Monday, September 28 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Trận động đất mạnh 6,3 độ richter ở Philippines đã khiến các tòa nhà cao tầng chao đảo. Thậm chí, tại một tòa nhà xảy ra hiện tượng nước đổ như thác khiến nhiều du khách bất ngờ.

Clip do một người Anh đang sống ở Manila (Philippines) quay lại đã thu hút hơn 36.000 lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ chỉ sau chưa đầy 24 giờ.

Những hình ảnh cho thấy nước từ hồ bơi trên tầng thượng khu dân cư Anchor Skazeres, Manila, đổ xuống như một con thác giữa lòng thành phố.

Người dùng Gary Mosqueda bình luận: “Wow! Trông nó chẳng khác gì một con thác giữa lòng đô thị”. Một số khác còn tỏ ra lo lắng cho người quay đoạn clip: “Ôi chúa ơi, không thể tin nổi. Anh vẫn ổn chứ?”.

Sự cố hy hữu này là kết quả của trận động đất xảy ra vào 5h11 (giờ địa phương) chiều 22/4, ở độ sâu 40 km, tâm chấn cách phía tây bắc Manila 59 km.

Có ít nhất hai tòa nhà đổ sập và 5 người thiệt mạng sau trận động đất. Khi trận động đất ập đến, các tòa nhà cao tầng ở thủ đô Manila rung lắc dữ dội, để lại nhiều vết nứt vỡ trên tường. 

Du khach bat ngo khi toa nha bien thanh thac nuoc o Philippines hinh anh 1
Người dân và du khách đứng trước khu trung tâm thương mại sau trận động đất ở Philippines. Ảnh: Getty.

Hàng nghìn khách du lịch bị mắc kẹt sau khi sân bay Clark, cách thủ đô Manila khoảng một giờ lái xe về phía bắc, bị đóng cửa. Đến ngày 23/4, sân bay này vẫn chưa hoạt động trở lại vì lực lượng chức năng vẫn đang đánh giá thiệt hại nặng nề ở khu vực chờ và tháp kiểm soát không lưu.

Renato Solidum, người đứng đầu cơ quan dự báo động đất của chính phủ Philippines, cho biết: “Trận động đất chưa đủ mạnh để tạo nên sóng thần. Tuy nhiên, thiệt hại đã được ghi nhận ở nhiều nơi trên khắp Philippines”.

Philippines là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bao gồm cả động đất và núi lửa phun trào, do nằm trong “vành đai lửa” Thái Bình Dương.

 

Share.

Leave a Reply