Wednesday, August 12 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Độ khó của mạng lưới Bitcoin đã tăng 9,89% vào thứ Hai vừa qua, đẩy chỉ số này của đồng tiền điện tử lớn nhất thị trường lần đầu tiên vượt mức 17 nghìn tỷ.

Bn có th mua tin đin t ngay ti đây.

Doanh thu của các thợ đào Bitcoin trong năm 2019 lên đến 5 tỉ USD

Độ khó của mạng lưới là chỉ số được tạo ra để đánh giá mức độ khó khăn của việc khai thác một block và được điều chỉnh khoảng hai tuần một lần. Con số này đã đạt mức 17,34 nghìn tỷ sau lần điều chỉnh mới nhất. Tổng số hashrate mạng hiện đang ở khoảng 124 EH / s.

Hashrate mạng lưới và độ khó khai thác Bitcoin có sự tương quan rõ rệt với nhau, nhất là trong một năm đầy biến động của thị trường tiền số như hiện tại. Vào đầu năm 2020 này, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã ít nhiều tác động tiêu cực đến quá trình vận hành của các công ty khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới. Vào tháng 5, phần thưởng khối của Bitcoin đã giảm một nửa – từ 12,5 BTC mỗi khối xuống 6,25 BTC – đã để lại một vết lõm tạm thời trên tổng số hashrate của mạng.

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 6, độ khó của mạng lưới đã dần tăng lên, cùng với sự gia tăng tổng số hashrate khi thợ đào bắt đầu tìm ra những phương pháp phù hợp để thích nghi với những thay đổi mới của mạng lưới. BTC.com dự báo lần điều chỉnh độ khó tiếp theo sẽ đẩy con số này lên trên 19 nghìn tỷ.

Bn có th mua tin đin t ngay ti đây.

Theo TheBlock

Share.

Leave a Reply