Tuesday, September 22 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?

Nhà sản xuất ô tô Đức và công ty con của nó ở Hoa Kỳ đã chấp thuận việc nộp 2.2 tỷ USD tiền phạt và các chi phí khác sau khi bị cáo buộc nhiều năm gian lận các quy tắc về khí thải của Mỹ.

Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes-Benz, và công ty con ở Hoa Kỳ đã đồng ý giải quyết các cáo buộc liên quan đến gian lận khí thải ở Mỹ với một thỏa thuận lên đến 1.5 tỷ USD tiền phạt cùng các chi phí khác. Riêng Daimler AG trước đó cũng đồng ý trả 700 triệu USD liên quan đến một vụ kiện tập thể ở Mỹ, nâng tổng số tiền phải trả liên quan đến các cáo buộc lên 2,2 tỷ USD.

 Nhiều năm gian lận, Mercedes-Benz vừa chấp nhận nộp phạt 2,2 tỷ USD  - Ảnh 1.
 

“Khi một thứ gì đó tiêu tốn 1,5 tỷ USD của một nhà sản xuất, chúng tôi đoán nó đã đủ sức răn đe, không chỉ với doanh nghiệp bị phạt mà còn các nhà sản xuất ô tô khác”, Phó Tổng chưởng lý Jeffrey Rosen cho biết trong một tuyên bố liên quan đến vụ việc của Daimler AG.

Khoản tiền phạt của công ty mẹ Mercedes-Benz vì gian lận quy định về khí thải trong nhiều năm bao gồm 875 triệu USD án phạt dân sự, 436 triệu USD để chi trả cho các chương trình khắc phục hậu quả hoặc giảm nhẹ ảnh hưởng của ô nhiễm, 110 triệu USD cho riêng các hoạt động giảm thiểu ô nhiễm ở California và hơn 70 triệu USD cho các án phạt khác.

Nhà sản xuất ô tô danh tiếng của Đức bị phạt vì các khiếu nại dân sự và môi trường liên quan đến hệ thống kiểm soát khí thải của 250.000 xe con và xe tải. Chúng được trang bị động động cơ diesel, loại động cơ vốn đã gây ra một cuộc khủng hoảng ô nhiễm ở châu Âu vì bị gian lận khí thải.

Dù nộp tiền phạt nhưng Daimler AG không thừa nhận các cáo buộc.

Share.

Leave a Reply