Tuesday, July 7 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Tỷ phú truyền thông Bloomberg cho biết Trump có thể dễ dàng đánh bại và “ăn thịt” các ứng viên tổng thống khác của đảng Dân chủ.

Tỷ phú Michael Bloomberg, 77 tuổi, đã tham gia cuộc chạy đua vào Washington hồi tháng trước với tư cách là ứng viên của đảng Dân chủ. Bloomberg nhiều lần chê bai các đối thủ trong đảng Dân chủ không đủ khả năng chiến thắng Tổng thống Trump, nhưng đây là lần đầu tiên ông công khai chỉ trích họ.

“Tôi đã thấy chính phủ của đất nước chúng ta ngày càng tệ hơn, cách chúng ta hành xử ở nước ngoài và trong nước dưới sự lãnh đạo của Tổng thống. Tôi nói lại thời điểm năm 2016 ‘Ông ta là người không phù hợp cho vị trí này. Ông ta không có khí chất, đạo đức hay trí tuệ để làm công việc này'”, Bloomberg cho biết trong cuộc phỏng vấn với CBS được phát sóng sáng nay.

Tỷ phú truyền thông nói rằng không thể tiếp tục thêm 4 năm như vậy, nhưng khi nhìn vào toàn bộ ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, ông đã tự nhủ “Donald Trump sẽ ăn thịt tất cả bọn họ”.

Michael Bloomberg phát biểu tại New York, Mỹ, hôm 30/5. Ảnh: Reuters.

Michael Bloomberg phát biểu tại New York, Mỹ, hôm 30/5. Ảnh: Reuters.

Bloomberg lo ngại các ứng viên như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bernie Sanders cùng đề xuất mở rộng các chương trình chính phủ tốn kém của họ sẽ khiến cử tri ở những bang chiến trường xa lánh.

Trong khi đó, một số ứng viên đảng Dân chủ như cựu phó tổng thống Joe Biden cũng bị đánh giá có hiệu suất chiến dịch không đồng đều hay ứng viên Pete Buttigieg, 37 tuổi, được coi là còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm.

Michael Bloomberg và 14 đối thủ khác đang cạnh tranh để trở thành đại diện của đảng Dân chủ, đối đầu với Tổng thống Trump, đại diện đảng Cộng hòa, trong cuộc bầu cử tháng 11 năm sau. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy Bloomberg nhận được khoảng 4% ủng hộ từ các cử tri Dân chủ, vẫn còn cách xa các ứng viên “nặng ký” khác, bao gồm cả Biden, Warren, Sanders và Buttigieg.

Bloomberg, tỷ phú giàu thứ 17 thế giới, từng là một chính trị gia nổi tiếng trong thời gian làm thị trưởng New York, thành phố lớn nhất nước Mỹ, giai đoạn 2002-2013. Howard Wolfson, cố vấn thân cận của Bloomberg, cho biết tỷ phú này xem Tổng thống Donald Trump là “một mối đe dọa chưa từng có tiền lệ đối với nước Mỹ”. 

NA (Theo Reuters)

Share.

Leave a Reply