Friday, September 20 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Những chiếc xuồng đánh cá nhiều màu sắc được làm thủ công, neo đậu bên bờ biển Kayar (Thies, Senegal, Tây Phi), tạo cảnh tượng đẹp mắt, mang nét đặc trưng của vùng biển này.

Choang ngop canh xuong go nghin USD xep hang dai tren bo bien hinh anh 3
Loại xuồng này có tên gọi địa phương là “pirogues”. Theo truyền thống của người Senegal, pirogues được sử dụng vào mục đích đánh bắt cá. Những “con cá mòi gỗ” ngày nay được tận dụng nhiều hơn làm công cụ phục vụ khách du lịch. Tại Senegal, có khoảng 20.000 xuồng pirogues hoạt động mỗi ngày. 
Choang ngop canh xuong go nghin USD xep hang dai tren bo bien hinh anh 4
Nguồn thu nhập chính của người dân vùng biển Kayar chủ yếu phụ thuộc vào nghề chài lưới. Những ngư dân ở đây cũng có thêm công việc là đóng xuồng pirogues. Tùy vào kích cỡ khác nhau mà thời gian đóng xuồng cũng khác nhau.
Choang ngop canh xuong go nghin USD xep hang dai tren bo bien hinh anh 5
Sèye, thợ đóng xuồng lâu năm ở Kayar, chia sẻ với The Culture Trip: “Trong một tháng, tôi sẽ làm được từ 4-5 chiếc xuồng dài hơn 20 m. Loại nhỏ 8 m được hoàn thành trong một tuần. Loại nhỡ 10 m được đóng trong 10 ngày. Tùy kích thước mà pirogues có giá từ 900-10.000 USD. Tuổi thọ của mỗi chiếc xuồng khoảng 15 năm”.
Choang ngop canh xuong go nghin USD xep hang dai tren bo bien hinh anh 6
Du khách ghé Senegal không chỉ chiêm ngưỡng cảnh tượng choáng ngợp của hàng trăm chiếc xuồng bên bờ biển, mà còn được hòa mình vào nhịp sống của những người dân chài vùng biển Tây Phi. Bạn có thể ghé thăm những khu chợ hải sản tấp nập ở Thies hay Dakar để hiểu hơn về cuộc sống mưu sinh của những người dân ở đây.
Choang ngop canh xuong go nghin USD xep hang dai tren bo bien hinh anh 7
Đàn ông ở Senegal sẽ dùng xuồng pirogue, đánh bắt xa bờ khoảng 100 km. Chuyến đi khởi hành từ lúc bình minh. Họ bắt cá bằng cách thả lưới hoặc lặn. Nguồn hải sản thu được khá phong phú… 
Choang ngop canh xuong go nghin USD xep hang dai tren bo bien hinh anh 8
Khách du lịch từng đến Senegal ví nơi đây là vùng đất mặn mòi hương vị biển, luôn sôi nổi và đầy sắc màu. Từ hình thù bắt mắt của những chiếc xuồng pirogue, trang phục đủ màu của người dân địa phương đến sự nhộn nhịp của những khu chợ hải sản hay các lễ hội truyền thống… đều mang nét đẹp cuốn hút. 
Share.