Wednesday, June 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Hồng Anh | 

Tranh luận 14-14-14: Tổng thống Poroshenko bị danh hài cho "leo cây", phải "độc thoại" suốt 45 phút

Tổng thống đương nhiệm Ukraine Petro Poroshenko đã đến sân vận động đúng hẹn, nhưng đối thủ của ông lại không xuất hiện…

Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đưa tin, đúng 14h14′ chiều ngày hôm nay (14/4 – theo giờ Kiev), Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cùng phu nhân và các con ông đã có mặt tại sân vận động Olympic ở thủ đô Kiev để tham dự cuộc tranh luận 14-14-14 với đối thủ của ông ở vòng 2 của cuộc bầu cử là danh hài Vladimir Zelensky.

Tuy nhiên, trái với mong đợi của vị Tổng thống đương nhiệm, đối thủ của ông đã không xuất hiện. Sân khấu đã được nhường lại cho ông Poroshenko, và ông đã gửi lời nhắn tới đối thủ của mình trước khi vào phòng họp báo chờ đợi:

“Vladimir Alexandrovich, tôi chắc chắn là cậu đang theo dõi buổi truyền hình trực tiếp này. Tôi hy vọng là cậu đã trở về từ Paris. Hy vọng cậu đã nghỉ ngơi và sẵn sàng tham gia tranh luận”.

Vị Tổng thống cũng bày tỏ hy vọng rằng danh hài Zelensky sẽ nhớ lời hẹn và xuất hiện trong vòng 45′ tính từ 14h14′, tức hạn chót là 15h00′ chiều nay (theo giờ Kiev).

Được biết, vào ngày 12/4, ông Poroshenko đã tới Berlin và Paris để tìm kiếm sự ủng hộ trước vòng 2 của cuộc bầu cử.

Trong khi đó, ông Zelenskiy chỉ tới Paris và gặp gỡ Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ông Macron cũng đã có cuộc tiếp xúc riêng với Tổng thống đương nhiệm của Ukraine.

Tranh luận 14-14-14: Tổng thống Poroshenko bị danh hài cho leo cây, phải độc thoại suốt 45 phút - Ảnh 2.

Rất đông đảo cử tri đã có mặt tại sân vận động và mong chờ được chứng kiến cuộc tranh luận 14-14-14 đặc biệt của 2 ông Poroshenko-Zelensky, nhưng rất tiếc là chiều nay chỉ có một mình ông Poroshenko xuất hiện đúng hẹn. Ảnh: Ukrinform.

Tuy nhiên, cuối cùng ông Zelensky vẫn không xuất hiện. Theo cơ quan quản lý sân vận động, họ cũng nhận được một yêu cầu tổ chức tranh luận vào ngày 19/4, do đó rất có thể ông Zelenskiy sẽ có mặt tại sân vận động Olympic Kiev vào ngày hôm đó và tự diễn thuyết trước những cử tri ủng hộ ông.

Được biết, trước đó hai bên đã đồng ý tham gia tranh luận nhưng chưa đồng thuận được về thời gian và địa điểm tổ chức. Cụ thể, ông Zelensky đã đề nghị gặp gỡ vào ngày 19/4, nhưng ông Poroshenko lại nhất định muốn tranh luận vào ngày 14/4, và sau đó là một cuộc tranh luận nữa vào ngày 19/9 trên kênh truyền hình địa phương.

Ngày 10/4, trả lời các phóng viên, ông Poroshenko nói ông muốn đây là cuộc tranh luận “14-14-14”, tức là bắt đầu với “ngày 14/4, vào lúc 14 giờ, 14 phút” hay 2h14 chiều (giờ địa phương).

“Như ông Zelensky đã nói, tranh luận nên được tổ chức ở sân vận động, vậy thì hãy tới sân vận động. Tôi sẽ đợi ông ta ở đó. Tôi không phải là người bắt đầu ý tưởng đối đầu ở sân vận động. Ông Zelensky mới là người đề xuất. Ban đầu, tôi rất ngạc nhiên, nhưng sau đó tôi nhận lời,” ông Poroshenko tuyên bố.

Vắng ông [Zelensky], thì chợ vẫn đông!

Theo RIA Novosti, mặc dù không thể tranh luận cùng đối thủ như dự kiến, nhưng ông Poroshenko cũng đã tận dụng thời gian để trò chuyện cùng các cử tri có mặt tại sân vận động.

Được biết, chiều ngày hôm nay, hàng ngàn người đã tập trung tại sân vận động Olympic để chờ đợi cuộc tranh luận 14-14-14 đặc biệt của hai ông Poroshenko-Zelensky. Trước đó, từng có thông tin cho biết vé xem trận đối đầu này được bán đắt “như tôm tươi”, và thậm chí còn thu hút sự quan tâm của nhiều người nước ngoài.

Trước sự chứng kiến của đông đảo cử tri Ukraine, ông Poroshenko đã cùng ca sĩ Ivan Lanyo hát bài “Anh đã phản bội tôi” như một thông điệp gửi tới đối thủ đã cho ông “leo cây” chiều ngày hôm nay.

Ông Poroshenko cùng ca sĩ hát bài “Anh đã phản bội tôi” sau khi bị đối thủ cho “leo cây ở sân vận động

Đặc biệt, sau đó ông còn mời tất cả các cử tri cùng chụp ảnh lưu niệm: “Hãy cho cả đất nước và toàn thế giới thấy Poroshenko và người dân Ukraine”. Lời kêu gọi của ông đã được rất nhiều người hưởng ứng.

Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận sớm trước thềm vòng bầu cử thứ 2, danh hài Zelensky vẫn dẫn trước so với ông Poroshenko, với 61% cử tri ủng hộ. Trong khi đó, vị Tổng thống đương nhiệm chỉ được 24% cử tri ủng hộ, theo kết quả được Reiting công bố ngày 11/4 vừa qua.

“Biển” cử tri chen lấn chụp ảnh cùng ông Poroshenko. Ảnh: Ukrinform. (Soha News)

Share.