Tuesday, January 26 Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào bitcoin hay không?
  • bitcoinBitcoin (BTC) $ 32,184.00
  • ethereumEthereum (ETH) $ 1,332.35
  • rippleXRP (XRP) $ 0.266359
  • litecoinLitecoin (LTC) $ 132.99
  • bitcoin-cashBitcoin Cash (BCH) $ 424.39
  • eosEOS (EOS) $ 2.61
  • theta-tokenTheta Network (THETA) $ 2.23
  • basic-attention-tokenBasic Attention Token (BAT) $ 0.295433
  • digibyteDigiByte (DGB) $ 0.023916
Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược” được coi như

Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược” được coi như “báu vật” của nữ đại gia

Thứ 6, 27/11/2020 | 10:00
Cặp sanh cổ dáng mọc ngược của nữ đại gia Phú Thọ được định giá lên đến 10 tỷ đồng, khiến nhiều người trong giới chơi cây cảnh ngạc nhiên.
Cặp sanh cổ dáng thác đổ, dáng huyền được định giá lên đến 10 tỷ đồng trong vườn cây cảnh của chị Ngô Thị Thu ở Phú Thọ thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Tiêu dùng & Dư luận - Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược” được coi như 'báu vật' của nữ đại gia

Hai cây sanh có tên “thác đổ” và “huyền vũ” được đặt cạnh nhau tạo thành một cặp sanh cổ hiếm có ở Việt Nam. Ảnh: Dân Trí.

Theo những nghệ nhân làm cây cảnh, cây sanh dáng trực, dáng làng, dang song thụ…thường dễ hơn tạo dáng thác đổ.

Cây có dáng thế này thường mềm mại uốn cong hợp lý theo luật hồi đầu tự nhiên, vươn lên lúp búp có từng bậc rất đẹp, biểu hiện cho sức sống đang vươn lên. Tuy nhiên, người nghệ nhân tạo ra dáng cây này thường mất nhiều thời gian hơn, kỹ thuật khó hơn những cây dáng thẳng.

Tiêu dùng & Dư luận - Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược” được coi như 'báu vật' của nữ đại gia (Hình 2).

Tác phẩm sanh cổ “huyền vũ” có dáng thế độc lạ.

Nhìn từ xa thân, tay cành, bông tán như một dòng thác rất đẹp. Bộ rễ “khủng”, nhiều rễ đan xen vào nhau cắm xuống phía dưới đất.

Tiêu dùng & Dư luận - Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược” được coi như 'báu vật' của nữ đại gia (Hình 3).

Tác phẩm sanh “thác đổ”, toàn bộ rễ ôm đá tạo thế vững chãi để thân lớn lượn xuống bên dưới như một dòng thác. Ảnh: Dân Trí.

Chia sẻ trên báo Dân Trí chủ cây cho biết, chị mua cây sanh này ở Huế cách đây hơn 10 năm. Thời điểm đó, giá trị của cây rất cao nhưng không phải có tiền là mua được. Cây được xác định có tuổi đời trên 100 năm. Đến nay cây có giá trị khoảng 5 tỷ đồng nhưng chị để chơi chứ không bao giờ bán.

Ngoài ra tác phẩm sanh cổ bên cạnh có tên “huyền vũ” mua cây sanh này ở Sơn Tây cách đây gần 20 năm với giá 200 triệu đồng. Hiện giá trị của cây cũng vào khoảng 5 tỷ đồng nhưng chủ cây để chơi chứ không bán.

Tiêu dùng & Dư luận - Kỳ lạ sanh cổ “mọc ngược” được coi như 'báu vật' của nữ đại gia (Hình 4).

Được biết cây sanh được uốn nắn từ lúc cây còn nhỏ, bông tán từ gốc tới ngọn rất hài hòa, xuôi như dòng suối xuống phía dưới. Bộ rễ mốc thếch chứng tỏ cây nhiều năm tuổi, thân cây xoắn nhìn khỏe khoắn dù có dáng thả xuống phía dưới. Cây được đặt trên một bệ cao để người xem cảm nhận hết được vẻ đẹp tứ diện của tác phẩm.

Cây sanh không phải là một cây cảnh thông thường mà loài cây này cũng mang nhiều ý nghĩa rất lớn mang đến sự sinh sôi nảy nở, tài lộc cho gia chủ.

Hiện nay cây sanh cảnh được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp độc đáo trong những loại cây cảnh. Trong thực tế thị trường cây cảnh tại Việt Nam thời gian qua đã cho thấy có rất nhiều cây sanh “cổ – kỳ – mỹ” đã được giao dịch với giá tiền tỷ. (Người dưa tin)

Trúc Chi (t/h)

Share.

Leave a Reply