Friday, May 24 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Ảnh Washington Times
 Đoàn di dân đã đến biên giới Mỹ – Video: Advance Wave of Migrant Caravan Reaches US Border, Tries to Scale Border Fence.
Ngày qua ngày, họ có gì để ăn, để uống, để ngủ ???  
Hàng rào vô dụng, khi họ leo lên đỉnh ngồi thách thức cảnh sát Mỹ.
      Đoàn di dân đã đến biên giới Mỹ.
By Zack Stieber November 14, 2018

Video: Làn sóng  di cư tiến đến biên giới Hoa Kỳ, cố gắng vượt qua hàng rào biên giới
Bởi Zack Stieber ngày 14 tháng 11 năm 2018
chia sẻ

Một đợt trước đây của những người di cư Trung Mỹ đã đến biên giới phía Nam Hoa Kỳ khoảng hai tuần trước, số lượng lớn  đã cố gắng mở rộng hàng rào biên giới gần San Diego, vào ngày 13 tháng 11, các viên chức tuần tra biên giới nói.

Cơ quan này nói rằng: Những người di cư vượt hàng rào để “kích động các cảnh sát bắt họ, nhưng chạy trở lại qua biên giới.”

Đoạn phim và hình ảnh cho thấy cảnh bên cạnh Thái Bình Dương, nơi bức tường ngăn cách các bãi biển ở hai bên biên giới, gần Công viên Hữu nghị.

Hầu hết những người di cư leo lên đến đỉnh của hàng rào, nhưng không vượt qua Hoa Kỳ, báo cáo của Fox 5.

Một số cá nhân đã từng đi  với đoàn caravan di cư, Tuần tra Biên giới cho biết: Đoàn caravan chính hiện đang ở Mexico và sẽ đến California. Tính đến ngày 12 tháng 11, đó là khoảng 1.379 dặm.

Khoảng 80 người di cư cho biết họ đã đi với đoàn caravan  đến thành phố Mexico, rồi  Tijuana vào ngày 11 tháng 11, một trong số họ nói với các Phóng viên tại một cuộc họp báo.

Hàng rào biên giới Mỹ-Mexico kết thúc ở Thái Bình Dương giữa Tijuana và San Diego. (Thời báo Đại Kỷ Nguyên)

Các lính Thủy quân Lục chiến từ Trại Pendleton đã đặt dây kẻm gai  ngay phía Đông của Cảng nhập cảnh San Ysidro, nơi các chuyến tàu từ Hoa Kỳ sang Mexico, và Mexico vào Hoa Kỳ, để hỗ trợ Tuần tra Biên giới vào ngày 6 tháng 11 năm 2018. (John Gibbins) / San Diego Union-Tribune qua AP)

Những người di cư Trung Mỹ, một phần của đoàn caravan hy vọng sẽ đến được biên giới Hoa Kỳ, đi xe vận tải chở thép cuộn  ở Irapuato, Mexico, vào ngày 12 tháng 11 năm 2018. (AP Photo / Rodrigo Abd)


Làn sóng trước của đoàn lữ hành đến khi các Lực lượng quân đội Hoa Kỳ đã giúp các đơn vị tuần tra biên giới tăng cường biên giới để chuẩn bị cho lực lượng chính. Quân đội đã giúp đỡ tăng cường các địa điểm nhập cảnh và giúp đỡ những khoảng trống  an ninh biên giới, báo cáo của The Epoch Times.

Hơn 5.600 binh sĩ đang hoạt động được khai triển, và 1.400 lính đang chờ. Tổng thống Donald Trump nói rằng: Có thể điều tới 15.000 người. 
Ông cũng đã chuẩn bị cho những người di cư vượt qua biên giới, bên ngoài các nơi nhập cảnh không đủ điều kiện xin tị nạn, thông qua một tuyên bố.

Cục Quan thuế và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ cho biết: Du khách nên lập kế hoạch lâu hơn thời gian chờ đợi bình thường tại các cảng ở Texas, vì các nhân viên được đào tạo đặc biệt để gửi đến Arizona và California  giúp chuẩn bị cho đoàn caravan.

Hector Mancha, Giám đốc hoạt động lĩnh vực của cơ quan  El Paso cho biết: “Việc đưa các nhân viên của chúng tôi để hỗ trợ các nỗ lực xét  di cư và an ninh biên giới ở Arizona và California, sẽ có tác động đến hoạt động thương mại và du lịch của Quan thuế và Bảo vệ Biên giới,  trong một tuyên bố.

“Du khách xuyên biên giới nên biết làn đường sẽ bị đóng cửa và dự đoán thời gian xét  sẽ tăng lên. Chúng tôi khuyên bạn nên giảm hoặc củng cố các chuyến đi xuyên biên giới của mình, và nếu bạn phải băng qua biên giới, hãy tăng thêm thời gian vào lịch  của bạn để đáp ứng những sự chậm trễ  ​​này. “

About Google TranslateCommunityMobile

An advance wave of Central American migrants who have reached the United States southern border around two weeks ahead of the bulk of the group tried to scale a border fence near San Diego on Nov. 13, Border Patrol officials said
Share.