Tuesday, May 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã một lần nữa hoãn ra quyết định về đề xuất lập quỹ ETF Bitcoin của Bitwise Asset Management, theo một tài liệu đăng tải vào ngày 15/05.

SEC một lần nữa hoãn ra quyết định về ETF Bitcoin của Bitwise, xin ý kiến từ dư luận

Theo đó, SEC cho biết sẽ hoãn chấp thuận hoặc bác bỏ ETF Bitcoin của Bitwise, đồng thời yêu cầu các bên liên quan đóng góp ý kiến. Uỷ ban cũng mong muốn những ai trong dư luận Mỹ quan tâm đến chủ đề này có thể “cung cấp quan điểm, dữ liệu và lập luận bằng văn bản về đề xuất trên, cũng như là những lo ngại mà có thể nổi lên”.

Bitwise lần đầu nộp đơn xin lập một quỹ ETF Bitcoin mới lên SEC vào tháng 2. Điểm khác biệt giữa đề xuất của công ty này với các tiền lệ trước đó là việc ETF của Bitwise sẽ tham chiếu giá Bitcoin từ nhiều sàn giao dịch khác nhau để có thể thể hiện chính xác hơn biến động của thị trường.

Trong hồ sơ gốc, Bitwise nhấn mạnh rằng ETF của họ sẽ cần “một tổ chức lưu ký thứ ba trực tiếp nắm giữ Bitcoin”. Công ty này viết:

“việc có một ngân hàng hoặc công ty ký quỹ nắm giữ tài sản sử dụng trong quỹ đầu tư đã là tiêu chuẩn của mỹ trong hơn 80 năm qua, và chúng tôi tin rằng giờ đây điều này đã là có thể với bitcoin.”

Mặc dù vậy, SEC đã thông báo hoãn ra quyết định về ETF của Bitwise vào tháng 3.

Theo như tài liệu mới được công bố, Uỷ ban giờ sẽ có 3 tuần để thu thập ý kiến từ dư luận, theo sau đó là 2 tuần để đưa ra phản hồi chính thức.

SEC lúc này cũng đang xem xét một đề xuất ETF khác nữa từ liên minh VanEck/SolidX/Cboe, vốn được nộp lên cũng trong tháng 2, chỉ sau Bitwise vài ngày và cũng đã bị hoãn quyết định trong tháng 3.

Như đã được đưa tin, trong tuần này, một công ty mới tên Crypto Crescent Asset Management đã đưa ra đề xuất thiết lập một ETF tiền điện tử cho cả Bitcoin lẫn Ethereum, song đến nay vẫn chưa tìm được sàn giao dịch đối tác để gửi đơn lên SEC.

Theo CoinTelegraph

Share.

Leave a Reply