Wednesday, June 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Koenigsegg vừa công bố những hình ảnh mới nhất về siêu xe kế nhiệm của Agera RS, tên gọi “Jesko” được đặt theo tên người cha ruột của nhà sáng lập Christian von Koenigsegg.

Ngam chi tiet sieu xe Koenigsegg Jesko tri gia 2,8 trieu USD hinh anh 1
Tiếp bước sự thành công của Agera RS, Koenigsegg đã trình làng chiếc hypercar Jesko tại triển lãm Geneva Motor Show vào đầu năm nay. Được đặt tên theo Jesko von Koenigsegg, cha ruột của nhà sáng lập thương hiệu Koenigsegg, Christian von Koenigsegg, Koenigsegg Jesko có khung sườn bằng sợi carbon được sửa đổi, hệ truyền động và hộp số hoàn toàn mới do chính đội ngũ của công ty phát triển.
Ngam chi tiet sieu xe Koenigsegg Jesko tri gia 2,8 trieu USD hinh anh 2
Động cơ V8 tăng áp, dung tích 5.0L cũng được trang bị trên các mẫu xe trước đây đã được thiết kế lại nhằm đẩy công suất lên tới 1.600 mã lực và 1.500 Nm khi sử dụng nhiên liệu xe đua E85, trong khi sử dụng nhiên liệu tiêu chuẩn sẽ cho ra công suất 1.280 mã lực.
Ngam chi tiet sieu xe Koenigsegg Jesko tri gia 2,8 trieu USD hinh anh 3
Thông số kỹ thuật vẫn chưa được tiết lộ, nhưng tờ Evo nhận định Jesko sẽ có tốc độ nhanh hơn Agera RS và thời gian tăng tốc 0-100 km/h dự kiến trong khoảng 2,6 giây. Jesko có trục khuỷu nhẹ nhất thế giới (12,8 kg) được làm từ phôi thép đặc bên cạnh những vật liệu nhẹ khác trên toàn bộ hệ truyền động. Việc sử dụng vật liệu nhẹ không những vừa làm giảm rung lắc thường thấy trên những động cơ dạng trục khuỷu, mà còn cho phép động cơ quay với tốc độ 8.500 vòng/phút.
Ngam chi tiet sieu xe Koenigsegg Jesko tri gia 2,8 trieu USD hinh anh 4
Một trong những điểm nổi bật của Jesko là hộp số Light Speed Transmission (LSP) 9 cấp mới, Koenigsegg tuyên bố nó có khả năng chuyển số “gần bằng tốc độ ánh sáng” nhờ vào cơ chế mở và đóng ly hợp cùng lúc cho phép Jesko tăng tốc và giảm tốc một cách liền mạch dứt khoát. Nhờ vào hệ thống đa ly hợp, tính năng Ultimate Power On Demand (UPOD) cho phép hộp số đạt đến cấp số tối ưu nhất để tăng tốc khi cần thiết mà không cần phải đi theo từng nấc số như trên hộp số ly hợp kép.
Ngam chi tiet sieu xe Koenigsegg Jesko tri gia 2,8 trieu USD hinh anh 5
Vì Jesko bản chất là một sự “tiến hóa” của Agera RS, các tinh chỉnh đã được thực hiện cho khung sườn carbon để biến chiếc xe thành một cỗ máy ưu việt hơn. Khung sườn dài hơn 40 mm và cao hơn 22 mm cung cấp không gian để chân rộng hơn cho người ngồi nhưng vẫn có độ chứng chống xoắn tốt nhất nhờ vào cấu trúc hình bánh sandwich bằng sợi carbon và nhôm. Hệ thống lái hai bánh sau giúp cải thiện khả năng cơ động ở tốc độ thấp cũng như nhanh nhẹn khi ở tốc độ cao hơn.
Ngam chi tiet sieu xe Koenigsegg Jesko tri gia 2,8 trieu USD hinh anh 6
Bên trong, chất liệu Alcantara, carbon, nhôm và thủy tinh có ở khắp khoang lái, bên cạnh vô lăng SmartWheel mới tích hợp hai màn hình cảm ứng nhỏ, cho phép người lái điều chỉnh âm thanh, chiều cao gầm xe hay kiểm soát hành trình.
Ngam chi tiet sieu xe Koenigsegg Jesko tri gia 2,8 trieu USD hinh anh 7
Jesko còn có khả năng chịu lực tác động lên tới hơn 1.000 kg, phần lớn là do cánh gió kép phía sau và bộ khuếch tán gió phía trước cùng các cửa lấy gió phía dưới gầm xe. Jesko sẽ có giá bán vào khoảng 2,8 triệu USD và chỉ sản xuất giới hạn 125 chiếc.
Share.