Thursday, December 5 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Giới lập pháp Mỹ dọa ra trát đòi cố vấn Kellyanne Conway

  • 24 tháng 6 2019 Tin BBC
ConwayBản quyền hình ảnhREUTERS
Image captionÔng Trump nói rằng ông sẽ không sa thải bà Kellyanne Conway, 52 tuổi, người quản lý chiến dịch Trump năm 2016

Một ủy ban của Hạ viện Hoa Kỳ cảnh báo trong một lá thư rằng có thể ra trát đòi bà Kellyanne Conway, cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, nếu bà không xuất hiện tại phiên điều trần dự kiến diễn ra hôm 26/6.

Theo Reuters, Ủy ban Giám sát Hạ viện cho biết sẽ bỏ phiếu về việc ra trát đòi bà Conway nếu bà không hiện diện tại phiên họp ​​tập trung vào cáo buộc bà vi phạm đạo luật Hatch.

Joe Biden bác cáo buộc ‘hành xử thiếu chuẩn mực’

Mỹ: Kirsten Gillibrand tranh cử tổng thống

Mỹ: Đảng viên Dân chủ nào tranh cử năm 2020?

Paul Manafort, cựu giám đốc tranh cử của Trump bị bỏ tù

Luật ban hành năm 1939 cấm công chức chính phủ tham gia hoạt động chính trị công khai khi đang tại vị.

Phiên điều trần đã được lên kế hoạch sau khi Văn phòng Công tố viên Đặc biệt, cơ quan giám sát của chính phủ Hoa Kỳ, hồi đầu tháng này đề nghị sa thải bà Conway vì liên tục vi phạm đạo luật Hatch khi chê bai các ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ.

Ông Trump nói rằng ông sẽ không sa thải bà Conway, 52 tuổi, người quản lý chiến dịch Trump năm 2016 và là người phụ nữ đầu tiên giám sát chiến dịch tranh cử tổng thống của Hoa Kỳ.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về động thái của Ủy ban nêu trên.

Việc ra trát đòi bà Conway là chỉ dấu của sự thất vọng ngày càng tăng của phe Dân chủ tại Hạ viện.

Các quan chức cấp cao gồm Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và Bộ trưởng Tư pháp William Barr đều từ chối yêu cầu ra trát từ các ủy ban do phe Dân chủ lãnh đạo trong những tháng gần đây.

Spread the love
Share.

Leave A Reply