Sunday, September 27 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Tổ Quốc Bầm Dập

Trong gần một thế kỷ qua, VC xâm nhập tôn giáo, đưa người nằm vùng tại các hội đoàn tín ngưỡng, đền, miếu, chừa, nhà thờ – họ phá … tan hoang. Các thủ đoạn lạm dụng, lừa phỉnh của họ được ngày càng nâng cao bằng mọi xảo thuật. Trong chế độ phong kiến, các triều đình thường chỉ nói tới giang sơn, xã tắc khi cần huy động lòng yêu nước trong quần chúng. VC xài … sang hơn – họ vói tới tổ quốc, là hồn thiêng sông núi là báu vật, là di sản tối thượng của nòi giống, là dư âm của 1 ngàn năm bất khuất, không bị đồng hóa, của 80 năm không ngủ yên của xâm lược da trắng. Tổ quốc bị chúng lôi ra cõi phàm tục, bị vật vã, nhào nặn đến mức tả tơi, bầm dập.
Năm nay 2020, chế độ toàn trị al-Assad tại Damascus, thủ đô Syria, tiếp tục “cõng rắn Nga cắn gà nhà”, trút bom đạn xuống đầu dân lành – đất nươc tan hoang sau hơn 8 năm nội chiến và trở thành căn cứ ngoại bang tại bờ nam Địa Trung Hải. Thế là Putin thu nạp được 1 môn đệ tự hiến tại Bắc Phi. Nhân danh tổ quốc, Assad gọi tất cả đối lập là khủng bố – cũng vì thế, Nga tham chiến chống khủng bố là chính nghĩa !
Tại Nam Mỹ, nhà xuất cảng dầu lớn nhất lục địa Nam Mỹ tổ chức bầu cử gian lận, cho Maduro tiếp tục nắm quyền lãnh đạo, là chế độ xã hội “giả hình” của trùm quá cố Hugo Chavez, thực chất là độc tài toàn trị, cũng nhân danh tổ quốc !!! Thế là hàng triệu dân
Venezuela bị lừa mị, hoặc bị ép chấp nhận.
Tại nửa bắc bán đảo Hàn, chàng tuổi trẻ nắm quyền thừa kế đời thứ 3 của dòng họ Kim tiếp tục đày dọa hàng triệu người cũng bằng khẩu hiệu “dân tộc anh hùng, toàn thắng”. Kim giành ưu tiên nuôi hàng triệu lính, phát triển phi đạn, nguyên tử, không cần biết đến 22 triệu người thiếu ăn, phải gặm vỏ cây, nhai cỏ.
Nói chung là lạm dụng tổ quốc – cốt lõi cụ thể của tổ quốc là đất nước/con người, là hình hài thể chất có thể nhìn thấy, sờ nắn được, không là khái niệm trừu tượng trong thông tin tuyên truyền.
Điều tương tự đang tiếp diễn ra tại dãy đất hình chữ S ven Thái Bình Dương, với rừng vàng biển bạc và dân số hơn 90 triệu (không kể đảng viên Cờ Máu) là nhân lực lớn để khai thác, hút máu. Không lạ khi 2 miền đất nước thay da đổi thịt – gần nửa thế kỷ (bằng 2 thế hệ còn gì ?). Không còn pháo kích, gài mìn, phá cầu đường … nhưng, dự án bô-xít phá hoại môi trường cao nguyên, đập thủy điện tại hàng trăm dòng sông đổ nước xuống đồng băng phía đông Trường Sơn băm nát thiên nhiên tại miền trung. Rồi Formosa xả thải, phá hủy nguồn sống của hàng triệu dân tại 4 tỉnh miền trung là tôm cá ven biển. Để mọi tiềm năng được phát triển, mọi tài nguyên được khai thác tận tình. Chưa hết, nhà giàu Tàu Cộng tung tiền mua nhà đất tại Đà Nẵng, mượn tên người địa phương. 1 số địa điểm chiến lược đã bị xâm nhập, cắm dùi bằng cách này. Trong khi đó, gạo, cà-phê, trà, hột điều, hải sản đã xuất cảng đi khắp thế giới từ nhiều thập niên . Dĩ nhiên không do tài kinh tế của môn đệ HCM. Đó là công khó của người lao động luôn bị ăn chận, cắt xén bởi thương lái, trung gian (gồm 1 phần là đảng viên CS). Cũng phải kể đến phụ nữ Vietnam bị rao bán từ Thái Lan đến Singapore, Malaysia, gái vị thành niên bị biến thành nô lệ tình dục tại thủ đô Miên, bị lừa kết hôn với nông dân nghèo, lạc hậu và vũ phu ở các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây sát biên giới Việt-Hoa.
Thế nên, “tổ quốc bầm dập” … thê thảm, cả trên thân thể của con cháu bà Trưng, bà Triệu !!!.
Tiếc thay, lão già râu 3 chòm HCM không còn sống để thấy dân nghèo vẫn sống trong túng quẫn như thời nước ta là thuộc địa của Tây. Chính bác sĩ Nguyễn khắc Viện, là trí thức thiên tả bị lừa, công nhận “CS khắc nghiệt hơn thực dân – con của người chống Pháp vẫn được đi học. Con của chế độ cũ thì đừng hòng”. Một thực tế mà Hai Phải (nhân vật cựu quân nhân trong 1 số bài của người viết) còn nhớ tin đăng báo vòng ngoài của đảng cầm quyền và không ghi sổ ngày/tháng, là về 1 ông cụ dân Hà-nội 90 tuổi còn đạp xích-lô. !!! Sao thế hả cụ ?
Tại Saigon đầu thập niên 1990. bản thân người viết thấy 1 số dân nghèo miền bắc theo xe lửa vào đến ga Hòa Hưng, từ đó tỏa ra đi ăn xin. Có hôm, đang uống cà phê ven đường (gần ngã sáu Cộng Hòa) thì 1 mụ xà đến, ngả nón xin tiền, người viết quan sát, nhận ngay ra người bắc ăn xin. Chẳng khác gì trong nửa đầu thế kỷ trước, 1 số làng quê miền bắc có lệ hành khất tứ phương vào mùa giáp hạt – cũng gọi là lúc “nông nhàn” không bận việc đồng áng. (cũng vì đất đai và thời tiết khắc nghiệt, không thể làm 3, 4 mùa như trong nam). Tôi nói ngay với con mụ tuổi chưa tới 40 “Chị béo hơn vợ tôi ở nhà đấy” Mụ biến ngay. Mụ ta, và nhiều người bắc nghèo nghe mô tả và cũng có dịp thấy thủ đô miền nam tự do là tráng lệ, văn minh như nước ngoài. Sau năm 1954, không có tin về những làng này.
Thế thì chỉ có thay da đổi thịt (béo tốt, diêm dúa) với đảng viên Búa Niềm. Câu lạc bộ Ba Đình phản biện thế nào ?. Bộ trưởng y tế nhận hối lộ bao nhiêu ai biết, nhưng ít nhất gồm 1 biệt thự trị giá 6 triệu đô, như tin thẩm lậu từ nội bộ không thuận thảo. Con trai của bộ trưởng quốc phòng được nâng đỡ làm tới cấp đại tá, làm chủ 4 hay 6 biệt thự lớn… Nhiều lắm, kể không hết. Bôi trơn và móc ruột là bài học mà thuộc hạ của Bắc Bộ Phủ truyền dạy lẫn nhau. Công an hạng bét thì nói thẳng với dân bị vòi tiền “tao là luật – luật là tao”. Ghế của chức quyền không đủ đáp ứng, bợ đỡ, luồn lach để làm đến trung tá của ngành công an mà phải “đứng đường thu mãi lộ thì thảm quá !. Là trả giá đấy.
Tiền “bẩn” nhúng chúng mày xuống bùn cả đấy !. Chỉ tội cho “Tổ Quốc bầm dập”, nhất là sau hành động trắng trợn hồi đầu năm 2020. Báo của tay sai chế độ xác nhận : thôn Hoành thuộc xã Đồng Tâm (ngoại thành Hà Nội) bị tấn công biển người tối 9-1 bằng 3000 tên công an. Đảng bộ Hà Nội toàn thắng – dĩ nhiên (vả chăng biển người cũng là biển máu của thanh niên Việt, là chiến thuật truyền thống) nhất là với lực lượng tương đương 3 trung đoàn bộ binh. Nào kém gì thành tích “đại thắng mùa Xuân” của Tướng Văn Tiến Dũng 54 năm trước ? Hình ảnh linh mục Lý bị bịt miệng giữa tòa trở thành mờ nhạt, lạc hậu, “đồ bỏ”. Chúng họp đảng bộ Hà Nội, kết luận “đảng viên tại thôn Hoành tranh đấu dân quyền là mâu thuẫn với đảng quyền, phải bị trừng trị”. Cụ Lê Đình Kình là người dẫn đầu thôn Hoành chống chiếm đất bị giết và xác bị giam trong vài ngày trước khi trả cho gia đình.
Vinh quang thay đảng Búa Niềm !. Với đảng này, tổ quốc cũng là “đô-la” thì ai cũng biết. (kết thân với tỉ phú trở thành nguyên thủ quốc gia thật là xứng đôi vừa lứa !). Trong nước thì thế, đảng cướp đã đưa “loa phường ra hải ngoại – và đáng trách hơn, 1 số con buôn làm truyền thông tiếp tay tà quyền.
Bộ máy tuyên truyền của đảng Cờ Máu hoạt động mạnh, tung video “Vietnam Tươi Đẹp” , là tuyên tuyền hỏa mù sặc mùi son phấn, tràn ngập màn ảnh nhỏ – truyền thông tiếng Việt hải ngoại mừng lắm, vồ, xài ngay (xài chùa, đỡ tốn công và tiền của sản xuất chương trình) cũng là sập bẫy êm ái để quảng bá không công cho tập đoàn Ba Đình). Sao chưa thấy cộng đồng tẩy chay các đài này bằng cách không đặt mua quảng cáo (và nên nhớ báo cho họ biết là “tẩy chay” vì thế). Các nhà-buôn-truyền-thông định cảm ơn PhúTrọng/KimNgân/XuânPhúc nhưng sợ bị bá tánh chửi. Ba Đình hẳn là “sướng” lắm vì thấy vẫn làm ăn được bằng “mánh” cũ – họ tiếp tục nhân danh tổ quốc, nhân dân.
Chao ơi, thế mà báo của đảng cướp có lúc viết bài : 1 ngoại kiều (quên ghi số tay) muốn được nằm mơ đến khi tỉnh dậy buổi sáng thấy là dân Việt-nam. Trí khôn cỡ nào vậy hử ?.
Chưa thấy bầm dập, nên chưa “rét” đấy thôi.

Bành Phí
(tháng 7-2020)

Share.

Leave a Reply