Tuesday, May 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Cao Đài Mountain View họp báo làm sáng tỏ việc bị phỉ báng phá hoại tôn giáo

Dallas- Vào lúc 3 giờ chiều ngày Chủ Nhật 5 tháng 5 năm 2019, Thánh thất Cao Đài Mountain View, thành phố Dallas, Texas đã tổ chức một cuộc họp báo nhằm làm sáng tỏ việc bị phỉ báng phá hoại tôn giáo.
Tham dự có một số giáo hữu Cao Đài Moutain View và Oklahoma. Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch BPSOS, Tiến sĩ Phan Quang Trọng. Ông Dan Trần, chủ nhân AllTax, cùng 06 cơ quan truyền thông báo chí. Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm, cuộc họp báo bắt đầu.

Chào quốc kỳ
Bà Lễ Sanh Lê Hương Muội nói quan điểm lập trường của Đạo Cao Đài là hòa ái yêu thương giúp đở chia sẻ với đồng đạo và tha nhân, 20 năm qua chi phái 1997 tức Cao Đài quốc doanh tại Việt Nam được thành lập và bách hại đồng đạo, nay họ vươn cánh tay ra hải ngoại dùng pháp luật hải ngoại để thâu tóm luôn đạo giáo của chúng tôi, thêm vào đó, một bài bài báo trên tuần báo Người Việt Dallas gây hoang mang dư luận, may mà có BPSOS đã theo dõi từ đầu nên giúp đở tinh thần và vật chất giúp chúng tôi thưa kiện.
Tiếp theo Quyền Chánh Trị Sự, Lê Phú Hữu lên trình bày về việc ông Trần Quang Cảnh nhận lệnh Cao Đài quốc doanh qua Mỹ nộp đơn cho Bộ Thương Mại (thay vì Bộ Tư Pháp) để xin hoạt động với cái tên “CAO DAI Overseas Missionary” nhằm sau này sẻ kiểm soát luôn các thánh thất tại hải ngoại, chúng tôi liền nộp đơn thưa xin hủy bỏ thương hiệu Cao Đài hải ngoại này, hiền huynh Đặng Phước Reng vận động 15 đồng đạo và tự động lấy con dấu của Ban trị sư đóng vào và gửi đơn cho luật sư của chúng tôi ngụ ý nói không muốn thưa kiện, vì nếu thất cử sẽ mất tòa thánh thất Mountain View.
Sau đó, đạo hữu Lê Minh Đạo trình chiếu side show về việc Cao Đài Overseas Missionnary trưng bày giấy phép sử dụng có điều kiện và bị tòa đòi cung cấp lời khai chứng cứ xác thực, vì thật ra ông Trần Quang Cảnh không có tư cách đăng ký thương hiệu riêng vì tên gọi Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ -Tòa Thánh Tây Ninh là của chung trước đây, sau này bị quốc doanh tiếm đoạt rồi sử dụng cùng tên để lập lờ đánh lận con đen, không thễ lấy danh nghĩa của một tổ chức tôn giáo quốc doanh này đi đăng ký làm thương hiệu riêng tại hải ngoại.

Quyền Chánh trị sư Bùi văn Quan
Tiếp đến Quyền Chánh Trị Sự, Bùi văn Quan trình bày nói lúc đầu vì sự nhầm lẫn nên tôi cũng ký tên không thưa giáo hội quốc doanh hải ngoại, sau vì thấy rõ chân tướng của họ nên rút lại chữ ký và gửi cho luật sư của tôi, và luật sư của tôi đưa cho luật sư của ông Cảnh. Sau đó hiền huynh Đặng Phước Reng vận động đồng đạo và dùng con dấu của Ban Quản Trị đóng vào và gửi cho luật sư của tôi. Ngày 5/8/2018, Hội đồng quản trị họp cách chức hiền huynh Reng về việc sử dụng con dấu trái phép, sau đó hiền huynh Reng tuyên bố chấm dứt chương trình xây dựng tiếp Thánh thất Mountain View, và đòi luật sư yêu cầu HĐQT phục chức cho hiền huynh nếu không sẻ đi thưa, tiếp đến lại đòi kiểm soát giấy tờ chi thu xây dựng, và đến tháng 2/2019 thì êm, sau đó thì xảy ra việc bài báo Người Việt Dallas đăng ngày 18/01/2019 và ngày 01/2/2019 với tittle “Thánh Thất Mountain View : Đường Đi Không Đến”, trong đó ông Nguyễn Quốc Dũng nói chúng tôi tiếp tay cho cộng sản. Chúng tôi đã mời hiền huynh Đặng Phước Reng, ông Nguyễn Quốc Dũng, và ông Thái Hóa Lộc tham dự cuộc họp báo này, nhưng chỉ có ông Thái Hóa Lộc đến ngày hôm nay.
Tiếp theo, đồng đạo Dương Xuân Lương, người vừa mới được định cư tại Hoa Kỳ theo diện tỵ nạn vào tháng 3/2017 lên trình bày về vấn nạn Cao Đài quốc doanh được thành lập năm 1997 dưới sự bảo trợ của csvn, thực tế là một chi phái mới nhưng tiếm danh sử dụng cùng tên “Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ -Tòa Thánh Tây Ninh” mà Đạo Cao Đài đã sự dụng từ năm 1926 ngày thành lập đạo. Lời trình bày có chứng cứ văn bản, hình ảnh và video chứng minh “chi phái 1997” với sự tiếp tay của côn đồ và nhà cầm quyền csvn, bách hại, đánh đập thương tích nặng nề đồng đạo, kể cả đập phá bia mộ, và không cho chôn cất người chết phải để xác qua đêm một mình ngoài bải tha ma, cưởng ép trên 300 thánh thất quy nạp cho quốc doanh, khiến cho tập thể đạo hữu không còn thánh thất phải hành lễ ngoài đường. Sau đó ông Dương Xuân Lương đã ngõ lời cãm tạ ông Dan Trần là người đã vận động tổ chức cho ông trốn từ Việt Nam qua Thái Lan, rồi được BPSOS vận động xin đi tỵ nạn Hoa Kỳ chỉ 1 năm 15 ngày sau đó.

Ông Dan Trần, người tổ chức vượt thoát cho ông Dương Quang Phương bên phải
Tiếp theo là phần trình bày của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng rất chi tiết khá dài về Đạo Cao Đài bị csvn đàn áp nặng nề như Phật Giáo và Hòa Hảo, BPSOS đã theo dõi hành động của chi phái 1997 này từ nhiều năm nay và nắm được nhiều chứng cớ vi phạm dùng tôn giáo để đánh tôn giáo nếu không chịu theo quốc doanh, và sự liên hệ với việc vươn cánh tay ra ngoại kiểm soát đồng đạo qua Cao Đài Overseas Missionary, mà người Mỹ ngày nay đã biết rõ về việc thay đổi thương hiệu và mục đích của họ rồi, cũng như nắm được một số chứng cơ liên hệ cá nhân đánh phá, và nói tội danh sẻ như thế nào cứ xem việc tòa xử vụ bà Triều Giang cũng như báo Người Việt tại nam California.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng đang tường trình về chi phái Cao Đài 1997

Sau cùng Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng kết luận Chi phái 1997 chỉ là một tổ chức tội phạm, và nói sẻ cho Thánh thất Mountain View mượn khoảng $60,000 để thưa kiện, họ sẻ gây quỹ trả lại sau, và việc này sẻ tiến hành một tháng sau.

Nhà báo Thái Hóa Lộc phát biểu về bài báo của ký giả Nguyên Nhật
Phần hai của chương trình là phát biểu của Nhà báo Thái Hóa Lộc về bài báo ký tên Nguyên Nhật, nói ông Đặng Phước Reng là Hội trưởng Quân Cảnh nằm trong Liên Hội, xưa nay chống cộng, và gia đình tôi cũng có người theo đạo Cao Đài, vì cảm tính không ưa cộng sản, nên tôi đã nhìn lầm và báo Người Việt Dallas mới có bài nói trên, tôi xin nhận lỗi này và xin rút bài này xuống (có lẽ sẻ có lời cáo lỗi và xin rút lại bài này trên báo). Nhiều người hiện diện đã vỗ tay trước thái độ khẳng khái nhận lỗi của báo chí.
Chương trình tiếp tục với nhiều câu hỏi về việc này và được trả lời thỏa đáng, và cuộc họp báo kết thúc vào lúc 6 giờ chiều.(Phương Thụy)

Share.

Leave a Reply