Sunday, September 15 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Các nguồn tin thân cận với Microsoft cho biết công ty đã dừng nhận các đơn đặt hàng từ Huawei.

 

Sau nhiều ngày im lặng trước động thái đưa Huawei vào danh sách đen của chính phủ Mỹ, thì đến hôm nay, theo các nguồn tin từ SCMP, Microsoft đã tiếp bước Google và dừng chấp nhận các đơn hàng mới từ nhà sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông của Trung Quốc.

Việc hợp tác giữa Microsoft và Huawei diễn ra trên hai lĩnh vực chính – các hệ điều hành Windows cho laptop Huawei và các dịch vụ liên quan đến nội dung – nhưng giờ đây, theo người thân cận với sự việc nói với SCMP, các hoạt động này sẽ bị công ty Mỹ dừng lại.

Không chịu buông tha, đến lượt Microsoft dừng nhận đơn đặt hàng mới từ Huawei - Ảnh 1.

Trong khi chưa có các thông tin chính thức, nhiều khả năng điều này cũng có nghĩa là các bản Windows trên các máy tính Huawei hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn nhận được các bản cập nhật cũng như các biện pháp bảo mật thích hợp. Trong khi đó, nhóm dịch vụ của Microsoft dành cho công ty Trung Quốc đã chuyển ra ngoài trụ sở chính của Huawei tại Thâm Quyến.

 

Một trong hai người thân cận với sự việc nói với SCMP: “Điều này không có nghĩa rằng Microsoft sẽ không cộng tác với Huawei nữa. Việc đình chỉ hợp tác giữa hai công ty có thể chỉ là tạm thời.”

Hiện cả Microsoft và Huawei đều không trả lời các yêu cầu bình luận về sự việc trên.

Bên cạnh việc là nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc và đang đứng thứ hai toàn cầu, gần đây Huawei cũng đang thúc đẩy mảng kinh doanh laptop của mình, khi ra mắt một loạt các máy tính cá nhân, từ tầm trung đến cao cấp. Gần đây, với việc Intel dừng cung cấp chip của mình và giờ đây đến lượt Microsoft dừng cung cấp phần mềm, chắc chắn mảng kinh doanh này của Huawei sẽ gặp nhiều khó khăn trầm trọng.

Trước đó, sau khi Google rút giấy phép Android của Huawei, giám đốc điều hành mảng di động của công ty, ông Richard Yu cho biết, công ty đã có một hệ điều hành tự phát triển, có thể chạy trên hàng loạt sản phẩm trong hệ sinh thái của mình, từ smartphone, máy tính cho đến tablet, thậm chí cả TV, ô tô và thiết bị đeo.

Tham khảo SCMP

Share.