Tuesday, May 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Tether vừa triển khai đồng stablecoin được bảo chứng bằng đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Đồng stablecoin này sẽ được vận hành trên blockchain Ethereum ERC-20 token.

"<yoastmark

Nhà phát hành phát biểu trong bài đăng vắn tắt hôm thứ Hai rằng đồng token mới, có tên CNHT, được bảo chứng bằng đồng nhân dân tệ lưu trữ ở tài khoản nước ngoài.

Thông cáo chính thức này cho biết: “CNH thể hiện khả năng mở rộng của Tether vào ứng dụng kỹ thuật số cho tiền tệ truyền thống, như là US dollar (USDT) và euro (EURT).

Vào cuối tháng 8, Tether cũng đã từng có kế hoạch bổ sung một đồng stablecoin được neo giá vào đồng nhân dân tệ, còn được biết đến với cái tên renminbi.

Tại thời điểm đó, trader OTC Zhao Dong, một cổ đông của sàn giao dịch Bitfinex thuộc sở hữu của Tether, cho biết đồng stablecoin được bảo chứng bởi nhân dân tệ có thể giúp thúc đẩy lưu thông loại tiền tệ pháp định này.

Trong khi Tether cung cấp địa chỉ hợp đồng thông minh cho CNHT hôm thứ 2, phía đại diện Tether không cung cấp them các chi tiết về đồng stablecoin mới. Hiện vẫn không có rõ là sàn giao dịch nào sẽ niêm yết đồng token này, mặc dù Dong tiết lộ rằng công ty của anh, RenrenBit, sẽ tham gia hỗ trợ.

Hiện vẫn chưa rõ là Tether sẽ trữ lượng nhân dân tệ được đem làm bảo chứng cho đồng stablecoin này ở đâu. Dong trong tháng trước cũng có hé lộ là lượng dự trữ này có lẽ sẽ được lưu trữ tại một ngân hàng ở Bỉ.

Theo Coindesk

Share.

Leave a Reply