Friday, September 20 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Binh sĩ TC tranh mua sữa bột Úc

 Binh sĩ TC tranh mua sữa bột khi tàu chiến thăm Australia.
Sữa công thức Australia là sản phẩm được ưa chuộng ở TC, nên các binh sĩ thăm cảng Sydney đã mua nhiều thùng hàng.Lính TC dỡ các thùng sữa và mặt nạ dưỡng da xuống từ xe vận tải ở Australia ngày 6/6. Ảnh: News Corp Australia.
Binh sĩ TC ngày 6/6 dỡ các thùng sữa công thức, mặt nạ làm trắng da, và sữa tiệt trùng từ xe vận tải để chuyển lên tàu, một ngày trước khi ba tàu chiến rời cảng Sydney.
Tàu đổ bộ hạng nặng Kunlun Shan, tàu tiếp vận hậu cần Louma Hu, và tàu hộ vệ hỏa tiễn Xuchang đã lặng lẽ tiến vào cảng Sydney sáng 3/6 và neo đậu tại căn cứ Hải quân đảo Garden của Australia. Sự xuất hiện của chúng làm nhiều người Australia ngạc nhiên, bao gồm cả Thủ hiến Tiểu bang New South Wales Gladys Berejiklian, người không biết rằng Tiểu bang mình là chủ nhà tiếp đón các tàu và 700 Thủy thủ đoàn.

Thủ tướng Australia Scott Morrison, người đang thăm Quần đảo Solomon khi các tàu TC đến, nói rằng:  ̣Đây không phải là chuyến viếng thăm bất ngờ. “Đó có thể là bất ngờ đối với những người khác, nhưng chắc chắn không phải là bất ngờ đối với chính phủ”, ông nói. “Họ đang trở về sau một hoạt động chống buôn ma túy ở Trung Đông”.

Sữa công thức Australia là sản phẩm được ưa chuộng ở TC trong hơn 10 năm qua, sau khi bê bối sữa bột trẻ em nhiễm melamine năm 2008 ở nước này khiến nhiều trẻ thiệt mạng và bị bệnh.


Tàu chiến TC tại cảng Sydney ngày 7/6. Ảnh: News Corp Australia.

Phương Vũ (Theo news.com.au).   ./.

Share.