Monday, May 27 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
Trùm ma túy khét tiếng nhất thế giới từng vượt ngục khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất ở Mexico, nhưng El Chapon có thể sẽ phải làm quen với nơi ở mới tại Mỹ cho đến khi chết.
See the source image
Bên trong “địa ngục hiện đại†sẽ giam trùm ma túy khét nhất thế giới suốt đỠi - 1
Trùm ma túy El Chapo sẽ phải làm quen với nơi ở mới đến hết đời.
Theo Daily Mail, ADX Florence là một trong những nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất ở Mỹ, chưa từng có tù nhân nào trốn thoát được khỏi đây từ năm 1994. Đây có thể là nhà tù sẽ giam giữ trùm ma túy El Chapo đến hết đời.
Nhà tù này có những phòng giam “địa ngục”, nơi tù nhân đối mặt với 23 giờ mỗi ngày trước 4 bức tường bê tông gia cố, tách biệt với mọi hoạt động giao tiếp.
Dĩ nhiên El Chapo cũng sẽ bị biệt giam, tách biệt với các tù nhân khét tiếng khác như Giáo sĩ Hồi giáo cực đoan Abu Hamza, kẻ đánh bom người Anh Richard Reid và kẻ đánh bom Boston Dzhokhar Tsarnaev.
Bên trong “địa ngục hiện đại†sẽ giam trùm ma túy khét nhất thế giới suốt đỠi - 2
Chưa từng có tù nhân trốn thoát khỏi nhà tù kể từ năm 1994.
Một cựu cai ngục nhà tù ADX, Robert Hood, từng mô tả nhà tù này “giống như cuộc sống ở địa ngục, thậm chí còn tồi tệ hơn cái chết”. Những người khác nói đây là “nhà tù của nhà tù”.
Nhà tù rộng 15.000m2, cách Denver khoảng 185km, có hàng chục tháp canh với vũ khí hạng nặng và hàng rào dây thép gai. Đội ngũ an ninh nhà tù cùng với chó nghiệp vụ tuần tra liên tục 24/7.
Mỗi tù nhân bị nhốt trong một phòng giam rộng 2 mét, dài 3,6 mét. Lớp tường dày và cách âm đến mức không một âm thanh nào có thể lọt tới phòng giam khác.
Bên trong “địa ngục hiện đại†sẽ giam trùm ma túy khét nhất thế giới suốt đỠi - 3
Bên trong một phòng giam ở nhà tù ADX Florence.
Giường trong phòng là một lớp bê tông với một tấm nệm và chăn mỏng, có nhà vệ sinh và bồn rửa ngay trong phòng giam.
Nội thất duy nhất trong phòng giam là bàn ghế không thể di chuyển được. Một số tù nhân còn được xem tivi đen trắng. Các tù nhân không thể nhìn thấy bầu trời từ phòng giam cũng như có góc nhìn rất hạn chế ra bên ngoài.
Một cựu tù nhân mô tả nhà tù ADX giống như “phiên bản địa ngục hiện đại, với thiết kế ngăn người ta nhận thức được rằng mình đang ở đâu”.
Bên trong “địa ngục hiện đại†sẽ giam trùm ma túy khét nhất thế giới suốt đỠi - 4
Một góc phòng giam ở nhà tù ADX Florence.
Nếu tù nhân cần bác sĩ, họ phải thông báo từ xa. Các cai ngục không được phép nói bất cứ điều gì, việc cho ăn chỉ đơn giản là đưa qua lỗ nhỏ trên cánh cửa.
Khi được đưa ra khỏi phòng giam, tù nhân bị trói tay chân và bụng. Hàng trăm camera gắn ở khắp nơi đảm bảo rằng tù nhân không thể chạy thoát.
Mỗi tù nhân có một giờ vận động tại một buồng giam khác lớn hơn và đó là quãng thời gian duy nhất các tù nhân nhìn thấy ánh Mặt trời.
Bên trong “địa ngục hiện đại†sẽ giam trùm ma túy khét nhất thế giới suốt đỠi - 5
Trùm ma túy El Chapo bị dẫn độ sang Mỹ xét xử vì Mexico “không thể giữ được y”.
 
Nhưng các tù nhân khét tiếng như El Chapo nhiều khả năng sẽ được “chăm sóc” kỹ càng hơn. Ví dụ như giam giữ ở buồng đặc biệt, có đường nối thẳng đến phòng vận động mà không phải bước ra khỏi phòng giam.
Hôm 12.2, tòa án Mỹ đã ra phán quyết tuyên bố El Chapo phạm phải 10 tội danh, bao gồm vận chuyển 220 tấn cocaine và các loại ma túy khác vào Mỹ. El Chapo bị cáo buộc liên quan đến 33 vụ giết người và sở hữu khối tài sản 14 tỉ USD.

Trùm ma túy El Chapo sống xa xỉ như ông hoàng, sở hữu đầy nhà, máy bay, vườn thú

Trùm ma túy người Mexico Joaquin Guzman, hay còn được gọi là El Chapo là một người rất giàu có. Ông ta có vườn thú riêng, một ngôi nhà bãi biển trị giá 10 triệu USD và có 3 phi cơ riêng để đi du lịch khắp nơi trên thế giới.

See the source image
Andy
Trùm ma túy El Chapo sống xa xỉ như ông hoàng, sở hữu đầy nhà, máy bay, vưỠn thú - 1
Con trai của El Chapo, Ivan Guzman, đăng ảnh chụp xe xa xỉ lên mạng xã hội
Lối sống xa xỉ của Guzman được tiết lộ trong một phiên tòa ngày 27.11 tại Mỹ bởi nhân chứng Miguel Angel Martinez, người từng làm việc dưới quyền Guzman, theo Daily Mail.
Martinez nói với bồi thẩm đoàn rằng “việc buôn bán cocaine bùng nổ” vào đầu những năm 1990 đã thúc đẩy thói chi tiêu xa hoa của trùm ma túy.
Trùm ma túy El Chapo sống xa xỉ như ông hoàng, sở hữu đầy nhà, máy bay, vưỠn thú - 2
El Chapo là một người rất giàu có
Ông ta có nhà ở mọi bãi biển”, Martinez, người từng là bạn thân và là trợ lý hàng đầu của Guzman, nói. “Ông ta có trang trại ở mọi tiểu bang”.
Ông trùm ma túy cũng tặng cho nhân viên những chiếc xe sang trọng, theo Martinez.
Martinez mô tả cách băng đảng của mình buôn lậu hàng tấn cocaine vào Mỹ như thế nào. Hắn nói ma túy được vận chuyển qua các đường hầm đào dưới biên giới, trong các xe chở dầu với khoang chứa bí mật, trong các can đựng ớt giả.
Những gì băng đảng nhận được trở lại là hàng chục triệu đô la tiền mặt.
Trùm ma túy El Chapo sống xa xỉ như ông hoàng, sở hữu đầy nhà, máy bay, vưỠn thú - 3
Trùm ma túy có nhà ở khắp nơi, theo nhân chứng
Phần lớn số tiền này được chuyển đến thành phố Tijuana của Mexico. Guzman thường điều 3 máy bay riêng của mình đi để lấy tiền mỗi tháng, Martinez nói. Trung bình, mỗi chiếc máy bay chở lên tới 10 triệu USD.
Băng đảng sử dụng các ngôi nhà bí ẩn để giấu phần lớn tiền mặt, Martinez nói. Ngoài ra, những chiếc vali nhồi đầy tiền USD cũng được đưa tới các ngân hàng Mexico, nơi nhân viên ngân hàng được hối lộ để đổi lấy tiền Mexico.
Guzman cũng sử dụng máy bay của mình để bay quanh Mexico với các vệ sĩ vũ trang, đến thăm tất cả các ngôi nhà của ông ta.
Trùm ma túy El Chapo sống xa xỉ như ông hoàng, sở hữu đầy nhà, máy bay, vưỠn thú - 4
El Chapo còn có vườn thú riêng
Trong đó, có một ngôi nhà trên bãi biển Acapulco có vườn thú, nơi có tàu hỏa nhỏ chở khách đi vòng quanh xem sư tử, hổ và báo đen. Ngoài ra còn có một chiếc du thuyền gọi là Chapito, Martinez khai.
Trùm ma túy El Chapo cũng tiêu tiền vào tổng cộng 4-5 phụ nữ, Martinez nói. “Chúng tôi phải trả tiền cho tất cả bọn họ”, nhân chứng nói tại tòa.
Dần dần, El Chapo trở nên thích thú với việc du lịch khắp thế giới. Ông ta đến Macau chỉ để đánh bạc và đến Thụy Sĩ chỉ để thực hiện một liệu trình chống lão hóa, theo Martinez.
Trùm ma túy El Chapo sống xa xỉ như ông hoàng, sở hữu đầy nhà, máy bay, vưỠn thú - 5
Trùm ma túy El Chapo

Những người đẹp trong đời trùm ma túy Mexico Chuột chũi

Cuộc đời trùm ma túy khét tiếng “Chuột chũi” El Chapo cho đến nay vẫn còn là bí ẩn, bao gồm cả danh sách hàng trăm người đẹp Latin.

See the source image
Emma Coronel Aispuro married Mexican drug baron Joaquin “El Chapo” Guzman in 2007. 
See the source image
Andy
See the source image
Emma Coronel
Những ngưỠi đẹp trong đỠi trùm ma túy Mexico Chuột chũi - 1
Trùm ma túy El Chapo được cho là có 18 đứa con với 7 người vợ khác nhau.
Theo Daily Star, ngoại hình không phải là thế mạnh của El Chapo, nhiều người thậm chí có thể không tin rằng trùm ma túy Chuột chũi lại có được may mắn gần gũi với nhiều phụ nữ đến vậy.
El Chapo tên thật là Joaquin Guzman. Hàng trăm phụ nữ được cho là từng “qua tay” trùm ma túy này, từ gái mại dâm cho đến các nữ chính trị gia nổi tiếng và diễn viên, người mẫu.
Nhưng không nhiều người biết được chính xác những người phụ nữ gần gũi nhất với El Chapo. Trùm ma túy chuột chũi được cho là cha của 18 đứa trẻ và từng cưới 7 người phụ nữ khác nhau.
Những ngưỠi đẹp trong đỠi trùm ma túy Mexico Chuột chũi - 2
Emma Coronel, người vợ hiện tại của trùm ma túy El Chapo.
El Chapo bị dẫn độ sang Mỹ vào tháng trước. Trước đó, y đã vượt ngục khỏi nhà tù Mexico và lẩn trốn trong khoảng thời gian ngắn. Trùm ma túy Chuột chũi đối mặt với nhiều cáo buộc, từ rửa tiền để buôn bán ma túy, bắt cóc và giết người cho đến lãnh đạo tổ chức tội ác.
Người vợ hiện tại của El Chapo là cựu nữ hoàng sắc đẹp Mỹ Emma Coronel. Cả hai có với nhau 2 đứa con. El Chapo gặp Coronel tại một bữa tiệc của trùm ma túy tại quê nhà Mexico, cách đây 10 năm trước. Khi đó, Coronel mới 18 tuổi còn El Chapo 57 tuổi.
Cô hiện mới quay lại Mỹ để đấu tranh cho việc thả người chồng, bất chấp trùm ma túy từng phản bội nhiều phụ nữ.
Những ngưỠi đẹp trong đỠi trùm ma túy Mexico Chuột chũi - 3
El Chapo cưới người vợ đầu Alejandrina Salaza năm 1977.
El Chapo có 3 con với người vợ đầu Alejandrina Salazar. Salazar cưới trùm ma túy Chuột chũi năm 1977. Bà được cho là cũng tham gia vào đế chế buôn bán ma túy của chồng.
Năm 2012, chính quyền Mỹ đóng băng toàn bộ tài sản của Salazar và cấm người Mỹ làm ăn với bà.
Chỉ 3 năm sau khi cưới Alejandrina Salazar, El Chapo đã lấy người vợ thứ hai, Griselda Lopez Perez. Cả hai có với nhau 4 đứa con, giống như Salazar, Lopez Perez được cho là tham gia vào tổ chức của chồng. Căn nhà của bà bị chính quyền Mexico lục soát vào năm 2014.
Những ngưỠi đẹp trong đỠi trùm ma túy Mexico Chuột chũi - 4
Người vợ thứ hai, Griselda Lopez Perez được cho là tham gia vào tổ chức buôn bán ma túy của chồng.
Nhưng trong khi hai người vợ đầu của El Chapo vẫn còn sống khi về già, hai người vợ sau lại không may mắn như vậy. Nhân viên ngân hàng Estela Pena từ chối tình yêu với trùm ma túy, nhưng cô không thể trốn thoát khi bị bắt cóc và hãm hiếp.
Có thông tin nói rằng, Pena đã đồng ý lấy El Chapo nhưng không có tin tức nào về người phụ nữ này kể từ đó.
Ngoài ra, El Chapo cũng bắt đầu mối quan hệ tình cảm của mình với bạn tù Zulema Hernandez, khi cả hai bị giam trong nhà tù an ninh liên bang cấp cao Puente Grande.
Những ngưỠi đẹp trong đỠi trùm ma túy Mexico Chuột chũi - 5
Estela Pena  từng từ chối tình yêu với El Chapo.
Trong khi gần gũi với Chapo, Hernandez đã bị giết hại bởi băng nhóm đối địch, ngay khi cô mới được trả tự do. Băng nhóm này để lại chữ Z trên ngực và lưng của Hernandez, đại diện cho tổ chức khét tiếng Zeta.
Ngay cả khi trùm ma túy Mexico đã có tuổi, danh sách những người đẹp “qua tay” El Chapo vẫn chưa dừng lại. Trùm ma túy Chuột chũi xây dựng mối quan hệ tình cảm với chính trị gia Mexico Lucero Guadalupe Sanchez Lopez và cả hai được cho là có với nhau một đứa con.
Lucero đã bị cảnh sát liên bang Mexico thẩm vấn sau khi bà đến thăm El Chapo và ngay sau đó, trùm ma túy vượt ngục.
Những ngưỠi đẹp trong đỠi trùm ma túy Mexico Chuột chũi - 6
El Chapo nảy sinh tình cảm với Zulema Hernandez khi cả hai ngồi tù.
Nhưng mối quan hệ đáng chú ý nhất trong cuộc đời El Chapo có lẽ là việc chinh phục nữ diễn viên Mexico tuyệt đẹp, Kate del Castillo.
Người đẹp Latin chiếm trọn trái tim và niềm tin của El Chapo.  Del Castillo phủ nhận mối quan hệ với El Chapo. Nhưng thông tin mà báo chí Mexico thu thập được, sau đó được chính quyền xác nhận, cho thấy bà đã nhận một chiếc điện thoại Blackberry để bí mật liên lạc với El Chapo.
Những ngưỠi đẹp trong đỠi trùm ma túy Mexico Chuột chũi - 7
Người đẹp Latin Del Castillo “chiến tích” đáng chú ý nhất của trùm ma túy El Chapo.
Share.