Monday, August 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Tạp chí khoa học Nature công bố danh sách thường niên “10 nhân vật đáng chú ý của năm”.Trong danh sách 10 người do tạp chí Nature công bố hôm thứ Ba có 1 nhà thiên văn học người Nhật Bản và nhà nghiên cứu Trung Quốc, người công bố đã tạo ra cặp song sinh có gien bị biến đổi.

Ông Yoshikawa Makoto, thuộc Cơ quan Nghiên cứu Vũ trụ Nhật Bản (JAXA), được công nhận là “người đi săn tiểu hành tinh”. Ông là người đứng đầu chương trình phóng tàu thám hiểm vũ trụ Hayabusa2 lên tiểu hành tinh Ryugu, cách Trái Đất khoảng 300 triệu km vào tháng 6 năm nay.

Tạp chí Nature ghi nhận ông Yoshikawa đã rút được nhiều kinh nghiệm từ sứ mệnh của tàu thăm dò Hayabusa trước đây. Tàu Hayabusa trở về Trái Đất vào năm 2010 sau khi gặp nhiều trục trặc và mang theo mẫu đất đá từ tiểu hành tinh Itokawa.

Trong danh sách có nhà khoa học Hạ Kiến Khuê, phó giáo sư thuộc Đại học Khoa học và Kỹ thuật Thâm Quyến ở phía Nam Trung Quốc. Tháng 11 năm nay, ông tuyên bố đã sửa đổi gien cho một cặp song sinh nữ. Tuyên bố này đã gây ra tranh cãi trên thế giới. Theo Nature, nhà khoa học này “bị nhiều người chỉ trích bởi đã bỏ qua yếu tố đạo đức quan trọng và khiến cặp song sinh nữ này phải đối mặt với những nguy cơ khôn lường”.(NHK Japan)

Share.