Thursday, December 12 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Tuyết “dưa hấu” hay tuyết “máu” là hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ, biến màu trắng vốn có của tuyết thành hồng hoặc đỏ, thường xảy ra vào mùa hè tại các đỉnh núi cao.

Tuyet 'dua hau' do au phu kin nui khien nhieu nguoi kinh ngac hinh anh 1
Vườn quốc gia Yosemite luôn là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại bang California, Mỹ bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ cùng hệ sinh thái đa dạng. Mới đây, du khách đến với Yosemit đã được chiêm ngưỡng một hiện tượng thiên nhiên đặc biệt, tuyết có màu hồng đỏ như ruột dưa hấu. Ảnh: Travelandleisure.
Tuyet 'dua hau' do au phu kin nui khien nhieu nguoi kinh ngac hinh anh 2
Các kiểm lâm viên tại vườn quốc gia đã chia sẻ bức ảnh về hiện tượng thời tiết tuyệt vời và hiếm có này trên mạng xã hội. Họ cho biết tuyết “dưa hấu” xuất hiện khá thường xuyên tại Yosemite. Ảnh: Travelandleisure.
Tuyet 'dua hau' do au phu kin nui khien nhieu nguoi kinh ngac hinh anh 5
Mặc dù loại tảo đặc biệt này có màu xanh tự nhiên, nhưng chúng lại một tiết ra sắc tố caroten, có tác dụng chống lại bức xạ của tia UV trong những ngày nắng nóng. Đó cũng là lý do khiến tảo chuyển từ màu xanh sang đỏ. Màu này sẽ làm cho tuyết nóng lên và tan nhanh hơn. Ảnh: Plantsystematics.
Tuyet 'dua hau' do au phu kin nui khien nhieu nguoi kinh ngac hinh anh 6
Mặc dù sở hữu cái tên tuyết “dưa hấu” khá dễ thương nhưng để đảm bảo an toàn vệ sinh, các chuyên gia cảnh báo khách du lịch tốt nhất không nên ăn thử tuyết dù chúng có thể vô hại. Ảnh: Igoterra.
Tuyet 'dua hau' do au phu kin nui khien nhieu nguoi kinh ngac hinh anh 7
Hiện tượng tuyết có màu đỏ không chỉ giới hạn ở Yosemite. Năm ngoái, sự đổi màu này cũng được phát hiện ở Công viên quốc gia Glacier. Hiện tượng có thể xảy ra bất cứ nơi nào có tuyết trong điều kiện thời tiết mùa hè. Ảnh: Travelandleisure.
Tuyet 'dua hau' do au phu kin nui khien nhieu nguoi kinh ngac hinh anh 8
Vườn quốc gia Yosemite mở cửa quanh năm và thường tổ chức nhiều hoạt động giải trí như đi bộ, cho thuê xe đạp, đi bè, cưỡi ngựa và các lớp học leo núi… Mọi người thường hay đến đây vào mùa hè để ngắm nhìn vẻ đẹp tràn đầy sức sống của thung lũng Yosemite và vùng núi cao. Ảnh: The Independent.
Share.

Leave a Reply