Monday, August 3 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Cận thị nặng không chỉ mang lại nhiều bất tiện trong sinh hoạt và công việc mà còn khiến người bệnh lo lắng vì không dễ để tìm phương pháp phẫu thuật phù hợp. Với phẫu thuật Phakic ICL, cận thị nặng không còn là nỗi lo.

Các phương pháp phẫu thuật cận thị bằng tia Laser được biết đến rộng rãi nhiều năm qua như một phương án điều trị cận thị hiệu quả, nhanh chóng. Tuy nhiên đối với những người cận thị nặng từ 8 – 9 đi ốp trở lên, đi kèm giác mạc mỏng, các phẫu thuật bằng Laser cũng không thể giúp họ bởi hoặc là không đảm bảo độ an toàn do cơ chế làm mỏng giác mạc của phẫu thuật laser sẽ lấy đi một phần giác mạc không hề nhỏ; hoặc nếu muốn giữ lại phần giác mạc đủ an toàn thì sẽ không thể triệt tiêu hết độ khúc xạ và người bệnh vẫn cần đeo kính. Đấy là lý do không ít bạn trẻ có độ khúc xạ cao bị từ chối bởi các phương pháp phẫu thuật laser và ngậm ngùi gắn bó với cặp kính cận trong nhiều năm.

Phẫu thuật Phakic ICL được biết đến là cứu tinh cho đôi mắt cận thị nặng và giác mạc mỏng với cơ chế đặt thấu kính nội nhãn vào vị trí sau mống mắt và trước thủy tinh thể nhằm điều chỉnh độ khúc xạ. Thấu kính nội nhãn được sử dụng trong phẫu thuật Phakic được sản xuất riêng theo thông số mắt của từng người bệnh với kích thước rất nhỏ, được cấu tạo từ hợp chất collamer với lớp bên ngoài là collagen và bên trong là polymer, mềm dẻo, trong suốt và có độ dày chỉ khoảng hơn 100 micron. Với cơ chế khác biệt, phẫu thuật Phakic sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như ngưỡng điều trị rộng (điều trị được cho mắt có độ cận tới 18 đi ốp hoặc viễn thị tới 10 đi ốp, đi kèm loạn thị tới 6 đi ốp), bảo tồn tối đa cấu trúc giác mạc, phù hợp cho mắt có giác mạc mỏng, đem lại chất lượng thị giác cao, hạn chế các hiện tượng khó chịu sau phẫu thuật laser như cộm, khô, chói sáng.   

Cận thị nặng không còn là nỗi lo vì đã có phẫu thuật Phakic ICL - 1

Phakic ICL tối ưu cho mắt cận thị nặng, giác mạc mỏng

Theo Bác sĩ CKII. Bùi Tiến Hùng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản đồng thời cũng Bác sỹ sở hữu số lượng ca phẫu thuật Phakic ICL hàng đầu khu vực Đông Nam Á & Australia (theo chứng nhận của Staar Surgical – Hãng sản xuất thấu kính ICL EVO+): “Phương pháp phẫu thuật Phakic ICL không phải là phương pháp mới. Phương pháp này đã xuất hiện trên thế giới hơn 30 năm với hơn 1.000.000 ca Phẫu thuật Phakic đã được thực hiện tại 75 quốc gia trên khắp thế giới. Đây cũng là phương pháp phẫu thuật rất phổ biến và được ưa chuộng tại các nước phát triển như Pháp, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc. Theo dõi kết quả trên hơn 1000 mắt của bệnh nhân đã thực hiện phẫu thuật Phakic ICL tại Bệnh viện, cho thấy phương pháp này đạt hiệu quả rất cao trong điều trị tật khúc xạ, đặc biệt là điều trị cho bệnh nhân cận thị, viễn thị và loạn thị nặng hoặc giác mạc mỏng. Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, thị lực ổn định và không khô mắt cùng cảm giác tự do, thoải mái khi giải phóng đôi mắt khỏi cặp kính cận nặng nề là những trải nghiệm được các bệnh nhân chia sẻ sau phẫu thuật.”

Với đường mổ nhỏ nằm ở rìa giác mạc, giảm tối thiểu sự xâm lấn tới các mô giác mạc, Phakic ICL không gây khô mắt. Trong suốt quá trình phẫu thuật, mắt sẽ được nhỏ tê nên bệnh nhân sẽ không có cảm giác đau. Thấu kính được thiết kế theo thông số riêng của mắt nên sẽ hoàn toàn tương thích và không gây cộm vướng, bệnh nhân cũng không cần lo lắng kính sẽ bị xê dịch khi dụi mắt hay vận động mạnh bởi kính sau khi đưa vào mắt sẽ được bác sỹ cố định vị trí. Với đặc tính chống tia UV và độ tương thích sinh học cao, thấu kính ICL giúp bảo vệ tối đa thủy tinh thể và võng mạc cũng như có thể tồn tại lâu dài trong mắt.

Cận thị nặng không còn là nỗi lo vì đã có phẫu thuật Phakic ICL - 2

Phẫu thuật Phakic ICL nhẹ nhàng, nhanh chóng

Chia sẻ về trải nghiệm sau phẫu thuật Phakic ICL, Bùi Phương Nga – người từng điều trị cận thị nặng bằng Phakic ICL tại Bệnh viện mắt quốc tế Nhật Bản chia sẻ: “Phẫu thuật không hề đau như mình nghĩ, việc chăm sóc mắt cũng cực kỳ đơn giản, chỉ cần uống và nhỏ thuốc trong 1-2 tuần sau phẫu thuật mà không cần kiêng khem khắt khe. Buổi sáng đầu tiên khi thức dậy sau phẫu thuật, mình có thể nhìn rõ nét từng hình ảnh mà trước đây mình không thể. Đạt thị lực 10/10 sau phẫu thuật là một điều đáng mơ ước và bất ngờ với mình. Với một đôi mắt sáng khỏe và không cần phải đeo kính, mình có thể làm được rất nhiều điều mà trước đây mình không thể như chơi thể thao, bơi hay học nhảy và hơn hết là điều đó khiến mình tự tin hơn rất nhiều”.

Cận loạn thị không chỉ gây khó chịu bởi cảm giác mờ nhòe ở mắt, bất tiện khi đi mưa hay khi chơi thể thao mà còn ở cảm giác mất tự do của đôi mắt và những đắn đo trước công việc yêu cầu “không kính” hay những tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội đòi hỏi đôi mắt sáng khỏe. Với Phakic ICL, bạn trẻ mắc tật khúc xạ nói chung và cận loạn thị nặng nói riêng có thể dễ dàng giải phóng đôi mắt khỏi cặp kính nặng nề để tự do tận hưởng cuộc sống và theo đuổi đam mê của mình.

Share.

Leave a Reply