Wednesday, June 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Các thành viên của nhóm phát triển nguồn mở của Ethereum đã đạt được thỏa thuận về thời gian kích hoạt Constantinople – một đề xuất thay đổi code được thiết kế để cung cấp cho người dùng tùy chọn cập nhật blockchain với các tính năng bổ sung.

Phát biểu tại cuộc họp nhà phát triển cốt lõi hai tuần một lần vào thứ sáu, các nhà phát triển đã đồng ý về việc dùng khối 7.080.000 trên blockchain Ethereum như một điểm kích hoạt mà người dùng có thể chọn để nâng cấp lên code mới. Nói một cách đơn giản, nếu người dùng chọn chấp nhận thay đổi bằng cách nâng cấp phần mềm của họ, bản cập nhật sẽ hoạt động khi khối được khai thác.

Theo ước tính của người quản lý phát hành cho khách hàng Parity Ethereum – Afri Schoedon, điều này có nghĩa là Constantinople dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 18 tháng 1. Số khối dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trên nền tảng trong đợt cập nhật phần mềm tiếp theo.

Martin Holst Swende – lãnh đạo bảo mật của Ethereum Foundation – cho biết việc phát hành phần mềm go-ethereum cũng sẽ bao gồm một chuyển mạch khẩn cấp để trì hoãn việc nâng cấp trong trường hợp có bất kỳ sự cố không mong muốn nào.

Được nhắm mục tiêu ban đầu vào tháng 11, Constantinople sẽ mang đến một loạt các thay đổi thiết kế nhằm sắp xếp hợp lý code của nền tảng. Ngoài ra, nó tìm cách trì hoãn cái gọi là “difficulty bomb” – một code sửa lỗi được thiết kế để nhắc nhở việc nâng cấp thường xuyên – trong 18 tháng, đồng thời giảm phần thưởng khai thác Ethereum từ 3 ETH xuống còn 2 ETH mỗi khối.

Phát biểu trong cuộc họp, các nhà phát triển cũng thảo luận về ProgPoW, một thay đổi được đề xuất đối với thuật toán POW của Ethereum nhằm chặn việc sử dụng phần cứng khai thác chuyên dụng (được gọi là ASIC) từ mạng lưới. Mặc dù tiến trình triển khai ProgPoW đang diễn ra suôn sẻ, nhưng các nhà phát triển đã thúc giục vì vẫn chưa có quyết định gì liên quan đến việc đưa nó vào bất kỳ phần mềm nâng cấp được đề xuất nào.

Các nhà phát triển cũng thảo luận về ethereum 1x , một bản nâng cấp khác hiện đang được nhắm mục tiêu cho đề xuất vào năm 2019. Một số nhóm làm việc đã đưa ra các báo cáo về tiến trình của họ, nhưng họ nhấn mạnh sự phát triển chỉ mới ở giai đoạn đầu.

Bitcoin News

Share.