mức giá 200 USD trong đầu ngày hôm nay nhưng hiện lại giảm ngay dưới mức trên, hiện đồng coin đang giao dịch ở mức 199 USD vào thời điểm báo chí. Xét về động lực hàng tuần, Ethereum giảm khoảng 11%.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền điện tử đang lơ lửng quanh ngưỡng 200 tỷ USD. Vào thời điểm báo chí, tổng vốn hóa thị trường đi lên mức 201.852 tỷ USD, giảm nhẹ so với mức 204 tỷ USD vào ngày hôm qua.

Sự thống trị Bitcoin – hoặc tỷ lệ phần trăm của tổng giá trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin – hiện đã ổn định ở gần mức 54%. Vào thời điểm báo chí, sự thống trị của Bitcoin là 54,1%.

Trong số 20 tiền điện tử hàng đầu theo giới hạn thị trường, TRON ( TRX ), vị trí thứ 11, đã thấy sự thay đổi đáng chú ý nhất trong 24 giờ qua để tăng thời gian, tăng 2.12%.

TRON tiếp tục thấy lợi nhuận ngày hôm nay sau một thông báo gần đây từ Giám đốc điều hành về mối quan hệ đối tác với một “gã khổng lồ ngành công nghiệp” chưa nêu tên có giá trị “hàng chục tỷ đô la.” Sau tweet, một báo cáo chưa được xác nhận được công bố cho rằng TRON đã hợp tác với nền tảng Internet khổng lồ Baidu của Trung Quốc.

Nhà phân tích Joseph Young nhận xét trên Twitter hôm nay thể hiện mối quan ngại về khối lượng giao dịch của Bitcoin, tuyên bố chúng đang “tiếp cận mức thấp hàng năm một lần nữa” và “khối lượng liê tục mở mức thấp”.

Young cũng đã tham gia vào một cuộc chiến trên Twitter đang diễn ra gần đây giữa cộng đồng crypto và nhà kinh tế người Mỹ Nouriel Roubini – người đã đăng những Tweet chống lại crypto một cách táo bạo – khi gần đây nhất ông đã là gọi toàn bộ ý tưởng về crypto: “cốt lõi của chúng chính là phát-xít”.

Hôm nay, nhà bình luận crypto đã trả lời một Tweet gần đây từ Roubini về phí giao dịch Bitcoin khi ông cho rằng “chi phí cho mỗi giao dịch Bitcoin là 60 USD.” Young đã làm rõ cho Roubini rằng “chi phí cho mỗi giao dịch” trên thực tế khác với “phí giao dịch”.

Roubini – giáo sư Đại học New York còn được gọi là “Dr. Doom” cho các báo cáo dự đoán cuộc khủng hoảng tài chính 2008 – gần đây đã làm chứng trong một phiên điều trần Thượng viện Hoa Kỳ về tiền điện tử.

Tỷ giá Bitcoin hiện tại là 6.341 USD, dữ liệu được cập nhật từ Huobi Globals.

Bitcoin-news

Share.