Monday, August 10 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Tổng thống Trump tới Florida hôm 31/7 để vận động tranh cử tại tiểu bang với 29 phiếu đại cử tri, được đánh giá là chiến trường trọng yếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Tong thong Trump toi Florida van dong tranh cu anh 1
Tổng thống Donald Trump hôm 31/7 đã tới thăm Florida, tiểu bang tối quan trọng có thể quyết định thành bại trong chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông. Florida cũng là bang liên tục ghi nhận kỷ lục về số ca tử vong vì đại dịch Covid-19 trong vài ngày qua. Ảnh: AP.
Tong thong Trump toi Florida van dong tranh cu anh 2
Ngay sau khi rời chuyên cơ Air Force 1, Tổng thống Trump có bài phát biểu trước cảnh sát trưởng các thành phố ở Florida, những người đang ngày đêm phải đối phó với tình trạng bạo lực và tội phạm gia tăng trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống bạo lực cảnh sát. Trong bài phát biểu, Tổng thống Trump chỉ trích các thị trưởng thuộc phe Dân chủ không làm tròn chức trách, khiến tình trạng bạo lực lan rộng ở một số thành phố. Ảnh: AP.
Tong thong Trump toi Florida van dong tranh cu anh 3
“Nếu để phe Dân chủ điều hành một thành phố, thành phố đó sẽ gặp vấn đề. Nếu Joe Biden được bầu làm tổng thống, bạo lực và đổ máu sẽ lan rộng tới mọi ngóc ngách trên đất nước chúng ta. Đâu đâu cũng sẽ là Portland, hãy nhìn vào Portland mà xem”, Tổng thống Trump nói. Portland là thành phố ở bang Oregon, nơi biểu tình và bạo lực đã kéo dài hơn 50 ngày buộc chính quyền liên bang phải triển khai lực lượng chấp pháp tới can thiệp. Ảnh: AP.
Tong thong Trump toi Florida van dong tranh cu anh 4
Tổng thống Trump cũng đồng thời chỉ trích đảng Dân chủ và ứng viên tổng thống đảng này là Joe Biden, sau khi cựu phó tổng thống Mỹ ủng hộ xóa bỏ án tử hình ở cấp liên bang và kêu gọi hành động tương tự ở các tiểu bang. “Họ (đảng Dân chủ) bảo vệ bọn tội phạm, và Biden chống lại án tử hình, kể cả với những tên tội phạm giết hại cảnh sát và trẻ em”, Tổng thống Trump nói. Trước đó, một tòa phúc thẩm liên bang đã bác án tử hình đối với Dzokhar Tsarnaev, kẻ gây ra vụ xả súng trong cuộc chạy marathon Boston năm 2013 khiến 3 người chết và 260 người bị thương. Ảnh: AP.
Tong thong Trump toi Florida van dong tranh cu anh 5
Tại Florida, Tổng thống Trump tham gia cuộc họp đánh giá công tác đối phó với dịch Covid-19 và chuẩn bị đón bão Isaias, đang hoành hành ở khu vực Caribe. Tổng thống Trump gọi Isaias là cơn bão lớn, đồng thời yêu cầu người dân Florida “thận trọng”. Trong ảnh, Thống đốc Florida Ron DeSantis (trái) và Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ dân sinh Alex Azar (phải) cùng Tổng thống Trump trong cuộc họp hôm 31/7 ở Florida. Ảnh: AP.
Tong thong Trump toi Florida van dong tranh cu anh 6
Khi được hỏi về khả năng số ca tử vong vì Covid-19 ngày càng tăng có thể gây tổn hại tới cơ hội trong bầu cử ở Florida, Tổng thống Trump cho biết ông tự tin về vị thế của mình tại bang này. Tổng thống Trump nhấn mạnh đám đông người ủng hộ xuất hiện khi ông thăm Florida hôm 31/7 là bằng chứng cho lợi thế của ông tại bang này. “Tôi cảm giác rất tích cực”, TT Trump nói. Ảnh: AP.
Tong thong Trump toi Florida van dong tranh cu anh 7
Với 29 phiếu đại cử tri, Florida được đánh giá là bang chiến trường trọng yếu trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump. Hầu hết thăm dò cử tri hiện tại cho thấy Tổng thống Trump đang bị ứng viên Dân chủ Joe Biden bỏ lại. Tuy nhiên, giám đốc chiến lược tranh cử của ông Trump là Nick Trainer dự đoán tình hình dịch bệnh cuối cùng sẽ trở thành lợi thế cho Tổng thống Trump. Tới nay, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã chi 36 triệu USD quảng bá tại Florida, nhiều hơn tại bất cứ bang chiến trường nào khác. Ảnh: AP.
Share.

Leave a Reply