Monday, September 28 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Cậu bé này bị cận thị bẩm sinh nhưng lại không chịu đeo kính, cùng với việc nghiện chơi game trên điện thoại quá mức, khiến cho mắt của cậu bị cận lên tới 24 độ.

Một cậu bé 15 tuổi, sống ở Đông Quan, Trung Quốc bị cận thị bẩm sinh nhưng thường xuyên chơi game mà không đeo kính. Sau khi mẹ cậu bé phát hiện ra con trai mình có những bất thường về mắt liền dẫn cậu đến gặp bác sĩ.

Tại đây, bác sĩ phát hiện ra mắt phải của cậu bé cận 24 độ, mắt trái 23 độ. Ngay cả khi đó là một phông chữ to quá khổ, được đặt ở khoảng cách 25 cm thì cậu bé mới nhìn thấy được. Rõ ràng vào ban đêm, cậu bé hoàn toàn không nhìn thấy mọi thứ.

Chơi điện tử quá mức, nhãn cầu của cậu bé 15 tuổi bị biến dạng - 1

Điều này được hiểu rằng, vì cha mẹ cậu bé này đều là nông dân. Vì thường xuyên bận rộn chuyện đồng áng, không có nhiều thời gian chăm sóc con cái nên đã không thúc giục con trai mình đeo kính.  Kết quả là, độ cận thị của cậu bé tăng lên hằng năm.

Mãi cho đến khi tầm nhìn của cậu bé bị giảm mạnh, cha mẹ của cậu mới vội vã đứa đến bệnh viện để khám. Lúc này, bác sĩ nhận thấy cấu trúc mắt của cậu bé đã bị biến dạng nghiêm trọng.

Chơi điện tử quá mức, nhãn cầu của cậu bé 15 tuổi bị biến dạng - 2

Bác sĩ chỉ ra rằng độ dài của mắt của người thông thường là 24mm, cứ mỗi lần kích thước tăng lên 1mm thì độ cận thị sẽ tăng từ 2.5-3 độ. Nhãn cầu của cậu bé đã dài tới 31.5mm, giống như một quả bóng được bơm quá căng và võng mạc có nguy cơ bị thủng hoặc bong ra.

Chơi điện tử quá mức, nhãn cầu của cậu bé 15 tuổi bị biến dạng - 3

 

Sau hội chẩn thảo luận, các bác sĩ quyết định lắp một miếng wafer phía sau nhãn cầu thông qua phẫu thuật, để ngăn ngừa độ cận thị tăng cao. Sau khi cậu bé đến tuổi trưởng thành thì phải phẫu thuật lại một lần nữa.

Share.

Leave a Reply