Sunday, September 27 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua ở Hàn Quốc gây lũ lụt, lở đất nghiêm trọng, khiến ít nhất 30 người chết và 12 người mất tích.

Mưa xối xả đã trút xuống Hàn Quốc từ đầu tháng, tuy nhiên, gần 1/2 số trường hợp thiệt mạng được ghi nhận chỉ trong vòng ba ngày qua, Bộ Nội vụ và An toàn Hàn Quốc hôm nay cho biết.

Một người đàn ông bị mắc kẹt vì lũ lụt ở quận Hadong, phía đông nam Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Một người đàn ông bị mắc kẹt vì lũ lụt ở quận Hadong, phía đông nam Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Kể từ 7/8, hơn 3.700 người đã rơi vào cảnh mất nhà cửa do lũ lụt tại khu vực phía nam Hàn Quốc, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi mưa lũ. Tổng cộng, gần 6.000 người trên cả nước đã phải sơ tán từ đầu tháng, với 4.600 người hiện tá túc tại các trại tạm trú.

Trong số những nạn nhân thiệt mạng có một cụ ông ngoài 80 tuổi, bị chôn vùi cùng chiếc máy kéo do lở đất. Một người đàn ông 61 tuổi cùng một phụ nữ 59 tuổi cũng thiệt mạng sau khi ngôi nhà của họ bị lở đất nuốt chửng.

Nhà chức trách phát cảnh báo lở đất tại 24 khu vực. Từ đầu tháng đến nay, ít nhất 667 vụ lở đất đã được ghi nhận.

Mưa sẽ còn tiếp diễn trong những ngày tới, tiếp tục gây thiệt hại nặng nề cho nhiều khu vực của Hàn Quốc khi mà bão Jangmi, cơn bão thứ 5 trong mùa bão năm nay, được dự báo đổ bộ khu vực phía nam đất nước vào ngày 10/8, theo Cục Khí tượng Hàn Quốc.

Mưa lớn gây lở đất tại quận Gokseong, phía tây nam Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Mưa lớn gây lở đất tại quận Gokseong, phía tây nam Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Vũ Hoàng (Theo AFP)

Share.

Leave a Reply