Monday, August 19 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Sưu tầm
  NGÔI LÀNG LẠNH NHẤT THẾ GIỚI  
December 17, 2018
Mùa đông ở Yakutsk lạnh tới nỗi đeo kính đi học cũng có thể gây nguy hiểm tính mạng các em học sinh.
 
Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 1 Yakutsk, thủ đô của Cộng hòa Sakha thuộc Nga là một trong những ngôi làng lạnh nhất thế giới. Ở nơi đây, nước sôi có thể nhanh chóng hóa thành tuyết khi hất lên không trung.
 Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 3  Khu vực Yakutia là vùng đất lạnh nhất có người sinh sống trên thế giới. Nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường là -50 độ C.
Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 4   Đường dẫn vào các ngôi làng nhỏ phủ băng cả mùa đông. Máy móc của người dân phải mở liên tục 24/7 để tránh bị đóng băng.
Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 5Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 6 Tại thủ phủ Yakutsk, trẻ em dưới 12 tuổi được phép ở nhà nếu nhiệt độ dưới -45 độ C. 
Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 7 trời lạnh tới vậy, đeo kính cũng gây nguy hiểm tính mạng vì có thể vỡ vụn và đâm vào mắt các em.  
 
Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 8  Trong mùa đông dài và lạnh lẽo, người dân địa phương thường mặc áo lông.
Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 9 Khi nhiệt độ dưới -45 độ C thì bất kể loại quần áo nào cũng đơn giản là không thể giữ ấm. 
Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 10 xe ở Yakutia rất nguy hiểm vì sương mù và động cơ có thể chết máy giữa chừng vì vậy vì vậy người dân địa phương thường ưu ái sử dụng chó kéo xe và xe thô sơ.
Những hình ảnh ấn tượng vá» ngôi làng lạnh nhất thế giá»i - 11 tiết tại Yakutsk rất khắc nghiệt, dãy núi Verkhoyansk, một nơi lân cận Yakutsk từng đạt mức nhiệt độ -71,2 độ C (Ảnh: Sputnik/Guardian)    
Share.