Friday, August 14 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Hội thảo và Văn nghệ đấu tranh “Hát Cho Biển Đông” tại Dallas
Garland – Một cuộc hội thảo với chủ đề “Tổ Quốc Lâm Nguy, Chúng Ta Phải Làm Gì” và văn nghệ đấu tranh “Hát Cho Biển Đông” đã được Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam DFW tổ chức tại Nhà hàng Quốc Hương, thành phố Garland. Texas tối ngày Thứ Sáu 30 tháng 8 năm 2019.
Tham dự có một số các vị đại diện các hội đoàn, quý nhân sĩ và đồng hương, cùng một số các cơ quan truyền thông báo chí. Từ xa về tham dự có Nhà báo Huỳnh Lương Thiện, Phong Trào Trưởng Phong Trào Hưng Ca Việt Nam đến từ San Francisco. Học giả Đỗ Thông Minh và Luật sư Đỗ Thái Nhiên đến từ Califonia là thuyết trình viên. Chương trình do MC Ý Mi và Đoan Trang điều hành.

Chào quốc kỳ
Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm cùng một phút mặc niêm anh linh chiến sĩ quốc gia, đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do, và các nhà đấu tranh nằm xuống trong các trại tù cộng sản. Trưởng ban tổ chức, bà Đoan Trang cũng là Hội trưởng Hội PNQGVNDFW lên chào mừng mọi người tham dự, cảm tạ mọi đóng góp giúp cho buổi tổ chức này tốt đẹp, và nói mục đích của buổi tổ chức này như trên.

Hai diễn giã từ trái học giã Đỗ Thông Minh và Luật sư Đỗ Thái Nhiên
Tiếp theo là thuyết trình, Học giả Đỗ Thông Minh đến từ Tokyo, người đã từng bay 50 vòng trái đất trong nhiều năm nay đi các nơi để thuyết trình và ra mắt sách đấu tranh, hôm nay thuyết trình đề tài “Việt Nam Trong Căng Thẳng Biển Đông” trước bối cảnh tàu Hải Dương 8 của Trung cộng đang xâm phạm hải phận Việt Nam và tình hình Việt Nam trong ba diễn biến: Chiến Tranh Nam – Bắc Việt Nam trước đây, Thương Chiến Nga – Tàu, và viễn cảnh Hoa Kỳ Trở Lại Việt Nam. Nga Tàu trợ giúp Bắc Việt xâm lăng miền nam, chống Hoa Kỳ rồi bị Hoa Kỳ ly gián làm tan rả khối cộng sản, Việt Nam hiện nay theo chế độ cộng sản ít được các nước ủng hộ và bị bao vây tứ phía, 3 đặc khu sắp cho Tàu cộng thuê cũng bị dẹp bỏ, nay bị Trung cộng xâm lược biển đông cần Hoa Kỳ trợ giúp, để che giấu chính sách ba không, Việt Nam đang bỏ ngõ việc cho các căn cứ quân sự ngoại quốc vào trú đóng và cảng Cam Ranh nay được gọi là cảng quốc tế (các tàu quân sự nước ngoài có thể ghé vào). Để bao vây Trung cộng từ xa đến gần, Hoa Kỳ ra sách lược Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương liên kết với Ấn độ, Đài Loan. Nhật Bản, và Nam Hàn, bên cạnh đó là cuộc thương chiến Mỹ- Hoa đang leo thang và ai cũng thấy Trung cộng đang đại bại.
Sau đó là phần thuyết trình của Luật sư Đỗ Thái Nhiên cũng là một diễn giã nổi tiếng trong giới đấu tranh hiện nay đang cộng tác với đài truyền hình 57.3 và SBTN tại nam California nói về đề tài “Thương Chiến Mỹ-Hoa và Biễn Đông Việt Nam Đi Về Đâu”. Trung cộng hiện đang thương chiến với Hoa Kỳ trong 18 tháng qua, nhìn qua thì bất phân thắng bại, nhưng Hoa Kỳ đang giở sách lược mới chuyển qua đấu tranh pháp chế, áp dung Luật Kinh Tế Quốc Tế năm 1977 quy định cho Tổng Thống ban hành tình trạng khẩn trương, và Quốc Hội muốn bác bỏ cũng không thể nào tập trung được 2/3 số phiếu chống. Cho nên hiện nay: 1- Gần như cả nước Hoa Kỳ đều chống cạnh tranh không công bằng của Trung cộng, các công ty Hoa Kỳ đang rời Trung cộng về Mỹ hoặc dọn qua các nước khác, điều này cho thấy rõ ràng Trung cộng dùng kinh tế quốc doanh áp đảo kinh tế tư nhân của Hoa Kỳ, các công ty nhà nước được Trung cộng thiết lập và tài trợ cũng như ăn cắp trí tuệ của Hoa Kỳ phải bắt buộc thay đổi, việc này sẻ xảy ra lâu dài giống như chiến tranh lạnh trước đây. 2- Hoa Kỳ không được phép mua hàng hóa của Trung cộng hay hàng lai do Trung cộng tuồn qua các nước khác như Việt Nam để xuất cảng sang Hoa Kỳ, mà hiện nay khoảng 90% hàng Việt Nam lai Trung cộng bị phát giác, khiến Việt Nam đang lao đao phải quy lụy Hoa Kỳ, sự kiện TT Nguyễn Xuân Phúc đứng khúm núm rồi rờ tay năn nĩ TT Trump đang ngồi tại Hội nghị G20 vừa rồi cho thấy rõ ràng điều này. Còn ngoài biển đông hiện nay, Exxon Mobile của Mỹ cương quyết khai thác dầu khí với Việt Nam tại bãi Tư Chính mặc cho Trung cộng đe dọa, điều này cho thấy 2 vấn đề mà Việt Nam hiện nay đang nhờ cây Hoa Kỳ ra tay cứu giúp, đó là kinh tế, và giữ biển, giữ dầu. Cho nên Việt Nam muốn được Hoa Kỳ trợ giúp phải từ giả Huawei và tự lập mạng 5G để đi với Hoa Kỳ như Trung cộng vừa tố giác.
Kế đến, anh Phan Ngọc Thạch cựu quân nhân người Mỹ gốc Việt lên ca ngợi tinh thần đấu tranh vì tự do dân chủ cho quê hương và ý chí kiên trì của học giả Đỗ Thông Minh đem lại nguồn cãm ứng cho cho trẻ noi theo. Phần hai của chương trình là văn nghệ đấu tranh do Phong Trào Hưng Ca Việt Nam và Hội PNQGVNDFW phối hợp trình diễn.

Phong Trào Hưng Ca với bài Hát Cho Người Bạn Trẻ
Theo chương trình hành động, Chủ Nhật 31/8/2019, hai diễn giã và Đoàn Hưng Ca Việt Nam sẽ đến Oklahoma để thực hiện một buổi thuyết trình và văn nghệ đấu tranh như thế này.

Share.

Leave a Reply