Friday, October 30 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 13,301.41
  • ethereumEthereum (ETH) $ 378.59
  • rippleXRP (XRP) $ 0.237104
  • bitcoin-cashBitcoin Cash (BCH) $ 257.93
  • litecoinLitecoin (LTC) $ 53.46
  • eosEOS (EOS) $ 2.51
  • theta-tokenTheta Network (THETA) $ 0.597636
  • basic-attention-tokenBasic Attention Token (BAT) $ 0.182922
  • digibyteDigiByte (DGB) $ 0.019308

WASHINGTON, DC (NV) – Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Chủ Nhật, 18 Tháng Mười, cho biết chi tiết về hạn định bà đưa ra cho các nhà thương thảo của Tòa Bạch Ốc, nếu muốn thông qua được đạo luật trợ giúp COVID-19 trước ngày bầu cử.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình “This Week” của hệ thống truyền hình ABC, bà Pelosi giải thích rằng thỏa thuận phải đạt được trong 48 giờ tới, để Tổng Thống Donald Trump có thể ký ban hành trước ngày 3 Tháng Mười Một, và cũng nói rằng việc có được thỏa thuận nay “tùy thuộc vào Tòa Bạch Ốc.”

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong một cuộc nói chuyện qua màn hình. (Hình: Getty Images)

Dân Biểu Pelosi nói thêm rằng: “Hiện chúng tôi chưa có văn bản về một thỏa thuận, nhưng tôi hy vọng điều này sẽ sớm có.” Bà cho hay không hài lòng về việc Tòa Bạch Ốc lấy ra điều khoản liên hệ tới thử nghiệm và truy tầm lây lan COVID-19.

Bà Pelosi và Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đã thương thảo với nhau từ vài tháng qua để có được một đạo luật trợ giúp mới, tiếp theo sau đạo luật CARES Act được ký ban hành hồi cuối Tháng Ba.

Hôm Chủ Nhật, vị chủ tịch Hạ Viện nói với ký giả George Stephanopoulos của ABC News rằng đã có được sự đồng ý trong một số lãnh vực, nhưng đang có bất đồng về ngôn từ dùng trong thỏa thuận.

Theo bà Pelosi, phía Tòa Bạch Ốc muốn thay đổi mức độ khẳng định trợ giúp, từ những trợ giúp “không thể thay đổi” trong đạo luật thành những điều chỉ là “đề nghị” hoặc “có thể”, nghĩa là chính phủ có thể thực hiện hoặc sẽ không thực hiện.

Bà Pelosi giải thích với ông Stephanopoulos như sau: “Sự khác biệt là như thế này: Khi mà bạn nói ‘có thể’ thì điều đó có nghĩa bạn đồng ý cấp cho ông tổng thống một ngân khoản lớn. Và ông ta có thể chi tiền để làm điều đã được thỏa thuận, nhưng ông ta cũng có thể giữ số tiền đó lại.” (V.Giang)

 

 

 

Share.

Leave a Reply