Sunday, July 12 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

TT Trump gửi tweet cho Kim Jong Un, thúc giục sớm đạt thỏa thuận

Tổng Thống Donald Trump (trái) và Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un ở Bàn Môn Điếm. (Hình: AP Photo/Susan Walsh, File)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Một, gửi tweet thúc giục Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Ung hãy nhanh chóng có hành động để đạt thỏa thuận với Mỹ, khi nhận định về chỉ trích của Bình Nhưỡng liên quan đến đối thủ chính trị của ông Trump là Joe Biden.

Tổng Thống Trump, người đã gặp Kim Jong Un ba lần kể từ năm 2018 nhằm đạt thỏa thuận chấm dứt chương trình nguyên tử và hỏa tiễn của Bắc Hàn, đã gửi đề cập thẳng với Kim, gọi nhà độc tài này là “Ông Chủ Tịch.”

Bắc Hàn hôm Thứ Năm nói rằng đã bác bỏ một đề nghị của Mỹ nhằm có cuộc thương thảo mới trước hạn định cuối năm mà Bình Nhưỡng đã đưa ra cho Washington là phải có sự uyển chuyển hơn trong thương thảo.

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông Mark Esper, hôm Chủ Nhật loan báo rằng một cuộc tập trận hỗn hợp giữa Nam Hàn và Mỹ sẽ phải đình hoãn nhằm tạo cơ hội cho việc khởi động nỗ lực thương thảo hiện đang bế tắc.

Cơ quan thông KCNA của nhà nước Bắc Hàn hôm Thứ Sáu đăng tải bài bình luận gọi ông Joe Biden là “con chó dại cần phải bị đập chết.”

Ông Trump trong bản tweet gửi cho Kim Jong Un nói rằng: “Joe Biden có thể rất khù khờ nhưng ông ta không phải là ‘chó dại.’ Tuy nhiên, tôi là người duy nhất có thể đưa ông tới nơi ông muốn.” (V.Giang)

Share.

Leave a Reply