Friday, May 24 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

CÁC ĐỒNG CHÍ CƯỜI CÁI GÌ ?

Sau năm 1975, một cán bộ tuyên huấn về nói chuyện với lớp học chính trị ban đêm ở địa phương. Nông thôn lúc ấy điện khi có khi không, trên bàn phải thắp một ngọn đèn dầu. Ông cán bộ thỉnh thoảng nhìn vào tài liệu để trích dẫn cho chính xác, nhưng mắt ông hơi kém. Đến mục lên án kẻ thù, nhìn tài liệu ghi “Chủ nghĩa đế quốc là con đẻ của chủ nghĩa tư bản”, ông nói lớn “Chủ nghĩa đế quốc là con dê của chủ nghĩa tư bản…”. Cả lớp cười ầm. Ông nghiêm mặt : “Các đồng chí cười cái gì ? Người ta nói con dê là nhẹ lắm rồi, đáng lẽ phải nói con chó mới đúng”.

Qua phần ca ngợi thành tựu phe ta và dìm hàng phe địch, ông nói : “Vũ khí của Mỹ rất tối tân, nhưng làm sao tối tân bằng vũ khí Liên Xô. Các đồng chí biết không, tên lửa Mỹ bắn nếu không trúng mục tiêu, hết đà thì rớt xuống nổ. Còn tên lửa Liên Xô bắn nếu không trúng mục tiêu thì tự động quay về rúc vô kho nằm”. Phía dưới lại cười ầm. Ông lại nghiêm mặt : “Các đồng chí cười cái gì ? Tính ưu việt của kỹ thuật xã hội chủ nghĩa là chỗ đó đó, không tự rúc vào kho nằm thì ưu việt ở chỗ nào !”

Tiếp tục bài giảng cho hết buổi, không thấy ai cười gì nữa, ông rất hài lòng. Xếp tài liệu lại, ngó xuống thấy hội trường trống trơn, chỉ còn một anh nhìn ông rất chăm chú. Cảm động vì có chút an ủi, ông hỏi : “Anh nghe tôi nói thế nào ?”. Trả lời : “Dạ tôi ngồi chờ anh nói xong để cất cái đèn”.

P/s : Chuyện này thực ra là 3 chuyện ngày xưa tại hạ nghe Hải Nguyễn Đăng kể, nay gộp lại thành một để hưởng ứng phong trào “tích hợp” đang diễn ra sôi nổi 😛. (HHV)

 

Share.