Wednesday, February 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Người phụ nữ ở Bờ Biển Ngà có triệu chứng giống cúm đang được theo dõi cách ly tại Tây Phi. Trước đó, bệnh nhân đã cư trú ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Hiện, các quốc gia tại châu Phi tăng cường sàng lọc tại các trạm kiểm soát biên giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của chủng viêm phổi lạ. Trong khi đó, châu lục này đang tiến hành những xét nghiệm cần thiết để kết luận người phụ nữ này có phải trường hợp đầu tiên nhiễm virus corona hay không.

Eugène Aka Aouele, Bộ trưởng Y tế Bờ Biển Ngà, cho biết người phụ nữ 34 tuổi tại Tây Phi được phát hiện có triệu chứng ho, khó thở, hắt hơi, sổ mũi. Cô là sinh viên sống ở Bắc Kinh (Trung Quốc) 5 năm. Ngày 26/1, người phụ nữ này đã được cách ly và theo dõi y tế.

Ông Aouele cho biết phải chờ đến khi có kết quả phân tích Real time (RT) – PCR dương tính với nCoV mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Châu Phi là đại lục có hàng triệu người nhập cư, nhà đầu tư và công nhân đến từ Trung Quốc. Một số quốc gia tại châu Phi, bao gồm Nam Phi, Ethiopia, Nigeria, Ghana, Kenya, Rwanda, Uganda và Zambia, đã đưa ra cảnh báo và tăng cường sàng lọc virus corona.

Chau Phi canh bao truong hop dau tien nghi nhiem virus corona hinh anh 1 chau_Phi.jpg
Các sĩ quan an ninh Ivorian canh gác tại một trung tâm phòng dịch được thành lập để ngăn chặn sự lây lan của virus corona (sân bay Felix Houphouet-Boigny, Abidjan). Ảnh: EPA-EFE.

Các nhà chức trách tại Nigeria, quốc gia đông dân nhất lục địa và là nơi nhập khẩu hàng hóa lớn thứ hai của Trung Quốc, cho biết bộ phận y tế đã cảnh giác hơn và tăng cường các biện pháp sàng lọc tại những điểm nhập cảnh. Chính phủ Nigeria khuyến cáo du khách đến Vũ Hán, Trung Quốc, nên tránh tiếp xúc với người bệnh, động vật (còn sống hoặc đã chết) và các khu chợ động vật hoang dã.

Ngoài ra, Bộ Y tế Cộng hòa Kenya cho biết họ đã tăng cường giám sát tất cả các các nhập cảnh, sàng lọc hành khách. Nơi đây có một số đường bay tới Trung Quốc như hai chuyến bay thẳng giữa thủ đô Nairobi và thành phố Quảng Châu (Trung Quốc) do hãng hàng không Kenya Airlines khai thác, chuyến bay giữa Nairobi và Trường Sa, Hồ Nam, Trung Quốc do China Southern Airlines khai thác.

Share.

Leave a Reply

tredeponline